รักการศัลยกรรมต้องดู! The Truth About Beauty เมื่อความสวยเหลาได้ โมได้

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / รักการศัลยกรรมต้องดู! The Truth About Beauty เมื่อความสวยเหลาได้ โมได้

กระแส “สวยด้วยแพทย์” ได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย ถึงหนุ่มๆ จะค่อนขอดสาวๆ อย่างไร ก็ไม่วายชมว่า “ของปลอม” มันก็สวยกว่า “ของจริง” อยู่เหมือนกัน และเพราะไอ้ด้วยความเป็นกระแสฮือฮานี่เอง ปีเตอร์ ชาน จึงนำมาพัฒนาให้เป็นหนังโรแมนติค คอมเมดี้ แสบๆ คันๆ และมอบหมายให้ผู้กำกับอารมณ์ดี ออบรีย์ ลัม มาเขียนบทและกำกับ เกิดเป็นหนัง The Truth About Beauty อึ๋ม เด้ง โด่ง แล้วเธอจะรักชั้นมั้ย

The Truth About Beauty อึ๋ม เด้ง โด่ง แล้วเธอจะรักชั้นมั้ย

The Truth About Beauty เล่าเรื่องราวของ โกวจิ้ง (รับบทโดย ไป๋ไป่เหอ) สาวความสามารถสูงที่จบมหาวิทยาลัยด้วยคะแนนระดับเกียรตินิยม แต่โชคชะตากลับตอนแทนเธอแบบไม่สมราคาเอาเสียเลย หลังจากเรียนจบ โกวจิ้งก็เจอความซวย 2 เด้งพร้อมๆ กัน อย่างแรก แฟนหนุ่มของเธอบอกเลิก เขาให้เหตุผลว่า คบกับคนหน้าตาเหมือนโดนสิบล้อทับไม่ไหว อย่างที่สอง เธอโดนปฏิเสธงาน เพียงเพราะ “ลุค” ของเธอนั้น “บ้าน” เกินไป

โกวจิ้งจึงพกพาหัวใจที่ชอกช้ำไปเข้าสมาคม “สวยเลือกได้” และได้รับคำแนะนำให้ไปโมใบหน้าแบบยกชุด ในชั่วข้ามคืน เธอก็กลายเป็นคนใหม่ สวยใส ไฉไลกว่าเดิม ซึ่งชีวิตของเธอก็คงดีขึ้น แต่…สวยแค่ไหนล่ะ ถึงจะสาแก่ใจคนทั้งโลก! นั่นเองเป็นที่มาของความป่วน อลเวง ครื้นเครงจนซิลิโคนสะเทือน!

The Truth About Beauty อึ๋ม เด้ง โด่ง แล้วเธอจะรักชั้นมั้ย

The Truth About Beauty อึ๋ม เด้ง โด่ง แล้วเธอจะรักชั้นมั้ย

ออบรีย์ ลัม เป็นมือเขียนบทหญิงที่ทำงานในวงการหนังฮ่องกงมายาวนาน เธอเริ่มมีผลงานในช่วงกลางยุค 90 ร่วมงานกับผู้กำกับแถวหน้ามามากมายในสตูดิโอดังแห่งยุคอย่าง UFO อาทิ จาคอบ เจิ้ง (Whatevet Will Be, Will Be), ปีเตอร์ ชาน (Who’s the Woman, Who’s the Man), หลี่ชื่อไหง (Heaven Can’t Wait) ก่อนจะได้เลื่อนตำแหน่งมาเป็นผู้กำกับจากเรื่อง Twelve Nights ในปี 2000 ออบรีย์ ลัม เป็นคนถนัดเขียนหนังรักและหนังตลก แต่ก็มีขอบเขตการทำงานที่กว้างมาก เธอเป็นมือเขียนบทคู่ใจคนสำคัญของปีเตอร์ ชาน ในระยะหลังมานี้ โดยลัมเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังบทหนังอย่าง The Warlord, Wu Xia และ American Dreams in China ซึ่งล้วนแล้วแต่ประสบความสำเร็จอย่างสูง

บ้านเราได้ดูกัน 29 มกราคม 2558 แต่ไม่เยอะโรงนะ ฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์เอสเอฟเวิลด์ ซีเนม่า และเฮาส์ อาร์ซีเอ เท่านั้น

ดูตัวอย่างภาพยนตร์ The Truth About Beauty อึ๋ม เด้ง โด่ง แล้วเธอจะรักชั้นมั้ย

The Truth About Beauty อึ๋ม เด้ง โด่ง แล้วเธอจะรักชั้นมั้ย
พูดแบบนี้ วอนปากแตกมาก