เอียน แม็คเคลเลน เป็นเชอร์ล็อค โฮมส์ วัยโรยรา ในคลิปแรกจาก Mr. Holmes

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เอียน แม็คเคลเลน เป็นเชอร์ล็อค โฮมส์ วัยโรยรา ในคลิปแรกจาก Mr. Holmes

จะเก่งแค่ไหน ก็ต้องแก่กันได้เป็นเรื่องธรรมดา แต่กับนายนักสืบชื่อกระฉ่อนคนนี้ ดูท่าจะไม่หมดไฟง่ายๆ ซะแล้ว กับภาพยนตร์ Mr. Holmes ผลงานของผู้กำกับ บิล คอนดอน (The Twilight Saga: Breaking Dawn, Dreamgirls) ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของยอดนักสืบ เชอร์ล็อก โฮมส์ ในวัยชรา 95 ปี โดยนักแสดงที่จะมารับบทหนักนี้คือ เอียน แม็คเคลเลน (บทโด่งดังของเขาคือ แกนดาล์ฟ และ แมกนีโต) และล่าสุดนี้ ได้ปล่อยคลิปแรกมาเรียกน้ำย่อยคุณผู้ชมกันแล้ว

Mr. Holmes เน้นหนักไปที่เรื่องราวของ เชอร์ล็อก โฮมส์ ในวัย 95 ปี ที่ปลดเกษียณตัวเองจากอาชีพนักสืบ และมาใช้ชีวิตเรียบง่ายอยู่ในย่านชนบท ด้วยวัยร่วงโรย โฮมส์จึงต้องรับมือกับอาการเลอะเลือน แถมยังไม่วายคดีเก่าที่ยังค้างคาจากเมื่อ 50 ปีก่อน ยังตามมมาหลอกหลอนเอาเสียอีก โฮมส์จำรายละเอียดของคดีได้แค่บางส่วนเท่านั้น และต้องใช้ความสามรถที่ยังเหลือ คลี่คลายคดีนี้ให้จงได้

001

โดยภาพยนตร์ Mr. Holmes เรื่องนี้ ดัดแปลจากฉบับนวนิยาย A Slight Trick Of The Mind ของ มิทช์ คัลลิน ที่เล่าเรื่องของ เชอร์ล็อก โฮมส์ ในบั้นปลายชีวิต ที่ประกอบอาชีพเลี้ยงผึ้ง และออกตามหาเคล็ดลับอายุยืนจากน้่ำนมของผึ้ง ถึงประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะได้พบกับลูกชายของอดีตนักการทูตอังกฤษ เพื่อนเก่าคนหนึ่งของโฮมส์นั่นเอง (ถึงจะจำไม่ค่อยได้ว่าเป็นใครชัดๆ เพราะชราแล้ว ก็เถอะนะ)

new-photo-of-sir-ian-mckellen-as-sherlock-holmes-in-mr-holmes

ภาพยนตร์ Mr. Holmes  มีกำหนดฉายในอเมริกาภายในปีนี้ แต่ถ้าคุณเป็นอีกคนที่หลงใหล เชอร์ล็อก โฮมส์ นักสืบเจ้าปัญญา และสุดยอดคมคาย คนนี้แล้วล่ะก็ ห้ามพลาดเด็ดขาด

first-look-at-sir-ian-mckellen-as-sherlock-holmes

โปสเตอร์มาแล้ว

Mr. Holmes

——————————