10 หนังสุดเหงา สำหรับเราคนโสด ในวันวาเลนไทน์

Home / variety, ข่าวหนัง / 10 หนังสุดเหงา สำหรับเราคนโสด ในวันวาเลนไทน์

10 หนังสุดเหงา สำหรับเราคนโสด ในวันวาเลนไทน์

สัปดาห์วาเลนไทน์แสนหวานแบบนี้ ใครมีคู่ก็คงมีโอกาสเปลี่ยนโลกให้เป็นสีชมพูสวยงาม แต่คุณเป็นอีกคนที่ยังโสดอยู่ล่ะก็ ไม่เอาสิ..อย่าพึ่งร้องไห้เสียใจไป Movie.Mthai ขออยู่เป็นเพื่อนคุณในช่วงเวลาอ้างว้าง ด้วย 10 หนังสุดเหงา สำหรับพวกเราคนโสดทุกคน ให้ได้ชมได้อินกับความเปล่าเปลี่ยวอันแสนงดงาม ถึงไม่มีมือใครให้จับ ก็ไปอบอุ่นยิ้มทั้งน้ำตากับหนังเหล่านี้ได้นะ

Her

Her

ที่สุดของความเปล่าเปลี่ยวแห่งยุคอินเตอร์เน็ต ที่ทุกคนเชื่อมโยงกันได้ผ่านหน้าจอ แต่กับ ธีโอดอร์ หนุ่มใหญ่เศร้าซึม ที่ผูกมิตร และรักใคร่กับระบบปฏิบัติการสาวในเรื่องนี้ ช่างใกล้ชิดและห่างไกลในเวลาเดียวกัน ถ้าคุณคิดว่าหนังเนื้อหาไซไฟจำเป็นต้องยิ่งใหญ่อลังการ Her จะทำให้ความคิดคุณเปลี่ยนไป เพราะนี่คือไซไฟที่เหงาที่สุดเท่าที่เคยพบเจอ

ตัวอย่างหนัง Her

her_xlg

———————————-

 Lost In Traslation

Lost in Translation

หนึ่งหญิงหนึ่งชาย ความเงียบสงัดในความวุ่นวาย คนตัวเล็กในเมืองใหญ่ที่โคจรมาพบเจอ กลางความเหงาปริมาณข้นคลั่กที่ไหลเวียนอยู่ตลอดเรื่อง จนทำให้เชื่อว่า ถึงจะโดดเดี่ยวเพียงใด แต่คุณไม่ใช่คนเดียวที่รู้สึกแบบนั้นแน่

ตัวอย่างหนัง Lost in Translation

lost_in_translation_ver2

——————————–

Up in the Air

Up in the Air

คนโสดครับ อย่าพึ่งมั่นใจเกินไป ว่าคุณอยู่ได้โดยไม่ต้องมีใคร เพราะเมื่อวันที่เจอคนที่ใช่ ก็จงอย่าปล่อยไปนะเออ มิฉะนั้นหากคุณยังลังเลอยู่ล่ะก็ ความรักก็อาจบินจากไปในอากาศ จนไกลเกินเอื้อมแล้วก็ได้ วางงานที่ทำอยู่บ้าง แล้วหันมองคนข้างๆ บ้างล่ะ

ตัวอย่างหนัง Up in the Air

up_in_the_air_xlg

——————————–

Wall-E

WAll-E

ผู้คนยุคอวกาศ ที่ปล่อยหุ่นน่าสงสารให้เดียวดายบนโลกเงียบ ที่สุดของแอนิเมชั่นเหงาซึมลึก ที่กระซิบบอกกับเราว่า ถึงจะเห็นพวกเขาเป็นเครื่องจักรหน้าตาเทอะทะ แต่พวกเขาก็มีหัวใจ ที่พร้อมจะรัก สุข และเศร้าได้เหมือนคุณนะ

ตัวอย่างหนัง Wall-E

wall_e

——————————–

Gravity

Gravity

หากว่าความเหงาบนพื้นโลก มันเจ็บปวดเช่นไร ความเหงาในห้วงอวกาศนี้ คงจะทวีคูณขึ้นไปไม่รู้กี่เท่า เมื่อต้องลอยคว้างอยู่เหนือโลกกลางความมืดมิด ในเวลานี้ สิ่งเดียวที่คุณต้องการอาจไม่ใช่อากาศ อาจไม่ใช่ยาน แต่อาจเป็นใครสักคนที่ช่วยให้หลุดพ้นความเดียวดาย ที่เหมือนไร้ที่สิ้นสุดเสียที

