ใบเฟิร์น-เป้ ใจดีสู้แมว รับมือน้องเหมียวนับ 10 ตัว ใน แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ใบเฟิร์น-เป้ ใจดีสู้แมว รับมือน้องเหมียวนับ 10 ตัว ใน แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ

เป็นนางเอกภาพยนตร์  แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ หนังรักอารมณ์ดี ที่มีน้องเหมียว 4 ขามาป่วน ก่อนเปิดกล้องถ่ายทำผู้กำกับ เป้ นฤบดี เวชกรรม และ เท่ง เถิดเทิง ชิงถามก่อนเลยว่า “กลัวแมวป่ะ ถ้าต้องเข้าฉากกับแมว” ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ไม่ห่วงเพราะที่บ้านก็เลี้ยงน้องหมาอยู่บ้าง แต่หลังจากที่มีโอกาสเวิร์คช็อปกับ จอนนี่ แมวศุภลักษณ์ แมวพระเอกที่จะต้องเข้าฉากด้วยกัน ทั้งเรื่องเจอฝ่ามือสัมผัสเข้าแก้มบางๆ เข้าอย่างจัง รวมไปถึงพระเอกหนุ่ม เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ โดนงับเป็นการทักทายกันตั้งแต่วันแรก งานนี้คู่พระนางของเราเลยต้องมีการเตรียมตัวเป็นพิเศษ

แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ

แต่ถึงกระนั้นสิ่งที่หนุ่มเป้ สาวเฟิร์นจะต้องเจอเต็มๆ คือ เข้าฉากร่วมกับแมวต่างสายพันธุ์นับ 10 ตัว ทั้งแมวไทยพื้นบ้าน-สายพันธุ์ต่างชาติ อาทิ เบงกอล, อเมริกันช็อตแฮร์, สฟิงซ์ ฯลฯ ที่เรียงตัวกันมาเข้าฉาก ประกบสาวเฟิร์นที่รับบทเป็น เมโย นักศึกษาสาวฝึกงานเด็กปั้นของ พี่มอร์ (เป้ อารักษ์) ผู้ช่วยผู้กำกับโฆษณาหนุ่มไฟแรง ที่กำลังจะได้เลื่อนชั้นเป็นผู้กำกับ ถ้าสามารถรับผิดชอบ ในการกำกับหนังโฆษณาที่มีแมวเป็นพรีเซนเตอร์ได้สำเร็จ

แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์

โดยในฉากนี้ สาวเฟิร์นจะต้องช่วยหนุ่มเป้ แคสติ้งคัดเลือกแมวเพียง 1 จากจำนวนทั้งหมดนับ10ตัวเพื่อหาแมวที่เพอร์เฟคต์ที่สุดไปเป็นพรีซนเตอร์โฆษณาให้กับลูกค้าชาวญี่ปุ่น ปกติเข้าฉากกับแมวตัวเดียวก็ทำเอาสาวเฟิร์นต้องตั้งหลักทำสมาธิ คอยสังเกตว่าจะโดนฝ่ามือของน้องเหมียวรึเปล่า แต่นี่แต่ละตัว ก็ล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์บุคลิกความซน ดื้อ ติสต์ เฉพาะตัวแตกต่างไปแต่ละสายพันธุ์อีกต่างหาก งานนี้สาวเฟิร์นแอบบ่นเล็กน้อย เพราะในภาพยนตร์จะต้องโดนหนุ่มเป้ ได้ทีสั่งโน่นให้ทำนี่ตลอดเวลา ในขณะที่ตัวเองถ่ายกล้อง และคอยสั่งการอย่างเดียว

แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เผยว่า “ฉากนี้เป็นฉากที่เฟิร์นต้องเปลี่ยนตัวแมวหลายๆ ตัวเข้ามานั่งในฉาก แล้วก็ทดสอบดูว่าแต่ละตัวทำอะไรได้บ้าง เป็นฉากแคสท์ติ้งแมว หาแมวมาเล่นหนังโฆษณาในเรื่อง แต่สำหรับพี่เป้นั่งสัมภาษณ์แมวเฉยๆ ซึ่งจะมีแมวแต่ละพันธุ์เป็นเกือบสิบพันธุ์ไม่ซ้ำกันเลยค่ะ มีแมวพันธุ์หนึ่งที่แบบหน้าตาน่ากลัวมาก ที่เป็นหนังกลับค่ะ หนังจริงๆ เลย หนูกลัวมาก แล้วคือหน้าเขาดุอยู่แล้ว ลำพังแค่เจอจอนนี่มาหนูก็เริ่มหลอนแมว กลัวเขาจะตะปบ แล้วเขาดุจริงๆ ค่ะ เป็นแมวสฟิงซ์ค่ะ หนูก็ถามพี่เขาแล้วว่าดุไหม ไม่ดุหรอกครับ พอหนูจับตั้งเท่านั้นแหละ ฟึ่บ ฟึ่บ ฟึ่บ”

แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ

“แล้วพี่เป้ก็ชอบสั่งเฟิร์นจับยกซิ ให้ต่อยซิ ให้มันชักดาบออกมาฟัน เล่นยังไงค่ะ ลำพังกลัวก็กลัวก็สั่งจังเลย ตอนนั้นหนูรู้สึกกลัวจริงๆ ร้อนวูบวาบไปทั้งตัว ทั้งหน้า เหมือนแบบมันต้องมีสติพร้อมกระโดดออกให้ทันแมวค่ะ แต่มันก็สนุกนะพอมองย้อนไป แต่หลังจากได้ร่วมงานกับแมวสักพักหนึ่ง จะเริ่มมีรู้เขารู้เรา  เวลาถ่ายหนังพออยู่หน้าเซ็ท มันจะวุ่นวายมาก แล้วแมวก็จะร้อน เสียงตีสเลท เสียงไมค์บูมอย่างนี่ พอแมวเริ่ม ม๊าวว ขึ้นมาทุกคนจะแบบถอยหลัง ถ้ามีคนไปยุ่งกับเขา เขาจะแบบกางเล็บแล้วค่ะ แล้วเฟิร์นก็ถอยล่ะ พี่เป้ผู้กำกับสั่งให้ทำอะไร หนูก็จะเริ่มดื้อล่ะ ไม่กล้าเข้าไปเพราะว่าแมวมันจะมีช่วงจังหวะที่เร็วมาก”

แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ

เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ

รับประกันว่าแฟนๆ ของน้องใบเฟิร์น กับหนุ่มเป้ ได้ฟินอย่างแน่นอนกับฉากน่ารักๆ กับวิธีการรับมือของน้องใบเฟิร์นที่เล่นได้อย่างมืออาชีพสุดๆ กับน้องเหมียวแต่ละตัว งานนี้น้องใบเฟิร์นกระซิบมาว่า “ไม่ใช่การแสดงค่ะพี่ แต่เป็นความรู้สึกจริงๆ ค่ะ สำหรับแฟนคลับโร่ศักดิ์ เพื่อนซี้ของจอนนี่ ประเดิมการแสดงในฉากนี้ เป็นซีนแรกก็เจอหนุ่มเป้ จับโชว์ฟันหล่อแยกเขี้ยวด้วยนะ”

นี่ไม่ใช่หนังแมว แต่มีแววจะเป็นหนังรัก ลุ้นรักฉบับเหมียวๆ ไปกับ แคทอ่ะแว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ ในวันที่ 4 มี.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ แคทอ่ะแว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ ได้ที่นี่เลย

10873639_10153078216779214_6717869845350968388_o-420x600

——————————–