ดูกันครบรึยัง? กับ 15 หนังดี ที่ฮิปสเตอร์ไม่ควรพลาด

Home / variety, ข่าวหนัง / ดูกันครบรึยัง? กับ 15 หนังดี ที่ฮิปสเตอร์ไม่ควรพลาด

ในช่วงเวลาที่มีประเด็นร้อนแรงเกี่ยวกับคำสั้นๆ ความหมายยืดยาวไม่รู้จบอย่าง “ฮิปสเตอร์”  ทำเอาหลายๆคน ต้องหันมาถามตัวเอง รวมถึงตั้งคำถามกับคนรอบข้างว่า เอ๊ะ! ฉัน/เธอ กำลังเป็นฮิปสเตอร์อยู่หรือไม่ กำลังแตกต่างจากขนบทั่วไป หรือใช้ชีวิตตามวิถีแนวๆ อยู่รึเปล่า ถ้าคุณใช่ นี่คือสิ่งที่คู่ควรกับคุณ กับ 15 หนังดี ที่ฮิปสเตอร์ไม่ควรพลาด จะมีเรื่องอะไรและคุณจะมีโอกาสได้ชมครบแล้วหรือไม่ ตามมาดูกันเลย

(500) Days of Summer

(500) Days of Summer

คงไม่มีใครไม่หลงรัก เรื่องราวความทรงจำของ ทอม มีต่อ ซัมเมอร์ ที่ถูกถ่ายทอดอย่างละมุนละไม ทำให้ 500 วันนับตั้งแต่ได้พบเจอ จนถึงวันสุดท้าย นั้นเข้าไปอยู่ในใจผู้ชมแบบไม่ปฏิเสธไม่ได้

ตัวอย่างหนัง (500) Days of Summer

—————————

Moonrise Kingdom

Moonrise Kingdom

เมื่อลูกเสือตัวน้อย ตกหลุมรักเด็กสาวน่ารัก รักใสๆ แบบหนีตามกันเข้าป่า แบบฉบับเด็กๆ ก็เกิดขึ้น เรื่องๆ วุ่นๆ แต่สวยงามเรื่องนี้ กำกับโดย เวส แอนเดอร์สัน ที่พร้อมสไตล์ภาพชวนหลงใหลสุดๆ

ตัวอย่างหนัง Moonrise Kingdom

—————————

The Grand Budapest Hotel

The Grand Budapest Hotel

เจ้าของรางวัลอื้อซ่า และว่าที่ออสการ์ระดับตัวเต็ง กับการผจญภัยของ กุสตาฟ เอช พนักงานต้อนรับของโรงแรมชื่อดัง กับ ซีโร่ มุสตาฟา พนักงานประจำล็อบบี้ กับเหตุการณ์สุดป่วงในโรงแรม ที่ทั้งสองต้องผ่านมันไปให้ได้ ด้วยสีสันจัดจ้านงามงด และองค์ประกอบกึ่งกลางแบบนี้ ผู้กำกับจะเป็นใครไปได้ซะอีกล่ะ คนเดียวกับเรื่องเมื่อกี้นี้แหละ

ตัวอย่างหนัง The Grand Budapest Hotel

—————————

Eternal Sunshine of the Spotless Mind

Eternal Sunshine of the Spotless Mind

ความทรงจำเกี่ยวกับคนรัก มันแสนจะมีค่าเกินกว่าคุณจะลบมันไปจริงไหม เหมือน โจเอล และคลีเม็นไทน์ ที่ต่างฝ่ายก็ทำการลบอีกฝ่ายไปจนหมดสมอง แต่การลืมไปแล้วครั้งนี้ กลับทำให้ทั้งคู่อยากจำได้เหลือเกิน

ตัวอย่างหนัง Eternal Sunshine of the Spotless Mind

—————————

mary is happy, mary is happy

Mary is happy, Mary is happy

ผู้กำกับ เต๋อ นวพล ปลุกกระแสเด็กแนวไทยแบบครั้งใหญ่ ด้วยหนังตามติดชีวิตเด็กหญิงจิตป่วย แห่งมัธยมเสื้อขาวกางเกงแดง ที่สร้างเรื่องราวจากทวิตเตอร์ของ แมรี่ มาโลนี่ นับ 400 ทวีตที่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกัน แบบไม่ข้ามเลย! ผลการทดลองประหลาดโลกนี้ เกิดเป็นหนังสไตล์จัด ที่แฝงความขบถ และอิสระของวัยรุ่น ชนิดฮิตทั้งประเทศ

 ตัวอย่างหนัง Mary is happy, Mary is happy

—————————

Amélie

Amélie

ความสุขเรียบง่าย แต่สวยงาม ที่ถูกถ่ายทอดผ่าน สาวน้อย เอมิลี ทำให้หนังเรื่องนี้ถึงจะมีอายุเก่ากึ้ก แต่กลับขึ้นแท่นคลาสสิคตลอดกาล และสะท้อนชีวิตเพ้อฝันของชาวปารีส ได้อย่างน่าประทับใจ

ตัวอย่างหนัง Amélie

 —————————

Before Trilogy 

Before Trilogy (ฺฺฺBefore Sunrise, Before Sunset และ Before Midnight)

เรื่องราวความรักพบเพื่อเพียงผ่าน แต่ความผูกพันไม่ให้เคยห่างไปไหน ของไตรภาค Before ที่ชวนติดตาม และแสนงดงามจนกวาดรางวัล และได้ใจแฟนๆ ทั่วโลก และคงไม่ยากอะไรเลย ที่เนื้อคู่ผูกพันทั้งสองนี้ จะทำให้คุณหลงรักจนถอนตัวไม่ขึ้น

