บองสรันโอน ภาษาบอกรักสุดหลอนของหนังไทย ในฉบับผู้กำกับ เปิ้ล ศิวาภรณ์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / บองสรันโอน ภาษาบอกรักสุดหลอนของหนังไทย ในฉบับผู้กำกับ เปิ้ล ศิวาภรณ์

ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ  ผู้กำกับหญิงมากความสามารถคนหนึ่งของวงการภาพยนตร์ไทย ซึ่งเคยฝากผลงานสุดประทับใจไว้ในภาพยนตร์เรื่อง ข้าวเหนียวหมูปิ้ง หรือในฐานะโปรดิวเซอร์ในภาพยนตร์เรื่อง อสุจ๊าก, เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์ และ Fake โกหก…ทั้งเพ ล่าสุด ศิวาภรณ์ จับภาษาบอกรัก สไตล์ประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา มาสร้างเป็นภาพยนตร์รักโรแมนติกสุดหลอน ในชื่อ บองสรันโอน ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยว่า “พี่รักน้อง”

ผู้กำกับ-ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ (1)

โดยใน บองสรันโอน เรื่องนี้ ได้นักแสดงอย่าง เร แม๊คโดแนลด์ มาประกบคู่กับซุปตาร์จากกัมพูชา ซาราย สักขณา แถมมีนักแสดงระดับดาวค้างฟ้าอย่าง คุณ ดี เสวต อดีตนักแสดงชื่อดังก้องโลกจากภาพยนตร์ งูเก็งกอง มาร่วมชูรสเพิ่มระดับความรักชวนขนลุกให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย โดยผู้กำกับได้เล่าถึงที่มาของภาพยนตร์ชื่อสุดสะดุดหูเรื่องนี้ให้ฟังว่า “บองสรันโอน อาจเป็นภาษาบอกรัก ที่เราอาจไม่ค่อยคุ้นเคยกันเท่าไหร่ถ้าเทียบกับภาษาบอกรักในประเทศอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ไอเลิฟยู, หว่ออ้ายหนี่ หรือ ซารังเฮโย ก็ตาม แต่ด้วยความที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงสาวกัมพูชา เล่าถึงเรื่องราวความรักของเธอ เราจึงนำคำว่า บองสรันโอน มาเป็นตัวแทนบอกเล่าเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้”

ผู้กำกับ-ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ (3)

ผู้กำกับ ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ

“นอกจากนี้ บองสรันโอน เป็นภาพยนตร์ที่เราได้รับแรงบันดาลใจจากคนใกล้ตัวคนหนึ่ง ซึ่งเคยไปช่วยเขาย้ายห้อง  ตอนนั้นเขากำลังมีปัญหาอะไรหลายๆ อย่างในชีวิต และในระหว่างที่กำลังย้ายของออกจากห้อง  ตามประสาคนเขียนบทก็คิดจินตนาการไปว่า  ถ้าห้องนี้มีรูม เมทอยู่ด้วย  ซึ่งเราอาจจะมองไม่เห็นเขา  ถ้าเราจากไป เขาคงเหงาและเสียใจน่าดู จากนั้นพล็อตเรื่องก็ค่อยๆ ผุดออกมา จนกลายเป็นเรื่องของคนสองคน ที่บังเอิญมาอยู่ในคอนโดห้องหนึ่ง ในต่างห้วงเวลากับคนที่ตัวเองรัก จนกลายมาเป็น บองสรันโอน ในที่สุด ซึ่งเราตั้งใจให้ออกมาเป็นหนังผี บวกผสมหนังรัก และส่วนหนึ่งมาจากที่เราเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวและชอบไปกัมพูชามากๆซึ่ง ประเทศที่น่าสนใจในหลายแง่ ทั้งเชิงศิลปะและประวัติศาสตร์ที่สำคัญ  เรามีโอกาสได้ไปบ่อยๆ เพราะต้องไปถ่ายโฆษณาที่นั่น พอมีโปรเจ็กต์หนังเรื่องนี้ขึ้นมา ใจเราก็นึกถึงประเทศกัมพูชานี้ก่อนเลย”

เร แม๊คโดแนลด์ (3)

เร แม๊คโดแนลด์

ซึ่งแน่นอนว่า พระเอกของเรื่องก็คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก เร แม๊คโดแนลด์ เพราะเรชอบท่องเที่ยว แล้วก็ชอบกัมพูชาเหมือนกัน  แต่การมารับบทบาทของเรในคราวนี้  รับรองว่าเซอร์ไพรส์มาก  เพราะเขาจะทิ้งคาแร็กเตอร์ เร แม๊คโดแนลด์ แบบที่เราคุ้นเคยกันไปโดยสิ้นเชิง อีกทั้งเรายังได้นักแสดงกัมพูชาระดับมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็น ซาราย สักขณา นางเอกระดับซุปตาร์ของกัมพูชา ซึ่งเคยผ่านงานแสดงภาพยนตร์มาแล้วมากมาย  และได้รับเกียรติจากนางเอกระดับตำนานของกัมพูชาอย่างคุณ ดี เสวต มาร่วมสร้างส่วนผสมของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กลมกล่อมชวนค้นหามากยิ่งขึ้น  อยากให้ผู้ชมมาลองสัมผัสกับความรักในรูปแบบของหนัง บองสรันโอน  นี้กันนะคะ”

ซาราย-สักขณา (2)

ซาราย สักขณา

นอกจากนักแสดงระดับซุปตาร์ทั้งสองประเทศแล้ว บองสรันโอน ยังมีนักแสดงมากความสามารถคนอื่นอีก อาทิ มีน สรัลธร คล้ายอุดม, โจ๊ก อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ และ ทศพล ศิริวิวัฒน์ ที่จะมาร่วมสร้างเรื่องราวซับซ่อนซ่อนเงื่อนครั้งนี้ด้วย

เตรียมพบกับความสะพรึงของห้องเช่าหลอน ไปกับ บองสรันโอน ในวันที่ 19 ก.พ. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ บองสรันโอน ได้ที่นี่เลย

Poster

———————————