ตัวอย่างหนัง Gravity

gravity_ver6_xxlg

——————————–

Cast Away

Cast Away

ใช้ชีวิคคนเดียวกลางผู้คนในเมืองก็ว่าเศร้าแล้ว แต่ถ้าโชคชะตาพัดให้คุณไปติดเกาะร้างห่างไกลอีกล่ะก็ ชีวิตนี้มันจะโดดเดี่ยวขนาดไหน แค่อาหารประทังชีวิตก็ยังหายาก อย่าหวังจะได้เจอคนเลย คนโสดครับ ถ้าคุณกำลังเดียวดายอยู่บ้านล่ะก็ ลองโทรหาใครสักคนสิ มันคงดีกว่าคุยกับลูกวอลเลย์บอลเพียงลำพังล่ะนะ

ตัวอย่างหนัง Cast Away

cast_away_xlg

——————————–

 500 day

(500) days of summer

สำหรับคน (พึ่ง) โสด อะไรจะเศร้าไปกว่า สถานที่เดิมๆ ที่เคยหอมหวาน และการนับถอยหลังวันบอกเลิก เชิญร้องไห้ตามสบายครับ ถึงวันนี้คุณจะเหงาจะเศร้า แต่ลองย้อนคิดถึงตั้งแต่วันแรกที่พบกันจนถึงวันนี้ดู อาจจะช่วยให้คุณจำเรื่องดีๆ ที่เคยเกิดขึ้นได้ ไม่ว่ามันจะถึง 500 วัน เหมือนของนายทอม และนางสาวซัมเมอร์ หรือไม่ แต่เชื่อไหมว่าวันที่ 501 ที่สดใสอาจรอทำให้คุณหายเหงาอยู่นะ

 

ตัวอย่างหนัง (500) days of summer

five_hundred_days_of_summer_xlg

 ——————————–

รถไฟฟ้า มาหานะเธอ

รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ

เหล่าผองเพื่อนก็มีแฟนกันไปหมด แล้วคุณที่ยังนั่งเหงาๆ อยู่ล่ะจะยังไงดี กินข้าวคนเดียวมานานแค่ไหนแล้วนะ เชื่อเถอะว่าทั้งคุณ และสาวหมวย เหมยลี่ ก็กำลังเดียวดายอยู่พอๆกัน ถ้ายังไม่เจอคนทีใช่ ก็รอคอยกันต่อไป จนแทบอยากร้องตะโกนว่า โปรดส่งใครมารักฉันที อยู่อย่างนี้มันหนาวเกินไป…และขอย้ำกับสาวๆว่า จีบผู้ชายก่อนไม่ผิดนะจ๊ะ เพราะบางทีชายชาตรีก็เขินอายไม่กล้าเริ่มเหมือนกันแหละ

ตัวอย่างหนัง รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ

RgU7Eo

  ——————————–

 สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก

สมัยเรียนเคยแอบชอบใครไหมครับคุณผู้ชม แน่นอนล่ะต้องมีแน่ๆ แล้วได้บอกเขาหรือเธอคนนั้นไปหรือยังล่ะ? มาลองย้อนคิดถึงวันวานครั้งแอบรักกัน ไม่ว่าคุณจะคล้ายน้องน้ำ ไม่ว่าคุณจะเหมือนพี่โชน รับรองว่าหนังเรื่องนี้ ต้องโดนใจเข้าเต็มๆ เพราะมันแทบจะ Base on true story ของทุกๆคนเลยล่ะ

ตัวอย่างหนัง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก

First-Love-สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก

  ——————————–

sexphone คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน

Sexphone คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน

ในยุคที่เราสามารถวีดีโอคอลล์ข้ามโลกง่ายดายได้แบบนี้ ความเหงาอาจบรรเทาได้โดยง่าย แต่คุณรู้ไหมในสมัยที่เราเคยสนิทชิดเชื้อกับดีเจคลื่นวิทยุ ยุคที่เพียงได้ยินเสียงก็อบอุ่นหัวใจ มันช่างเปี่ยมเสน่ห์ขนาดไหน ลองดูหนังเรื่องนี้ให้จบ แล้วคุณอาจเผลอโทรหาใครสักคน ถึงไม่พบหน้า เพียงได้ยินแค่เสียง น้ำตาแห่งความเหงาก็ไหลพราก…

อยากให้รู้ว่ารักเธอ เพลงประกอบ Sexphone คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน

TriVision1_5x3

คนโสดครับ หนังทั้ง 10 เรื่องนี้ อาจช่วยบรรเทาความเหงาของคุณให้ทุเลา หรือไม่ก็เศร้าจนตรอมตรมไปเลย ไม่เป็นไรครับ ร้องไห้ไปเถอะ เดียวดายให้เต็มที่ ปาดน้ำตา แล้วมาผ่านวาเลนไทน์นี้ไปพร้อมๆกัน

——————————