5 เหตุผลโดนๆ ที่คุณต้องไม่พลาดชม Dragon Blade ดาบมังกรฟัด

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / 5 เหตุผลโดนๆ ที่คุณต้องไม่พลาดชม Dragon Blade ดาบมังกรฟัด

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับมหาศึก 2 ดินแดนที่ยิ่งใหญ่สะเทือนโลก กับภาพยนตร์ Dragon Blade ดาบมังกรฟัด จาก โมโนฟิล์ม ที่จะมาพาคุณไปมันส์ระห่ำ นำทีมโดยซูเปอร์สตาร์ฝั่งเอเชีย และนักแสดงคุณภาพส่งตรงจากฮอลลีวูด หากคุณยังลังเลอยู่ล่ะก็ เราขอเสนอ 5 เหตุผลที่จะทำให้คุณรู้ว่า ถ้าพลาดหนังเรื่องนี้ไปล่ะก็ รับรองเสียดายแบบเหนือคำบรรยาย

005

1. ปะทะสองมหาอำนาจ ระเบิดศึกสะเทือนประวัติศาสตร์

จะมีครั้งไหนอีก ที่คุณจะได้เห็นกองทัพเรืองอำนาจของจักรวรรดิโรมัน และราชวงศ์ฮั่น เข้าห้ำหั่นปะทะกันอยู่ในหนังเรื่องเดียวกัน และใน Dragon Blade เรื่องนี้ รับรองได้มันส์ถึงใจ โดยผู้กำกับ แดเนียล ลี เริ่มเขียนบทหนังเรื่องนี้เมื่อเจ็ดปีก่อน เพราะได้รู้เรื่องราวของหน่วยรบคุ้มกันระหว่างการค้นคว้าข้อมูล หลังจากนั้นยังได้เข้าชมนิทรรศการ “สองจักรวรรดิ อินทรีย์และมังกร” ที่ว่าด้วยการพบกันของโลกตะวันตกและโลกตะวันออก  และเชื่อมโยงส่วนต่างๆ เข้าเป็นเรื่องราวระดับระดับมหากาพย์

003

2. ยิ่งใหญ่ทลายสถิติประวัติศาสตร์หนังจีน

Dragon Blade จัดเต็มโปรดักชั่นยักษ์ใหญ่อลังการ ด้วยทุนสร้างสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์จีน ถึง 65 ล้านเหรียญสหรัฐ (4 พันล้านหยวน) โดยใช้เวลาสร้างกว่า 7 ปี ใช้ทีมงานร่วม 700 คนจากหลายเชื้อชาติ พูดภาษากันมากกว่าสิบภาษา ถ่ายทอดเรื่องราวของสองมหาอำนาจ ให้ออกมายิ่งใหญ่ตระการตา พร้อมฉายในรูปแบบ 3D หรือถ้าใครอยากมันส์มากกว่านั้น ก็ชมแบบ IMAX ได้เลย

Dragon Blade ดาบมังกรฟัด

3. ผนึกกำลังซูเปอร์สตาร์ 2 ดินแดน ระเบิดความมันส์เข้มข้น

เรื่องราวมหาศึกระหว่างกองทัพโรมันและราชวงศ์ฮั่น ใน Dragon Blade จะครบเครื่องไปไม่ได้ หากขาดนักแสดงเหล่านี้ ฝั่งเอเชีย นำทัพโดย เฉินหลง ซูเปอร์สตาร์ขาบู๊ตลอดกาล ผนึกกำลังกับพระเอกฮอลลีวู้ดอย่าง จอห์น คูแซค และ นักแสดงระดับรางวัลออสการ์อย่าง เอเดรียน โบรดี้ ในการสร้างสามตัวละครเด่น ในหนังมหากาพย์แอ๊คชั่นเรื่องนี้

001

  เฉินหลงจอห์น คูแซค และ เอเดรียน โบรดี้

4. เสริมทัพด้วยดาราเอเชียขวัญใจแฟนๆ

นอกจาก เฉินหลง แล้ว ยังมีการเสริมทัพด้วยดาราเอเชียขวัญใจมหาชน ในระดับที่ได้ยินชื่อแล้วเป็นต้องกรี๊ด! ไม่ว่าจะเป็น ชอยซีวอน ซูเปอร์สตาร์เกาหลี ที่จะพลิกภาพจากไอดอลเคป๊อป มาไว้หนวดสุดเข้ม ร่วมด้วยสองนางเอก หลินเผิง และ มิก้า หวัง และยังมี แวนเนส วู นักร้องไอดอลแห่งวง F4, ชอปสติคส์ บราเธอร์ส เสี่ยวหยาง และ หวังไท่ลี่, แซมมี่ หง, หลินเจียซิย และ วิลเลี่ยม ฟง อีกด้วย

Choi Si-won plays Yin Po inกmDragon Bladeกn

ชอยซีวอน

5. เฉินหลง ทุ่มเทกำกับฉากแอ็คชั่นเอง ฟัดครั้งนี้ อลังการกว่าครั้งไหนๆ

Dragon Blade คืออีกหลักไมล์สำคัญในชีวิตการแสดงของ เฉินหลง ที่ทั้งแสดงนำ สร้าง และทุ่มเทกำกับฉากแอ๊คชั่นด้วยตัวเอง ร่วมกับทีมงานชั้นยอด อาทิ แดเนียล ลี ผู้กำกับ เขียนบท และออกแบบงานสร้าง, ซูซานน่า เจิ้ง ผู้ควบคุมงานสร้าง, โทนี่ เฉิง ผู้กำกับภาพ, โทมัส ชอง ผู้ออกแบบงานสร้าง และผู้ออกแบบเสื้อผ้า, ผู้กำกับศิลป์ เอ็ดดี้ หว่อง, ผู้ลำดับภาพ เหยาชีไว, ผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบ เฮนรี่ ไล และเหอ จุน และทีมสตันท์อันดับต้นของประเทศ

002

ระเบิดความมันส์ของมหาศึก 2 ดินแดนสุดอลังการ ไปกับ Dragon Blade ดาบมังกรฟัด ในวันที่ 19 ก.พ. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ Dragon Blade ได้ที่นี่เลย

5 เหตุผลโดนๆ ที่คุณต้องไม่พลาดชม Dragon Blade ดาบมังกรฟัด

——————————-