20 หนังไร้พิษภัย เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี คัดพิเศษเพื่อน้องๆหนูๆ ทุกคน

Home / variety, ข่าวหนัง / 20 หนังไร้พิษภัย เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี คัดพิเศษเพื่อน้องๆหนูๆ ทุกคน

ในช่วงสัปดาห์วันเด็ก เป็นธรรมดาที่แหล่งจัดงานยอดฮิตจะอุดมไปด้วยผู้คนมากมายมหาศาล แต่เรามีทางเลือกเสนอให้คุณผู้ปกครองที่ไม่อยากไปปวดกบาลแล้ว กับ 20 หนังไร้พิษภัย เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ที่คัดเน้นๆ มาเพื่อให้คุณไปเลือกรับชมพร้อมน้องๆ หนูๆ ที่บ้านหรือโรงภาพยนตร์ก็ได้ตามสะดวก โดยทั้ง 20 เรื่องนี้ เด็กดูสนุก ผู้ใหญ่ดูก็อินได้สุดๆ ไม่แพ้กันเลยนะเอ้อ

wreckit_ralph_ver6_xlg

Wreck-it Ralph

ราล์ฟ ใฝ่ฝันอยากจะเป็นที่รักใคร่เหมือนอย่างพระเอกในเกม ฟิกซ์-อิท เฟลิกซ์ ของเขาบ้าง ปัญหาคือ ไม่มีใครชอบตัวร้าย และเมื่อเกมยิงสุดทันสมัย ได้มาถึงพร้อมกับผู้แข็งแกร่ง สิบเอก คาลฮูน ราล์ฟ เห็นลู่ทางที่จะทำให้เขาได้เป็นฮีโร่ จึงหนีเข้าไปในเกมใหม่ เพื่อเอาชนะเกมนี้ แต่ดันปลดปล่อยศัตรูสุดร้ายกาจที่ออกมาคุกคามเกมตู้อื่นๆโดยไม่ตั้งใจ ความหวังเดียวของราล์ฟ คือ วาเนโลปี้ วอน ชวีทซ์ บั๊คจอมป่วนจากเกมแข่งรถโกคาร์ทเคลือบลูกกวาด ที่จะทำให้ราล์ฟเข้าใจความหมายของการเป็นคนดี และชี้ชะตาตู้เกมทั้งหมด

 —————————-

Big_Hero_(film)_poster_003

Big Hero 6

ฮิโระ ฮามาดะ เด็กชายอัจฉริยะด้านหุ่นยนต์ ที่ใช้ชีวิตอยู่กับ ทาดาชิ พี่ชายที่สมองใสไม่แพ้กัน และสร้างเจ้าหุ่นพยาบาลรูปร่างอ้วนกลมนาม เบย์แม็กซ์ ขึ้น เหตุการณ์พลิกผันเมือ ทาดาชิ จากไป ฮิโระ จึงมีเจ้าเบย์แม็กซ์เป็นดังสหายใหม่ใสซื่อ และต้องร่วมมือกับกับแก๊งเด็กเนิร์ดวิทยาศาสตร์ ทั้ง โก โก ทามาโกะ จอมไฮเปอร์, วาซาบิ โนะจินเจอร์ เจ้าระเบียบ, ฮันนี่ เลม่อน แม่มดเคมี, และแฟนบอย เฟรด ในการเข้าปกป้องเมืองจากวายร้ายที่ปรากฏตัวขึ้น

——————————

toy_story_three_ver11

Toy Story 3

ภาคสุดท้ายสุดประทับใจ ของเหล่าของเล่นที่นำทีมโดย วู๊ดดี้, บัซ ไลท์เยียร์ และเพื่อนพ้องครบเซ็ท กับการผจญภัยครั้งใหม่เมื่อ แอนดี้ โตขึ้นและต้องย้ายไปเข้าเรียนที่อื่น ซึ่งไม่สามารถนำของเล่นทั้งหมดไปด้วยได้ ชะตากรรมของเหล่าของเล่นจึงมีอยู่ 2 อย่าง ไม่ถูกทิ้ง ก็ถูกบริจาคไปยังสถานรับเลี้ยงเด็ก งานนี้เหล่าของเล่นจะผ่านมันไปได้อย่างไรกันนะ

