แคท-แม็กกี้-โซดา สวยดุดัน ละเลงเลือดทุ่มสุดชีวิต ใน ผีห่าอโยธยา

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / แคท-แม็กกี้-โซดา สวยดุดัน ละเลงเลือดทุ่มสุดชีวิต ใน ผีห่าอโยธยา

ผีห่าอโยธยา ภาพยนตร์ผีแอ็คชั่น-สยองขวัญ-เลือดสาด ที่มาในฉากหลังย้อนยุค ในสมัยอยุธยา 400 กว่าปีที่แล้ว เกิดโรคห่าระบาดที่ส่งผลให้ผู้คนในหมู่บ้านล้มตาย และลุกขึ้นมามีชีวิตกัดกลืนกินผู้คนที่เหลือรอด จากไอเดียที่กลั่นมาจากมันสมองของ ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล หรือ คุณชายอดัม ที่ต้องยกนิ้วในความแปลกใหม่ผสมผสานแนวคิดออกมาเป็นที่น่าจับตามอง

IMGL2069

ผีห่าอโยธยา ยังระดมทีมงานที่อยู่เบื้องหลังงานสร้างภาพยนตร์แอ็คชั่นอิงประวัติศาสตร์เรื่องยิ่งใหญ่อย่าง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” มาร่วมสร้างสรรค์ผลิตผลงานภาพยนตร์สุดมันส์ประเดิมปีพ.ศ. 2558 ที่รับประกันไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, ฉาก, โลเกชั่นต่างๆ ที่ถูกเซ็ทขึ้นมาในภาพยนตร์ รวมไปถึงการดีไซน์ออกแบบตัว ผีห่า ตัวละครสำคัญที่จะออกกัดกลืนกินผู้คนตลอดทั้งเรื่องซึ่งได้ ป็อบ เมธาพันธ์ ปิธันยพัฒน์ มือออกแบบ และแต่งหน้าเทคนิคพิเศษระดับแถวหน้าของประเทศ ที่มีส่วนร่วมสำคัญตั้งแต่สุริโยไทมารับหน้าที่

DSC_7737

สำหรับ  3 นักแสดงสาวที่จะมาถ่ายทอด 3 ตัวละครสำคัญ นำเสนอคาแรคเตอร์ตัวละครผู้หญิงที่มีความแตกต่างกัน เก่ง สวย เซ็กซี่ ฉลาด ไหวพริบเป็นเลิศ และแกร่งไม่แพ้ชายอกสามศอก สามารถหยิบอาวุธลุกขึ้นมาฟาดฟันบั่นคอผีห่าได้ ทัดเทียมชาย ได้นักแสดงสาวที่น่าจับตามองอย่าง แคท ซอนญ่า สิงหะ นางเอกสาวจากช่อง 7 (คือหัตถาครองพิภพ) มารับบท “เมี้ยน” ถ่ายทอดบทที่สื่อถึงอารมณ์ความรู้สึกในแง่มุมความรัก ที่เต็มไปด้วยความผูกผัน , แม็กกี้ อาภา ภาวิไล รับบท “พลอย” คณิกาใบ้ ฉลาดแกมโกงเต็มไปด้วยไหวพริบเอาตัวรอดเก่ง และ โซดา วีรี ละดาพันธ์ รับบท “บัว” ซึ่งเป็นตัวแทนของ หญิงสาวที่มีความแกร่งกล้าไม่แพ้ชายอกสามศอก โดยเฉพาะการต่อสู้ที่ต้องจับดาบอาวุธแต่ในขณะเดียวกันเต็มไปด้วยความเซ็กซี่ทุกอณู

