มาดู 5 เหตุผล ที่คุณต้องห้ามพลาด Still Alice อลิซ…ไม่ลืม

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / มาดู 5 เหตุผล ที่คุณต้องห้ามพลาด Still Alice อลิซ…ไม่ลืม

ถึงเวลาที่คอหนังชาวไทยจะได้ชมกันแล้ว กับ Still Alice อลิซ…ไม่ลืม จาก โมโนฟิล์ม ภาพยนตร์คุณภาพตัวเต็งออสการ์ ที่คว้ารางวัลมาแล้วมากมาย นำแสดงโดย จูลีแอนน์ มัวร์ ผู้รับบทได้อย่างยอดเยี่ยม จนกวาดเสียงชื่นชมไปอย่างล้นหลาม กับบทศาสตราจารย์ภาษาศาสตร์ ผู้ประสบปัญหากับโรคความจำเสื่อม ที่ส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงาน และความสัมพันธ์กับครอบครัว และนี่คือ 5 เหตุผลที่จะยิ่งเน้นย้ำว่า ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้

stillalice_2april14_whilden_D0204

1. สร้างจากนวนิยายขายดี เสียงชมดัง พิมพ์กว่า 1.8 ล้านเล่ม

Still Alice อลิซ…ไม่ลืม สร้างจากนวนิยายขายดีของ ลิซ่า เจโนวา ที่ได้รับเสียงชื่นชมมากมาย และถูกตีพิมพ์ไปแล้วกว่า 1.8 ล้านเล่ม จากการพิมพ์ 41 ครั้ง ใน 25 ภาษาทั่วโลก นอกจากจากนี้ยังได้รางวัลอันทรงเกียรติอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น #6 Top Book Group Favorite of 2009 by Reading Group Choices, Target Book Club Pick 2009, Barnes & Noble Discover Pick 2009 และ Indie Next Pick 2009

a0214406-06fa-4dd2-8e0a-962e93871790

2. สองคู่หูผู้กำกับคุณภาพ กวาดรางวัลมาเพียบ

ภาพยนตร์ Still Alice กำกับโดย ริชาร์ด แกลตเซอร์ และ วอช เวสมอร์แลนด์ สองผู้กำกับผู้เคยสร้างตำนานกับ Quinceanera ที่คว้ารางวัล Audience Awards และ Grand Jury Prize Awards จากเทศกาลหนังซันแดนซ์มาแล้ว และยังเดินหน้ากวาดรางวัลจากสถาบันชั้นนำอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเมื่อสองคู่หูย้ายไปนั่งตำแหน่งโปรดิวเซอร์ ให้กับหนังชีวประวัติของ Pedro Zamora นักกิจกรรมรณรงค์โรคเอดส์ที่ฉายในช่อง MTV ก็ยังไปไกลได้ฉายเปิดเทศกาลภาพยนตร์ทั้งที่โตรอนโต และเบอร์ลินอีกด้วย

stillalice_4march14_whilden-222

3. ใครจะเข้าใจคนป่วย ไปมากกว่าผู้กำกับที่ป่วยจริง-กำกับจริง!

ใครเล่าจะเข้าใจผู้มีปัญหาทางร่างกาย มากไปกว่าผู้กำกับ ริชาร์ด แกลตเซอร์  ที่ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง  เขาต้องรับมือกับความเปลี่ยนแปลงทั้งทางร่างกาย และจิตใจแบบฉับพลัน ซึ่งเพียงแค่บทแรกๆของหนังสือ Still Alice  ก็ย้อนเวลาให้กลับไปสู่ประสบการณ์เหล่านั้นได้อย่างแปลกประหลาด โรคสมองเสื่อมและโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงอาจแตกต่างกัน แต่ก็มีความคล้ายคลึง เช่น ตรวจพบได้ในระยะสุดท้าย ไม่มีทางรักษาให้หายขาดได้ และตัดขาดผู้มีอาการกับโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง ร้ายไปกว่านั้น ทั้งสองโรคยังคืบคลานเข้ามาทำลายความเป็นตัวตนของเราให้หายมลายสิ้น

Richard+Glatzer+AFI+FEST+2014+Presented+Audi+h6d2ACNrhXbl

4. จูลีแอนน์ มัวร์ มีลุ้นออสการ์ แถมคว้า 4 รางวัลใหญ่มาแล้ว

จูลีแอนน์ มัวร์ ผู้รับบท อลิซ ฮาวแลนด์ ศาตราจารย์ด้านภาษาศาสตร์ ที่อาการโรคสมองเสื่อมกำลังกัดกิน ได้พาบทเข้มข้นใน Still Alice เรื่องนี้ คว้ารางวัลสาขานักแสดงนำหญิง มาได้จาก 4 เวทีใหญ่อย่างครบถ้วนไร้ข้อกังขา ไม่ว่าจะเป็น ลูกโลกทองคำ, SAG, Critic’s Choice  และ BAFTA และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงชัยในเวที ออสการ์ อีกด้วย

002

5. เสริมทีมด้วยนักแสดงคุณภาพคับคั่ง

นอกจาก จูลีแอนท์ มัวร์ แล้ว Still Alice ยังได้นักแสดงคุณภาพอีกมากมาย มาถ่ายทอดเรื่องราวสุดเข้มข้นถึงแก่น ไม่ว่าจะเป็น คริสเตน สจ๊วต, อเล็ก บอลด์วิน, เคท บอสเวิร์ท,เซ็ธ กิลเลี่ยมส์ และ แคท ลินช์

001

ติดตามความเข้มข้น และเรื่องราวสุดประทับใจ ไปกับ Still Alice อลิซ…ไม่ลืม ในวันที่ 12 ก.พ. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ Still Alice ได้ที่นี่เลย

 5 เหตุผล ที่คุณต้องห้ามพลาด Still Alice อลิซ…ไม่ลืม

————————–