—————————

USA_full

Spirited Away

ชิฮิโระ โอะงิโนะ เด็กหญิงวัยสิบปี ย้ายบ้านไปกับครอบครัว ขณะขับรถยนต์ไปเมืองใหม่ พวกเขาหลงทางและพบสวนสนุกร้าง จนเกิดเหตุการณ์ประหลาดทำให้พ่อแม่ของเธอกลายเป็นหมู และหลงเข้าไปในโลกของภูตโดยไม่ได้ตั้งใจ อันนำมาซึ่งการยื่นเงื่อนไขจากเหล่าภูติให้ ชิฮิโระ ต้องทำงานที่โรงอาบน้ำของแม่มด เธอจึงพยายามปลดแอกตนและครอบครัวเพื่อกลับโลกมนุษย์

——————————–

UP_Poster1500

Up

เมื่อ คาร์ล เฟรดริกเซน คุณปู่วัยขาสั่นอายุใกล้ 80 ออกเดินทางข้ามทวีปตามล่าหาฝัน กับการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่น่าตื่นเต้นที่ต้องพบกับเหล่าร้ายและการตามล่ามากมาย คุณปู่สุดซ่าได้ค้นพบชีวิตการเป็นซูเปอร์ฮีโร่นี่เพิ่งเริ่มต้นเมื่อถึงวัยใกล้ฝั่งจริงๆ แต่สิ่งที่ทำให้การผจญภัยในครั้งนี้เป็นเสมือนฝันร้ายที่ไม่อยากตื่นมาเจอเลยนั่นก็คือ รัสเซล ลูกเสือวัย 9 ขวบ นักผจญภัยที่เกิดมาพร้อมกับคำถามในทุกๆเรื่อง และเตรียมป่วนในทุกสถานการณ์ มาดูกันว่าที่ว่าบ้าพลังนั้น คุณปู่ของเราจะบ้ากับความยุ่งของเจ้าหนูรัสเซลก่อนจะได้ใช้พลังหรือไม่

—————————–

Poster-de-ratatouille

Ratatouille

เรมี่ หนูฝรั่งเศสที่แสนทะเยอทะยาน ความใฝ่ฝันของเขาคือการเป็นสุดยอดเชฟมือหนึ่งให้จงได้ ด้วยความหลงใหลในการทำอาหาร ทำให้เรมี่และครอบครัวจับหลัดจับพลูย้ายจากชานเมืองเข้ามาสู่ปารีส และได้พบว่าตัวเองได้มาอยู่ใต้ภัตตาคารอันเลื่องชื่อ เรมี่ได้ (แอบ) ช่วย ลิงกวินี่ เด็กก้นครัวที่ทำอาหารไม่ได้เรื่อง จนได้รับคำชมจากนักวิจารณ์อาหารที่มีอิทธิพลระดับโลก เรมี่จึงได้ร่วมมือ(กึ่งๆควบคุม) กับลิงกวินี่ในการปรุงอาหารรสเลิศต่างๆ ความสนุกปนฮา และการไล่จับหนูอันน่าตื่นเต้นก็เกิดขึ้น

