จูลีแอนน์ มัวร์ ต่อสู้กับโรคความจำเสื่อม ใน Still Alice หนังรางวัลลูกโลกทองคำ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / จูลีแอนน์ มัวร์ ต่อสู้กับโรคความจำเสื่อม ใน Still Alice หนังรางวัลลูกโลกทองคำ

หลังจากรอคอยกันมานาน ก็ได้เวลาที่ผู้ชมชาวไทยจะได้พิสูจน์ฝีมือการแสดงชั้นเยี่ยมของ จูลีแอนน์ มัวร์ กันแล้ว เพราะ โมโนฟิล์ม ได้จัดภาพยนตร์ดีกรีลูกโลกทองคำมาให้ชม กับ Still Alice อลิซ…ไม่ลืม ที่สร้างจากนวนิยายขายดีของ ลิซ่า เจโนวา ที่ถูกตีพิมพ์ไปแล้วกว่า 1.8 ล้านเล่ม ใน 25 ภาษาทั่วโลก

stillalice_2april14_whilden_D0204

จูลีแอนน์ มัวร์

Still Alice เป็นผลงานของผู้กำกับ ริชาร์ด แกล็ตเซอร์ และ วอช เวสต์มอร์แลนด์ ถ่ายทอดเรื่องราวของ อลิซ โฮวแลนด์ แต่งงานและมีลูกสามคน เธอเป็นนักวิชาการอันโด่งดัง อยู่มาวันหนึ่งเธอเริ่มที่จะลืมคำศัพท์ต่างๆ เธอจึงเข้าไปพบแพทย์และถูกวินิจฉัยว่าเธอเป็นโรคความจำเสื่อม โรคร้ายนี้จะกลายมาเป็นบททดสอบเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างเธอและครอบครัว

stillalice_4march14_whilden-222

ซึ่งในภาพยนตร์ Still Alice  นอกจากจะได้ จูลีแอนน์ มัวร์ มารับบทนำแล้ว ยังร่วมด้วย อเล็ก บอลด์วิน, คริสเตน สจ๊วต, เซ็ธ กิลเลี่ยมส์ และ แคท ลินช์ โดยล่าสุด จูลีแอนน์ มัวร์ พึ่งคว้ารางวัลลูกโลกทองคำ ในสาขา “นักแสดงนำหญิงในภาพยนตร์ประเภทดราม่า” มาครอง จากเรื่องนี้ นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 2015 สาขา “นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม” อีกด้วย

stillalice_20march14_914

ติดตามชมเรื่องราวของที่จะมาเติมเต็มหัวใจ และการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ จูลีแอนน์ มัวร์ ไปกับ Still Alice อลิซ…ไม่ลืม ในวันที่ 12 ก.พ. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างภาพยนตร์ Still Alice ได้ที่นี่

———————————