พบเรื่องจริงของ อลัน ทูริ่ง ผู้พลิกประวัติศาสตร์โลก ใน The Imitation Game

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / พบเรื่องจริงของ อลัน ทูริ่ง ผู้พลิกประวัติศาสตร์โลก ใน The Imitation Game

The Imitation Game : ถอดรหัสลับ อัจฉริยะพลิกโลก ภาพยนตร์แนวดราม่าเรื่องเยี่ยม นำแสดงโดย เบเนดิก คัมเบอร์แบช (จาก Star Trek 2, Sherlock) เคียร่า ไนท์ลี่ย์ (จาก Begin Again, Pride & Prejudice) เรื่องจริงที่คุณอาจไม่เคยรู้ของ “อลัน ทูริ่ง” นักคณิตศาสตร์และคนถอดรหัสชาวอังกฤษ ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นบิดาของวิทยาการคอมพิวเตอร์

001

เบเนดิก คัมเบอร์แบช และ อลัน ทูริ่ง ตัวจริง

ที่สำคัญยิ่งกว่านั้น เขายังถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ว่าเป็นผู้ถอดรหัสอินิกม่าของประเทศเยอรมันนีจนทำให้สามารถช่วยชีวิตคนจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้อีกด้วยแต่หลังจากจบสงคราม “ทูริ่ง” กลับถูกตั้งข้อหา ก่ออาชญากรรมโดยรัฐบาลอังกฤษในปี 1952 ทำให้ชีวิตของเขาต้องพบกับจุดจบที่น่าเศร้า

BENEDICT CUMBERBATCH stars in THE IMITATION GAME

เทดดี้ ชวาสแมน หนึ่งในผู้อำนวยการสร้าง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “มันเป็นเรื่องที่น่าติดตามมาก ตัวเอกเป็นชายที่ถูกเข้าใจผิดแถมมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างมาก สคริปถูกเขียนมาได้อย่างดีมากชนิดที่ว่าแค่คุณอ่านคุณก็เห็นภาพ รวมถึงการใช้คำพูดที่เป็นเอกลักษณ์โดยไม่ทำให้เด่นไปกว่าตัวละครอื่นๆ”

(L-R) KEIRA KNIGHTLEY and BENEDICT CUMBERBATCH star in THE IMITATION GAME

ด้าน เกรแฮม มัวร์ ผู้เขียนบท ได้เผยว่า “ชื่อของ ทูริ่ง มักมีการพูดถึงโดยคนหลายคน นับตั้งแต่ สตีฟ จ๊อบ, บิล เกท ผมรู้สึกว่าในบรรดาภาพยนต์ทั้งหมดที่ผมเข้าไปมีส่วนร่วมไม่ว่าจะเป็นก่อนหน้านี้หรือหลังจากนี้ไป ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนต์ที่มีค่ามากที่สุด”

เรื่องราวของ “อลัน ทูริ่ง” จะเป็นอย่างไร แท้จริงแล้ว เขาคือ อัจฉริยะ? วีรบุรุษสงคราม? หรือเป็นเพียง..คนแปลกแยก? มาร่วมถอดรหัสความลับ ไปกับ The Imitation Game : ถอดรหัสลับ อัจฉริยะพลิกโลก เปิดรอบพิเศษ 22 ม.ค. รอบ 2 ทุ่มเป็นต้นไป ฉายจริง 29 ม.ค. นี้  ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ The Imitation Game ได้ที่นี่เลย

Poster Online

—————————