————————-

Mary-poppins-35970

Mary Poppins

จอร์จ  และ วินิเฟรด แบงก์ส สองสามีภรรยาที่ต่างก็มีธุระยุ่ง จึงจ้างพี่เลี้ยงมาดูแลลูก แต่ทุกๆคน ก็ทนอยู่ได้ไม่นาน เพราะรับมือกับพฤติกรรมสุดเกเรของ เจน และ ไมเคิล ไม่ไหว เด็กๆ เขียนประกาศต้องการพี่เลี้ยงที่ชอบเล่นสนุกสนาน เมื่อคุณพ่อได้อ่านประกาศก็ฉีกมันทิ้งลงไปในกองไฟ เถ้าลอยออกไปทางปล่องไฟจนถึง แมรี่ ป๊อปปิ้นส์ ที่กำลังนั่งอยู่บนก้อนเมฆ วันหนึ่งเธอก็ร่อนลงจากฟ้า พร้อมถือร่มคันหนึ่งไว้ในมือ และได้รับงานนี้ พร้อมกับประสบการณ์สุดมหัศจรรย์ที่ทุกคนจะได้รับ

——————————

monsters-inc-1

Monsters, Inc. 

Monster, Inc. โรงงานที่ผลิตเสียงกรีดร้อง ส่งทีมสัตว์ประหลาดแถวหน้าของโรงงานจะเดินทางสู่โลกมนุษย์ โดยผ่านประตูตู้เสื้อผ้าในยามค่ำคืนเพื่อหลอกเด็กๆ ให้ตกใจกลัว และเก็บเสียงกรีดร้องของพวกเขาเอาไว้ใช้ป็นแหล่งพลังงานหลั พนักงานที่เก่งที่สุด คือ ซัลลีย์  และ ไมค์ วาโซว์สกี้ เรื่องเหมือนจะง่ายๆ แต่วันหนึ่งดันมี บู เด็กมนุษย์เพศหญิงคนหนึ่ง หลุดรอดมายังโลกของเขาแล้ว ทั้งคู่ต้องช่วยกันปกปิดตัวตนของ บู และหาทางพาเธอกลับบ้านให้ได้

                                 

———————————

The-Sound-of-Music-movie-poster1

The Sound of Music

หนังเรื่องนี้สร้างจากหนังสือเรื่อง “The Story of the Trapp Family Singers” ของ มาเรีย ฟอน แทรปป์ เรื่องราวครอบครัวของตน หลังจากหนีพ้นการคุกคามของนาซี เรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจ มอบความสุขเคล้าเสียงดนตรีอย่างงดงาม เรื่องอมตะเรื่องหนึ่งของโลก

—————————-

file_109012_1_frozen-poster-small

Frozen

หลังจากราชาและราชินีจากไป เจ้าหญิง เอลซ่า จึงต้องขึ้นเป็นราชินีแทน แต่เพราะด้วยเธอมีพลังน้ำแข็งติดตัว มาตั้งแต่เกิดจึงทำให้อาณาจักรต้องตกอยู่ภายใต้ฤดูหนาวอันเยือกเย็นอย่างไม่ได้ตั้งใจ ก่อนจะหายตัวไป แอนนา สาวน้อยช่างฝัน จึงร่วมมือกับ คริสตอฟ มนุษย์ภูเขาผู้กล้าหาญ ในการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่เพื่อที่จะตามหา เอลซ่า ราชินีหิมะที่เป็นพี่สาวของเธอ และยุติคำสาปน้ำแข็งอันหนาวเหน็บที่ปกคลุมอาณาจักรแห่งนี้มาอย่างยาวนาน

—————————

Finding_Nemo-_2003

Finding Nemo

นีโม ปลาการ์ตูนตัวจ้อยที่มถูกจับตัวไป และพลัดหลงกับคุณพ่อ มาร์ลิน ในแนวปะการังใหญ่ นีโมถูกจับตัวไปอยู่ในตู้ปลาในห้องทำงานของหมอฟันคนหนึ่ง มาร์ลิน จึงต้องออกผจญภัยว่ายข้ามมหาสมุทร ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมทางอย่าง ดอรี่ ปลาบลูแทงจ์ความจำสั้น มาร์ลิน เดินทางสู่เส้นทางอันตรายด้วยความพยายามอันยิ่งใหญ่เพื่อช่วยเหลือลูกน้อยกลับมาให้ได้

