ผกก.มะเดี่ยว ร่วมเสวนา โครงการส่งเสริมสุขภาวะทางเพศ กับ The Imitation Game

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ผกก.มะเดี่ยว ร่วมเสวนา โครงการส่งเสริมสุขภาวะทางเพศ กับ The Imitation Game

ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับภาพยนตร์ดราม่าเรื่องเยี่ยม The Imitation Game ถอดรหัสลับ อัจฉริยะพลิกโลก ที่ตีแผ่ชีวิตจริงของ อลัน ทูริ่ง นักคณิตศาสตร์ชาวอังกฤษที่ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ ว่าเป็นผู้ถอดรหัสอินิกม่าของประเทศเยอรมันนีจนทำให้สามารถช่วยชีวิตคนกว่า 14 ล้านคนในสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่กลับถูกจับในข้อหารักร่วมเพศ จนสุดท้ายต้องจบชีวิตลงอย่างน่าเศร้า

IMG_0063

ล่าสุด เอ็ม พิคเจอร์ส จึงขอตอกย้ำความแรง ด้วยการร่วมมือกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดกิจกรรมพิเศษ ฉายภาพยนตร์ The Imitation Game ถอดรหัสลับ อัจฉริยะพลิกโลก ให้นักศึกษา และกลุ่มเพศทางเลือกได้ชมกัน ในโครงการส่งเสริมสุขภาวะทางเพศ ณ โรงภาพยนตร์ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก  เมื่อวันอังคารที่ 3 ก.พ. 58 ที่ผ่านมา

IMG_0089

สำหรับบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความคึกคัก เพราะมีเหล่านิสิต นักศึกษาจาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และกลุ่มเพศทางเลือก ให้ความสนใจเข้าร่วมชมภาพยนตร์กันอย่างคับคั่ง นอกจากนี้หลังจากชมภาพยนตร์ The Imitation Game แล้ว ยังมีกิจกรรมพิเศษร่วมพูดคุยเสวนากับผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ในหัวข้อ “เพศทางเลือก” อีกด้วย

IMG_0240

มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

โดย มะเดี่ยว ได้เผยความรู้สึกหลังจากได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้ตีแผ่ชีวิตจริงของ อลัน ทูริ่ง ได้สนุก ไม่เครียด และเป็นภาพยนตร์ที่ดูไม่ยากเลย หลังจากได้รู้เรื่องราวของเค้าแล้ว รู้สึกสงสาร ทั้งๆ ที่เป็นวีรบุรุษช่วยเหลือสงคราม แต่กลับต้องพบจุดจบที่น่าเศร้าเพราะเบี่ยงเบนทางเพศ ซึ่งในอดีตเพศทางเลือก ไม่ได้เป็นที่ยอมรับ และคือความผิด แต่โชคดีที่ในประเทศไทยเราไม่ถึงขนาดนั้น และ ณ ตอนนี้ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีที่ในปัจจุบันคนทั่วโลกยอมรับเพศทางเลือกมากขึ้น และปฏิบัติกับพวกเขาเหมือนคนปกติทั่วไป”

IMG_0234

ร่วมสัมผัสเรื่องจริงของ อลัน ทูริ่ง วีรบุรุษที่โลกต้องจารึก! ไปกับ The Imitation Game ถอดรหัสลับ อัจฉริยะพลิกโลก ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ The Imitation Game ได้ที่นี่เลย

Poster Online

—————————-