  ตัวอย่างหนัง Before Trilogy

 —————————

once

once

นี่คือผลงานก่อนจะมาเป็น Begin Again ของผู้กำกับ จอห์น คาร์นี่ย์ ที่สะกดผู้ชมให้หลงไปกับเส้นทางดนตรีและแรงบันดาลใจ ของสองพระนางผู้เปี่ยมเสน่ห์ และอดไม่ได้ที่จะฮัมเพลงไพเราะ ที่ติดอยู่ในหัวไปอีกแสนนาน แม้หนังจะจบไปแล้วก็ตาม

ตัวอย่างหนัง once

 —————————

Ruby Sparks

Ruby Sparks

เมื่อตัวหนังสือ กลายเป็นตัวตนจริงๆ แถมเธอยังเป็นสาวสวยในอุดมคติเสียด้วย เรื่องวุ่นๆ ของ คาลวิน จึงได้เริ่มขึ้น และยังต้องเลิอกว่าจะลิขิตชีวิตให้เป็นดังหวัง หรือปล่อยไปตามพรหมลิขิตชี้นำ ความงดงามขี้เล่นของเรื่องนี้ จะมำให้คุณอยากยั่งลงเขียนนิยายดีๆ สักเล่มขึ้นมาเลยก็ได้

 

ตัวอย่างหนัง Ruby Sparks

 —————————

Midnight in Paris

Midnight in Paris

แฟนๆ ผู้กำกับ วู้ดดี้ อัลเลน โปรดจงรู้ไว้ ว่านี่คื่อหนึ่งในผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเขา ที่จะพาคุณไปพบความงดงามของมหานครโรแมนติก ปารีส พร้อมย้อนเวลาไปพบปะกับไอดอลศิลปะแบบตัวเป็นๆ ถ้าคุณรักฝรั่งเศส หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณชุ่มชื่นหัวใจ แต่ถ้าคุณหลงใหลงานศิลปะ เรื่องนี้จะทำให้คุณแทบคลั่งเลยล่ะ

ตัวอย่างหนัง Midnight in Paris

 —————————

her

Her

แชมป์หนังสุดเหงาของใครหลายคน กับชีวิตของ ธีโอดอร์ นักเขียนซึมเซา ที่มีเพียง ซาแมนธา ระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์เป็นเพื่อน เพียงภาพของชายสวมแว่น ที่เคียงคู่กับเสียงอบอุ่นจากหน้าจอ ก็ชวนผู้ชมขนลุกซู่ จนต้องยิ้มทั้งน้ำตาริน

ตัวอย่างหนัง Her

 —————————

Lost in Translation

Lost in Translation

หนังในดวงใจของบรรดาคนตัวเล็กในเมืองใหญ่ ที่ทั้งเหงาและสวยงาม จากชีวิตโดดเดี่ยวในโตเกียว ไม่รู้แม้ภาษาญี่ปุ่น ของ ชาร์ล็อต และ บ็อบ สู่การพานพบและเชื่อมโยงโลกสองใบ ให้มาบรรจบกันอย่างไม่มีวันลืม

ตัวอย่างหนัง Lost in Translation

 —————————

Scott Pilgrim vs. the World

Scott Pilgrim vs. the World

คอเกมทั้งหลาย วางจอยของคุณลงเสีย แล้วไปมันส์กับหนังเรื่องนี้ กับภารกิจพิชิตแฟนเก่าทั้ง 7 ที่มาในรูปแบบผสมผสานหนัง การ์ตูน และเกม จนกลายเป็นสไตล์เกมไฟท์ติ้งสุดหฤหรรษ์ ที่สนุกชะมัดแบบไม่ยอมให้ เกมโอเวอร์!

ตัวอย่างหนัง Scott Pilgrim vs. the World

 —————————

50 50

50/50

หากคุณกำลังหมดหวังกับชีวิต หนังเรื่องนี้จะมอบกำลังใจก้อนเบ้อเริ่มให้คุณ เมื่อผู้ป่วยมะเร็งคนหนึ่ง จะไม่ยอมป่วยซังกะตาย แต่จะลุกขึ้นมาเผชิญหน้า และต่อสู้กับมันด้วยอารมณ์ขันและเสียงหัวเราะ ถึงจะไม่สามารถหนีความจริง แต่รอยยิ้มก็ยารักษาชั้นเยี่ยมเกินกว่าขนานใดๆ

ตัวอย่างหนัง 50/50

 —————————

Juno

Juno

หากคุณถูกสังคมมองว่าช่างแตกต่าง เป็นตัวประหลาดในสายตาทุกคน จูโน ที่ประสบปัญหาหนักกับการตั้งท้องในวัยเรียน จะมอบเรื่องราวและมุมมองที่แข็งแกร่งให้คุณเอง แม้มันจะเป็นเรื่องผิดร้ายแรง แต่แนที่จะหนี การเลือกยอมรับ และทำในสิ่งที่ถูกต้องย่อมดีกว่าไม่ใช่หรือ และถึงวันนั้นคนรอบข้างจะหันมาสนับสนุนคุณเอง

ตัวอย่างหนัง Juno

และทั้งหมดนี้คือ 15 หนังดี ที่ฮิปสเตอร์ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะคุณจะดูแตกต่างแค่ไหน ไม่ว่าคุณจะถูกคนรอบข้างมองเช่นไร ขอให้มั่นใจไว้ และใช้ชีวิตของคุณให้เต็มที่ไปเลย ฮิปสเตอร์ทั้งหลาย!!

—————————