ได้ทำหนังจริงแล้ว! กับตัวอย่าง เพื่อนขีดเส้นใต้ โดยทีมล้อเลียน บุฟเฟ่ต์ โปรดักชั่น

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ได้ทำหนังจริงแล้ว! กับตัวอย่าง เพื่อนขีดเส้นใต้ โดยทีมล้อเลียน บุฟเฟ่ต์ โปรดักชั่น

หลังจากสร้างผลงานล้อเลียนตัวอย่างหนัง ออกมาให้ได้ฮากันสนั่น ทั้ง ไอฟาย..ฟั้คกิ้ง..เยิ้มรู้ และ ฝากไว้ในก้นเธอ ด้วยโปรดักชั่นเนี้ยบเสียจนเหมือนหนังจริงๆ สำหรับชาวแก๊ง บุฟเฟ่ต์ โปรดักชั่น ที่ผู้ชมมากมาย อยากเห็นพวกเขาทำหนังใหญ่จริงๆ ซะที และครั้งนี้ได้ตามสมใจอยากแล้ว กับภาพยนตร์ เพื่อนขีดเส้นใต้  จัดจำหน่ายโดย แฮนด์เมด ดิสทริบิวชั่น ที่ยังคงความบ้า กวนบาทากันตามสไตล์ แต่ก่อนอื่นใด ขอเชิญเรียกน้ำย่อยกับตัวอย่างหนัง ด้านล่างนี้เลย

เพื่อนขีดเส้นใต้ หนังกวนบาทา ที่เหมือนจะมาจากคนละซีกโลก แบ่งเป็นเรื่องย่อย 3 เรื่อง ที่เกี่ยวกพันเป็นเรื่องเดียวกัน ภายใต้คำว่า เพื่อน ในรูปแบบแตกต่างกันไป กำกับโดย ภาณุพรรณ จันทนะวงษ์, ธนาคาร คงมั่น และ วรเทพ ธรรมโอรส จาก บุฟเฟ่ต์ โปรดักชั่น 

001

ภาพยนตร์ เพื่อนขีดเส้นใต้ ได้นักแสดงมาร่วมขบวนมากมาย ทั้งคนเคยๆ ที่คุ้นหน้ากัน ไปจนถึงนักแสดงตัวพ่อความฮา ไม่ว่าจะเป็น สตาร์บัคส์ พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล, ใบเตย สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ, กระตั้ว วรเทพ ธรรมโอรส, เสนาหอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, สายเชีย วงศ์วิโรจน์, จ๊อยส์ ณัฐพงษ์ รัตนเมธานนท์, ปั๊บ อรรถวิศิษฐ์ หัสดินทร ณ อยุธยา, เจแปน ภาณุพรรณ จันทนะวงษ์, เพ้นส์ ชยรพ ประทิศ และ สมัคร อนันตศิลป์ โดยตอนย่อยทั้ง 3 ตอน ได้แก่

005

ตอน รักเต็มปอด

ต่อต้านและจ๊ะจ๋าสองสามีภรรยาหน้าใหม่ ที่ท­ั้งคู่ถูกครอบครัวต่อต้านข้อร้องอยากให้มี­ทายาทแต่มันไม่ได้ง่ายอย่างนั้น เมื่อจ๊ะจ๋­ามีข้อแม้ว่าต่อต้านต้องเลิกบุหรี่ให้ได้ก­่อน ถึงจะยอมมีลูกด้วย “สัญญาระหว่างคู่ชีวิต เลยเกิดขึ้น” เพราะบุหรี่เลิกไม่ยาก แต่จะเลิกก็ไม่ง่ายนะจ๊ะ

006

ตอน Thesis ธีซีส

ปั๊บ และ กระตั้วสองเพื่อนซี้กลุ่มนักศึกษาภาพยนตร์­หน้าใหม่ที่ได้โจทย์มาให้ทำหนังโปรเจ็คจบ แต่สิ่งที่พวกเขาทั้งสองคิด ไม่ได้เหมือนหนังทั่วๆไปที่กลุ่มอื่นทำกัน แต่มันก็ไม่ง่ายอย่างที่ฝันเมื่อ ปั๊บ อยากทำหนังที่แม้แต่มืออาชีพยังไม่กล้าทำ ส่วน กระตั้ว อยากทำหนังรัก เพื่อเข้าฉาย ในโรงภาพยนตร์ เรื่องราวการล่าฝันที่ขัดแย้งกันจึงเกิดขึ­้นว่า
“หนังเรื่องไหนที่จะได้ทำกันแน่”

007

ตอน 1428 ร่มเกล้า

จากเรื่องจริงเมื่อ 30 ปีที่แล้ว เปี๊ยก พลทหารช่างจากกองทัพภาคที่สอง และ ตู่ ทหารพรานจู่โจมค่าย ปักธงชัย หลงทางมาเจอกันระหว่างทางในสมรภูมิร่มเกล้­าที่ชายแดนไทย-ลาวเมื่อ 30 ปีที่แล้ว เปี๊ยกพลทหารอยากจะกลับบ้านเพราะไม่อยากเส­ี่ยงชีวิตแล้ว แต่ทหารพรานตู่อยากจะกลับไปรบที่เนิน 1428 ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอันตราย “คนนึงจะรบอีกคนจะหนี เรื่องราวรบๆหนีๆ ของเขาทั้งสองคนเลยเกิดขึ­้น”

ร่วมหาความหมายของคำว่า เพื่อน ไปกับ เพื่อนขีดเส้นใต้ ในวันที่ 12 ก.พ. นี้ บางโรงภาพยนตร์

เพื่อนขีดเส้นใต้
เพื่อนขีดเส้นใต้

—————————–