—————————–

charlie_and_the_chocolate_factory_ver2_xlg

Charlie and the Chocolate Factory

ชาร์ลี ซึ่งเติบโตมาในครอบครัวที่ยากไร้แต่มีจิตใจที่งดงาม เขาใฝ่ฝันว่าครั้งหนึ่งจะได้มีโอกาสเข้าไปชมโรงงานผลิตช็อกโกแลตแสนประหลาด ของ วิลลี่ วองก้า สักครั้ง และวันหนึ่งเหมือนโชคจะเข้าข้างชาร์ลี เมื่อวิลลี่ วองก้า คิดที่จะเปิดโรงงานของตนให้เด็กผู้โชคดีทั่วโลกจำนวน 5 คน ที่เปิดห่อช็อกโกแลตและเจอกับตั๋วทองคำ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ชาร์ลี โดย กำหนดไว้ว่า เด็ก 1 ใน 5 คนนี้จะมีเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับรางวัลสุดพิเศษจากเขา

————————–

 mulan_ver1

Mulan

เมื่อจีนเกิดสงคราม จักรพรรดิทรงสั่งรวบรวมชายจีนทั่วสารทิศไปเสริมกองทัพ ซึ่งนั่นรวมถึงพ่อวัยโรยราของ มู่หลาน ด้วย เธอจึงแอบหยิบชุดเกราะพร้อมอาวุธ ปลอมตัวเป็นชาย ไปเข้าร่วมกองัพแทนเพื่อปกป้องชีวิตของพ่อ ก่อนที่ มูชู เทพอารักขาประจำตระกูลต้องโดนเข็นตามไปอารักขาเธอด้วย มู่หลาน ใช้ความสามารถของเธอ เอาสามารถชนะศึกมาได้ และสร้างเกียรติแห่งวงศ์ตระกูลอย่างใหญ่หลวง

  

—————————

kung_fu_panda

Kung Fu Panda

โพ หมีแพนด้าอ้วนกลม จอมซุ่มซ่ามแฟนพันธุ์แท้กังฟู ทำงานในร้านบะหมี่ของครอบครัว เมื่อโชคชะตาบันดาลให้เขากลายเป็นผู้ถูกเลือกตามคำพยากรณ์โบราณแบบส้มหล่น ความฝันของโพ จึงกลายเป็นจริง เขาก็ได้ก้าวเข้าสู่โลกชาวยุทธเพื่อศึกษากังฟู เคียงบ่าเคียงไหล่เจ้าตำนานผู้พิชิตทั้งห้า แต่ก่อนที่พวกเขาจะไหวตัวทัน ไต้หลุง เสือดาวหิมะจอมโฉด ก็กำลังพุ่งตรงมาหาพวกเขา จึงเป็นหน้าที่ของโพ ที่จะปกป้องทุกคนจากภยันตรายที่จะมาเยือน แต่งานนี้จะรอดจริงๆน่ะหรือ

————————–

incredibles_ver9_xlg

The Incredibles

ครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่อันประกอบด้วย บ็อบ พาร์ อดีตจอมพลัง และเฮเลน มนุษย์ยางยืดภรรยาของเขา ถูกบังคับให้ต้องใช้ชีวิตกับลูกๆ แบบคนปกติสามัญ บ็อบ สุดจะเบื่อหน่าย แถมรอบเอวที่นับวันมีแต่จะยืดขยายมากขึ้น ซูเปอร์ฮีโร่ตกงานพบโอกาสอีกครั้ง เมื่อมีเสียงลึกลับติดต่อให้เขาไปยังเกาะที่ห่างไกลผู้คนเพื่อรับมอบหมายภารกิจลับสุดยอด

