สิ้นสุดการรอคอย ฮิวจ์ แกรนต์ กลับมาหวานชวนจิ้น ใน The Rewrite

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / สิ้นสุดการรอคอย ฮิวจ์ แกรนต์ กลับมาหวานชวนจิ้น ใน The Rewrite

ห่างหายจากหนังรักโรแมนติกไปนาน ถึง 5 ปีเต็ม ในที่สุด MR. Rom-Com ตลอดกาล อย่าง ฮิวจ์ แกรนต์ ที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ที่อยู่ในใจคอหนังทั่วโลกมาแล้วมากมาย อย่าง Notting Hill, Bridget Jones’s Diary, Love Actually หรือแม้กระทั่ง Music & Lyrics ก็ขอกลับมาสร้างความอบอุ่นให้หัวใจของคุณในช่วงเดือนแห่งความรักนี้กันอีกครั้ง กับภาพยนตร์แนวฟีลกู๊ดเรื่องใหม่ The Rewrite เขียนยังไงให้คนรักกัน อีกหนึ่งผลงานการกำกับของ มาร์ค ลอว์เรนส์ ที่เคยสร้างความประทับใจมาแล้วจาก Two Weeks Notice และ Music & Lyrics นั่นเอง

The Rewrite เขียนยังไงให้คนรักกัน

ฮิวจ์ แกรนต์

The Rewrite เขียนยังไงให้คนรักกัน เรื่องราวของ คีธ ไมเคิลส์ (ฮิวจ์ แกรนต์) นักเขียนบทภาพยนตร์รางวัลออสการ์ที่เคยอยู่จุดที่สูงที่สุดในชีวิต แต่ใน 15 ปีต่อมา ทุกอย่างกลับตาลปัตร เมื่อเขาไม่มีหนังฮิตมานานนับทศวรรษ หย่าร้าง แถมยังถังแตก จนต้องไปรับจ๊อบเป็นอาจารย์พิเศษในมหาวิทยาลัย แต่แทนที่จะเป็นเพียงอาชีพที่คั่นเวลา เขากลับได้พบกับความรักที่ไม่คาดฝัน จากแม่หม้ายลูกติด (มาริสา โทเม่) ที่ตัดสินใจกลับมาเรียนมหาวิทยาลัยให้จบ ซึ่งเธอก็เป็นนักเรียนในคลาสของเขานั่นเอง และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เขาตัดสินใจแก้ไขบทบาทในชีวิตของตัวเองสักที

The Rewrite เขียนยังไงให้คนรักกัน

มาริสา โทเม่

ฮิวจ์ แกรนต์ ได้เผยความรู้สึกว่า “99% ของบททุกเรื่องที่ผมอ่าน มันก็มักจะมีแต่ความรักแต่ขาดความตลก แต่สำหรับ The Rewrite มันมีอะไรที่พิเศษ มันเป็นเรื่องของคนเขียนบทหนังที่พยายามหาหนทางใหม่ๆ มันมีมุขที่จิกกัดฮอลลิวู้ดและชีวิตที่ตกอับ แต่ในระหว่างที่เขาพยายามจัดการกับชีวิตตัวเองอยู่นั้น ความรักก็เข้ามาหาเขาโดยไม่คาดฝันอีกด้วย ผมรู้สึกว่าบทบาทนี้มีอะไรหลายอย่างที่สะท้อนถึงตัวตนจริงของผมอยู่เหมือนกัน อีกทั้งผู้กำกับ มาร์ค ลอว์เรนซ์ ที่ร่วมงานกันมาเป็นครั้งที่สี่ เขายังบอกอีกว่าเรื่องนี้เขียนขึ้นมาสำหรับผมโดยเฉพาะอีกด้วย”

The Rewrite เขียนยังไงให้คนรักกัน

เทศกาลแห่งความรักของคุณอาจจะหวานซึ้งยิ่งกว่าครั้งไหน มาร่วมสร้างความอบอุ่นและรอยยิ้มไปพร้อมๆกัน กับ The Rewrite เขียนยังไงให้คนรักกัน ในวันที่ 5 ก.พ. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างภาพยนตร์ The Rewrite ได้ที่นี่เลย

The Rewrite Poster

——————————-