เพราะจักรกลก็มีหัวใจ ในตัวอย่างใหม่จาก Chappie จักรกลเปลี่ยนโลก

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เพราะจักรกลก็มีหัวใจ ในตัวอย่างใหม่จาก Chappie จักรกลเปลี่ยนโลก

<

หลังจากปล่อยตัวอย่างแรกในโทนของหนังดราม่า ไซไฟ กันไป มาถึงตัวอย่างใหม่ที่ 2 กันแล้ว สำหรับหนังไซไฟของผกก. นีล บอมแคปป์ จาก District 9 ใน Chappie หรือในชื่อไทย จักรกลเปลี่ยนโลก ซึ่งเรื่องนี้พ่อหนุ่ม ฮิวจ์ แจ็คแมน จะรับบทเป็นตัวร้ายของเรื่องประเดิมต้นปี (ก่อนที่เราจะไปเจอเขาในบทร้ายอีกครั้งใน Pan) ร่วมด้วย ชาร์ลโต้ คอปลี่ย์ ที่เรื่องนี้จะมาให้เสียงเป็น แชปปี้ และนักแสดงหนุ่มชาวอินเดียอย่าง เดฟ พาเทล ที่จะมารับบทเป็นผู้สร้างหุ่นเหล่านี้ครับ ซึ่งในตย.ใหม่จะเห็นได้ชัดว่าหนังเริ่มตัดต่อออกมาในรูปแบบหนังแอ็คชั่นเพื่อขายตลาดโลก ซึ่งดูไปแล้วมันก็มีกลิ่นไอของความเป็น Robocop และ Automata เมื่อปีที่แล้วจริงๆนะเนี่ย

Chappie  เด็กทุกคนมีความฝัน…แชปปี้…หุ่นยนต์ที่มีหัวใจเป็นคน ก็มีความฝันไม่ต่างจากเด็กคนอื่นๆ หุ่นยนต์ที่มีความแตกต่าง เค้ามีทั้งพรสวรรค์ ความพิเศษ และความเป็นอัจฉริยะ แวดล้อมด้วยสิ่งที่ชักจูงมากมายจากมนุษย์ ดีบ้างเลวบ้าง ไม่ต่างจากเด็กคนหนึ่งที่ถูกเลี้ยงมาโดยผู้ใหญ่ที่อาจจะเป็นคนดีหรือคนเลว แต่ไม่ว่าอย่างไร แชปปี้ก็หนีความจริงไปไม่ได้ว่า เขาเป็นเพียงแค่หุ่นยนต์ตัวหนึ่งเท่านั้น แต่หุ่นยนต์ตัวนี้จะเปลี่ยนใจของคนทั้งโลกไปตลอดกาล

แชปปี้ จักรกลเปลี่ยนโลก กำกับภาพยนตร์โดย นีลล์ บลอมแคมป์ (จาก District 9 และ Elysium) นำแสดงโดย ฮิวจ์ แจ็คแมน และเดฟ พาเทล (จาก Slumdog Millionaire)

B67MaGaIQAAoBfm

Chappie

Chappie