DSC_7616แคท ซอนญ่า สิงหะ

คุณชายอดัม เผยว่า “นางเอกคนแรกผมเลือกน้อง แคท ซอนญ่า สิงหะ มารับอีเมี้ยน ลูกคหบดีที่ไปหลงรักเด็กวัด (เต้ย พงศกร) เป็นตัวละครที่มีความดรามาติกสูงอยู่ได้ด้วยความรัก เป็นสาวหวาน มีชาติตระกูล แต่ยอมทุ่มเททุกอย่างสละทิ้งทุกอย่างในชีวิตเพื่อชายคนรัก เป็นตัวละครที่มีเรื่องของการแสดงออกทางอารมณ์สูง ต้องร้องไห้เยอะ ซึ่งแคทเป็นนางเอกที่ตรงกับที่เราต้องการร้องไห้แบบสั่งได้ แต่ในขณะเดียวกันเมื่อถึงตาจน ก็พร้อมที่จะลุกขึ้นมาหยิบจอบขึ้นมาจามมาสับคอผีห่า

IMG_8241

แม็กกี้ อาภา ภาวิไล

“ด้าน แม็กกี้ อาภา ภาวิไล มีความสามารถทางการแสดงอยู่แล้วมาเล่นเป็นหญิงสาวหน้าตาสวยแต่เป็นใบ้ชื่ออีพลอย เป็นคณิกาอยู่ในโรงชำเราชาย สถานที่เที่ยวสำหรับผู้ชายในสมัยก่อน เป็นคนหนึ่งที่ต้องเอาตัวรอดเก่ง ทั้งเรื่องเล่นโดยไม่มีบทพูดสักคำเดียว แต่ต้องหนีผีต้องตกใจกลัวโดนไล่ล่าถูกทำร้ายจากทั้งคนและผี แสดงออกได้จากแววตาท่าทางและภาษากายเท่านั้น พูดได้เลยว่าเป็นบทที่ยากและหินสำหรับแม็กกี้มากๆ”

IMG_8326

โซดา วีรี ละดาพันธ์

ในขณะที่ อีบัว  ตัวละครที่บู๊เยอะสุดแล้วต้องเซ็กซี่ที่สุดในเรื่อง เป็นครั้งแรกที่ผมทำหนังแล้วรู้สึกว่าตัวละครมันเซ็กซี่มันดูวาบหวิวเอาเรื่องเลยทีเดียว เป็นช่างตีดาบหญิง มีค้อนคู่ดาบคู่เป็นอาวุธ บั่นคอผีห่าเคียงบ่าเคียงไหล่ตัวละครผู้ชาย เราได้นักแสดงหน้าใหม่คือ โซดา ซึ่งไม่เคยผ่านการแสดงใดๆ มาก่อนเลยเป็นนักร้องฮิปฮอปวง fullclips มารับบทที่หนักมากๆ ต้องสู้กับผีห่าทั้งเรื่องตัวเปื้อนเลือดทุกซีนเจอทั้งระเบิดลงน้ำลุยไฟครบเลยสำหรับหนังเรื่องแรก แล้วน้องตั้งใจมากหลายครั้งที่ติดคาแรคเตอร์ตัวเองกลับไปบ้านเพราะถอดไม่ออก จนแอ็คติ้งโค้ชหรือนักแสดงรุ่นพี่ต้องช่วย เพราะเขาตั้งใจมากๆ อินกับบทมากๆ”

IMGL0606

3 นางเอกสาวต้องเผชิญความโหดของตารางการถ่ายทำ ที่ต้องถ่ายกันตั้งแต่เช้า-เช้าของอีกวัน และต้องคลุกฝุ่นละเลงเลือดไปทั้งตัว เตรียมพบกับการทุ่มเทชีวิตแบบจัดเต็มของ 3 นางเอกสาวที่ คุณชายอดัม ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล คัดเลือกเองกับมือ และการันตีจากฝีไม้ลายมือแล้วว่านี่จะเป็นคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง ชนิดครบทุกอารมณ์

หยิบอาวุธของคุณให้พร้อม แล้วออกมาบั่นคอผีห่า พร้อมกันใน ผีห่าอโยธยา ในวันที่ 18 ก.พ. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ ผีห่าอโยธยา ได้ที่นี่เลย

blackdeath-1-m1-362x600

——————————