อั้ม พัชราภา ขอแย่งซีน ลุ้นรับช่อดอกไม้งานวิวาห์ เพื่อคร่าความโสดดดด ซิงเกิ้ลเลดี้ฯ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / อั้ม พัชราภา ขอแย่งซีน ลุ้นรับช่อดอกไม้งานวิวาห์ เพื่อคร่าความโสดดดด ซิงเกิ้ลเลดี้ฯ

ซิงเกิ้ลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน

วันนี้นำฉากเบื้องหลังน่ารักๆ ของการรับช่อดอกไม้ในงานแต่งของสาว อั้ม พัชราภา ที่รับบทเป็นไบร์ทใน เรื่อง “ซิงเกิ้ลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน”  จากค่าย ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ซึ่งเธอต้องรับดอกไม้ให้ได้เพราะจะได้ไปดูดวงแม่นๆกับหมอดูแบบฟรีๆนั่นเอง

ฉากนี้ผู้กำกับต้องการให้เป็นฉากเปิดตัวแบบอลังการงานสร้าง ด้วยบรรยากาศงานแต่งงานของน้องสาวคนสนิทในเรื่องของ ไบรท์ และมีช่วงที่เจ้าสาวต้องโยนช่อดอกไม้ โดยมีข้อตกลงพิเศษสุดๆว่า “คนที่รับช่อดอกไม้ได้จะได้ดูดวงแม่นๆกับหมอดูชาวอินเดีย” และผู้โชคดีก็คือ ไบรท์ นั่นเอง

ซิงเกิ้ลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน

ถ่ายฉากแรกเริ่มที่เพื่อนสาวๆของอั้มก่อน ที่ต้องเข้าฉากรุมทึ้งดูดวงทำนายไฝในร่มผ้า ที่ซ่อนอยู่ของไบรท์ ซึ่งฉากนี้ไบรท์ต้องถูกทักเรื่องดวงจนถึงขั้นอึ้งไป 3 จังหวะ แถมยังต้องถูกเพื่อนๆ แกล้งอำขอเปิดดูไฝในร่มผ้าด้วย กว่าจะถ่ายฉากวุ่นวายจบก็ปาไปหลายเทค เพราะสาวๆเติมมุกแซวหยอกล้อกันหน้าแดงไปมา แล้วถึงได้ย้ายไปเก็บบรรยากาศฉากโยนช่อดอกไม้ ของเจ้าสาว ที่บรรดาสาวๆก็กรี๊ดกร๊าด กันยกใหญ่ราวกับกับงานแต่งงานจริงๆ ผลัดกันผลักเข้ารับช่อดอกไม้กันอย่างสนุกสนาน

ซิงเกิ้ลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน

พอทุกคนเซ็ทมุมพร้อม ก็ให้ไบรท์ ยืนตรงกลางหมู่มวลเพื่อนๆ เพื่อให้ได้ฟีลที่เหมือนโดนเพื่อนๆ บังคับว่าจะต้องสละโสดแล้ว จังหวะนี้แหละที่ดอกไม้ ถูกโยนมาหล่นตุ๊บใส่มือ ไบรท์ทันที เรียกเสียงฮือฮาจากเพื่อนๆ ร่วมฉาก ซีนนี้ทางทีมขอใช้เวลานานหน่อย เพราะต้องเปลี่ยหลายมุม เพื่อให้ได้ภาพตอนโยนช่อดอกไม้ที่ดีที่สุด

ซิงเกิ้ลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน
อั๋น ธนกร พงษ์สุวรรณ ผู้กำกับ ซิงเกิ้ลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน

ผู้กำกับ “อั๋น-ธนกร พงษ์สุวรรณ” เผยว่า “จริงๆ แล้ว ฉากนี้ดูเหมือนจะง่ายนะครับ แต่ไม่ง่ายเลย เพราะอั้มต้องเล่น หลายรอบมากๆ เพื่อให้กล้องจับภาพมุมที่สวยและเด่นของไบร์ทที่ถูกโฟกัสว่าจะต้องได้รับช่อดอกไม้ แถมยัง ต้องคอยคอนโทรลนักแสดงสมทบคนอื่นๆ หรือเพื่อนๆ ของไบรท์ ที่เล่นไหลลื่นสนุกสนานเพิ่มสีสันกันนอกบทตลอดเวลา แล้วก็นักแสดงสมบทที่เข้าฉากไม่ต่ำกว่า 50 คน ต้องคุมกันหลายจุดอยู่ ฉากนี้ที่ตอนแรกดูเล็กๆชิลๆ ก็กลายเป็นฉากใหญ่ไปเลยทีเดียว แล้วในฉากยังต้องมีเข้ม (เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ) มาเป็นไม้เบื่อไม่เมาคอยแซวในฉากที่อั้มต้องวุ่นวายไล่ต้อนเด็กๆในงาน ที่สร้างความปวดหัวอยู่ไม่น้อยแต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดีเพราะนักแสดงทุกคนมีน้ำใจช่วยกันเต็มที่ให้งานผ่านพ้นไปได้ครับ”

รอพบกับภาพสวยๆ ในฉากเปิดตัวน่ารักๆ แบบนี้ได้ในภาพยนตร์ “ซิงเกิ้ลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน” 5 กุมภาพันธ์ 58  ในโรงภาพยนตร์ อ๊ะ อีกแป๊บเดียว

——————————-