——————————-

my-neighbour-totoro

My Neighbour Totoro

เมื่อเด็กผู้หญิงสองคน ซะสึกิ และ เม ย้ายมาอยู่บ้านใหม่ในแถบชนบทกับพ่อ เพื่อที่จะให้ใกล้กับโรงพยาบาลที่แม่ของพวกเธอนอนรักษาตัวอยู่ ทั้งคู่ได้ค้นพบว่า ในป่าข้างบ้านมี โทโทโระ สัตว์วิเศษผู้พิทักษ์ป่าอาศัยอยู่ และต่อมาได้กลายเป็นเพื่อนกัน หลังจากนั้่น เรื่องราวมหัศจรรย์ก็ได้เกิดขึ้นตามมาอีกมากมาย

—————————-

et--the-extra-terrestrial-movie-poster-1982-1020141470

E.T. The Extra-Terrestrial

เอลเลียต เด็กชายที่ได้พบกับมนุษย์ต่างดาวที่ตกค้างอยู่บนโลก หลังจากยานอวกาศต้องเดินทางออกจากโลกอย่างกะทันหัน เอลเลียตเรียกมนุษย์ต่างดาวตนนั้นสั้นๆ ว่า “อี.ที.” และพากลับมาพักอาศัยที่บ้าน โดยปกปิดไม่ให้แม่รู้ แถมยังช่วย อี.ที. สร้างเครื่องส่งสัญญาณวิทยุกลับไปในอวกาศ เพื่อแจ้งให้ยานแม่กลับมารับ ในขณะเดียวกันก็ต้องหลบหนีการตามล่าจากเจ้าหน้าที่รัฐบาล ที่ต้องการตัว อี.ที. เพื่อไปทำการวิจัยด้วย

 —————————–

 despicablemefinalpbg

Despicable Me

กรู วายร้ายตัวพ่อ พร้อมด้วยลูกสมุน กำลังวางแผนการปล้นครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก โดยการขโมยดวงจันทร์ เขาจัดการกำราบทุกคนที่กล้ามายืนขวางทาง จนถึงวันที่เขาได้เผชิญหน้ากับความมุ่งมั่นตั้งใจ ของ มาร์โก้, อีดิธ และ แอ็กเนส เด็กหญิงลูกกำพร้าสามคนที่ได้พบเขา และมองเห็นบางสิ่งที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน นั่นก็คือ “ความเป็นพ่อ”

 ————————–

HTTYD Horiz legals

How to train your Dragon

ไวกิ้งหนุ่มน้อย ฮิคคัพ ใช้ชีวิตอยู่บนเกาะเบิร์ก ซึ่งต่อสู้กับมังกรเป็นปกติ แต่เขาเห็นต่างจากคนอื่น ทำให้ไม่เป็นที่ยอมรับจากคนอื่น รวมถึงพ่อของเขา ซึ่งเป็นหัวหน้าเผ่า จนวันหนึ่ง ฮิคคัพ ได้พบกับมังกรศัตรูร้าย และจับมันได้อย่างบังเอิญ แต่สิ่งที่ตามมากลับกลายเป็นมิตรภาพ ระหว่างไวกิ้งและมังกร ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

—————————–

lego_movie_ver9_xlg

The Lego Movie

เอ็มเม็ท หุ่นเลโก้ตัวเล็กแสนธรรมดาที่ชอบทำตามกฎเกณฑ์อย่างเคร่งครัด เขามักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นคนพิเศษ และเป็นกุญแจที่จะนำไปสู่การพิทักษ์โลก จนวันหนึ่ง เอ็มเม็ท ถูกเกณฑ์ให้รวมกลุ่มกับคนแปลกหน้าในมหากาพย์การผจญภัย เพื่อหยุดยั้งทรราชย์ ผู้ชั่วร้าย อันเ้ป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางที่แสนจะฉุกละหุกชวนหรรษาแบบสุดๆ

และนี่คือ 20 หนังไร้พิษภัย เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ที่เราคัดเน้นๆมาให้ใช้เวลาร่วมกับครอบครัวโดยเฉพาะ สุขสันต์วันได้กลับเป็นเด็กอีกครั้งครับ คุณผู้ปกครองทุกท่าน

————————-