เบื้องหลังฉากใหญ่ “มอ6/5 ปากหมาท้าผี 3” คลื่นยักษ์ถล่มบางลา หาดป่าตอง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เบื้องหลังฉากใหญ่ “มอ6/5 ปากหมาท้าผี 3” คลื่นยักษ์ถล่มบางลา หาดป่าตอง

มอ6/5 ปากหมาท้าผี 3

ชาวแก๊งค์ ม. 6/5 ผ่านมาแล้ว 2 ภาค ดีกรีความสยองขวัญต้องมากกว่าเดิมหลายเท่า เพราะในเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ความหลอนของผีเท่านั้น แต่ยังอิงจากเหตุการณ์และสถานที่จริงด้วย เพราะทีมถ่ายทำ “มอ6/5 ปากหมาท้าผี 3” ได้พากันยกกองไปที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อให้ได้บรรยากาศสมจริง ใช้สถานที่จริงเกือบทั้งหมด

สำหรับนักแสดงนำของเรื่องก็ยังคงเป็นบรรดาหนุ่มหล่อหน้าใส ก๊วนปากหมาครบทีมไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าทีมตัวเกรียนอย่าง นิก-คุณาธิป ปิ่นประดับ และเหล่าพลพรรคไม่ว่าจะเป็น บิว-กิตติพัฒน์ สมานตระกูลชัย, เจมส์-ภูวดล เวชวงศา, ออย-ฤทธิชัย ตะสาลิกา, เทป-วรชัย ศิริคงสุวรรณ, ไอซ์-เมธากร สุภาภัณฑารี, มาร์ค-วิทวัส ท้าวคำลือ, ไบรอัน-ไบรอัน การ์ตั้น, เน็ท-สิรภพ มานิธิคุณ, โต้ง-สุรวิชญ์ เรืองยศ ร่วมด้วย อี๊ด โปงลาง-สมพงษ์ คุนาประถม, ซี-ภูวรินทร์ คีแนน, กัส-วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย และ แบ๊ด-น้องบิว ขาวคง ที่จะมาช่วยสร้างสีสันและความสนุกให้กับภาคนี้

มอ6/5 ปากหมาท้าผี 3

สำหรับ มอ 6/5 ปากหมาท้าผี 3 ยังคงเป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสนิทของห้อง 6/5 ที่นำทีมโดย นิก หนุ่มหล่อคมเข้ม แต่ก็ยังปากหมา…สุดติ่ง ซึ่งในภาคนี้ทั้งหมดเดินทางไปโชว์ความเกรียนกันถึง จังหวัดภูเก็ต  เพราะฉะนั้นสถานที่ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่จึงปักหลักอยู่กันที่จังหวัดที่สวยงามแห่งนี้ และฉากแรกที่เราจะไปดูเบื้องหลังการถ่ายทำกันนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งฉากใหญ่ของเรื่อง เพราะจะเป็นฉากที่คลื่นยักษ์(CG) โถมเข้าถล่มย่านบางลา บริเวณหาดป่าตอง ถนนสายเศรษฐกิจที่สำคัญของจังหวัดภูเก็ต

มอ6/5 ปากหมาท้าผี 3

มอ6/5 ปากหมาท้าผี 3

โดย “บิว-กิตติพัฒน์ สมานตระกูลชัย” หนึ่งในนักแสดงนำหลักของเรื่องได้เปิดใจเล่าถึงการทำงานในฉากนี้ว่า “การทำงานครั้งนี้บิวว่าพวกเราทุกคนดูเก่งขึ้น คล่องขึ้นนะ ทีมงานและเพื่อนน้องๆต่างก็ทำงานเข้ากันได้ดีเพราะเราค่อนข้างที่จะคุ้นเคยกัน  แต่ความหลอน ความเฮี้ยนของผีจะมีมากกว่าเดิมและน่าติดตามมากขึ้น เพราะได้ไปถ่ายทำในสถานที่จริง ที่เคยเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริง  ความยากลำบากในการทำงานก็มีมากขึ้นตรงที่เราต้องเล่นกับ CG ความยากมันอยู่ตรงที่เราต้องจินตนาการเองว่ามีคลื่นยักษ์ซัดกระหน่ำเข้ามา รวมไปถึงต้องมีการกำหนดจุดต่างๆให้กับเอ็กตร้าจำนวนมากที่มาร่วมเข้าฉากในครั้งนี้  ทุกคนต้องใช้จินตนาการอย่างสูงเลยครับ

มอ6/5 ปากหมาท้าผี 3

ผมคิดว่าเป็นการพัฒนาการแสดงของผมอีกอย่างหนึ่ง เพราะเราต้องเล่นกับสิ่งที่มองไม่เห็นต้องอินกับมันและก็คิดให้มันเหมือนเกิดขึ้นจริงๆ ฉากนี้มันทั้งเหนื่อย สนุกแล้วก็ลุ้นมากครับ  ทีมงานทุกคนทุ่มทุนทั้งแรงกาย  แรงใจ เพื่อให้ได้ภาพยนตร์ที่มีคุณภาพและออกมาสมจริง  รับรองว่าสนุกแน่นอนครับ”

มาดูแบบใส่ซีจีกันในหนังตัวอย่าง

“มอ 6/5 ปากหมาท้าผี 3” 4 มีนาคมนี้ ฮาท้าผีรับปิดเทอมหญ่าย

———————————–