แฮนด์เมด ดิสทริบิวชั่น ปั้นผู้กำกับรุ่นใหม่ บุฟเฟ่ต์ โปรดัคชั่น ประเดิมหนัง เพื่อนขีดเส้นใต้

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / แฮนด์เมด ดิสทริบิวชั่น ปั้นผู้กำกับรุ่นใหม่ บุฟเฟ่ต์ โปรดัคชั่น ประเดิมหนัง เพื่อนขีดเส้นใต้

หลังจากเปิดตัวทีมผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรง จากโปรเจ็กต์ Handmade NextGen งานนี้ แฮนด์เมด ดิสทริบิวชั่น ไม่รอช้าประเดิมเปิดตัวผลงานภาพยนตร์กวนบาทาฮาต้อนรับวาเลนไทน์ เรื่อง เพื่อนขีดเส้นใต้ จากผลงานการกำกับของ 3 ผู้กำกับเพื่อนซี้ เจแปน ภาณุพรรณ จันทนะวงษ์, กระตั้ว วรเทพ ธรรมโอส และ ปั้บ อรรถวิศิษฐ์ หัสดินทร ณ อยุธยา  (นักศึกษาสาขาภาพยนตร์ จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ) ในนาม บุฟเฟ่ต์ โปรดัคชั่น กลุ่มคนรุ่นใหม่ไอเดียสุดแซ่บที่โด่งดังมาจากโลกโซเชี่ยล ด้วยการทำคลิปล้อเลียนตัวอย่างภาพยนตร์ชื่อดังไม่ว่าจะเป็น ฝากไว้ในกายเธอ, ลัดดาแลนด์, ไอฟาย

_MG_1467

มาวันนี้พวกเขาขอนำเสนอภาพยนตร์ โรแมนติก-คอเมดี้ เรื่องแรกในชีวิตอย่าง เพื่อนขีดเส้นใต้ ภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของ เพื่อนคู่ชีวิต-เพื่อนแท้-เพื่อนตาย  นำแสดงโดย สตาร์บัค พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล, ใบเตย สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ, เสนาหอย เกียรติศักดิ์  อุดมนาค, หญิง กัญญพัชร  ธนันต์ชัยกานต์, สายเชีย วงศ์วิโรจน์ และอีกมากมาย ที่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวสุดป่วนกวนบาทาให้ได้รับชมกัน ลองมาฟัง 3 ผู้กำกับหนุ่มเปิดใจถึงที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้กัน

_MG_1463

เจแปน ภาณุพรรณ เล่าว่า “ที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้ เริ่มจากโปรเจ็กต์จบของพวกผมที่ต้องทำงานส่งอาจารย์ที่ ม.กรุงเทพ ตอนนั้นในกลุ่มๆ เพื่อนมานั่งสุมหัวกันว่าเราจะทำหนังเรื่องอะไรกันดี พอดีกระตั้วเสนอว่าอยากทำหนังตลาดที่มันเอาเข้าโรงฉายได้ ส่วนปั้บอยากทำหนังที่คนอื่นยังไม่ค่อยทำกัน  ไปๆมาๆเลยมาตัดสินใจกันว่างั้นทำมันทั้งสองเรื่องนี่แหละ แต่เราเอาคำว่าเพื่อนมาเป็นตัวเชื่อมเรื่องราว เลยมาลงตัวที่หนังเรื่อง เพื่อนขีดเส้นใต้ ซึ่งตัวผมเองดูในพาร์ทของเพื่อนคู่ชีวิต เป็นเรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่สามีอยากมีลูกแต่ดันติดบุหรี่ ภรรยาเลยไม่ยอมมีลูกด้วยเพราะกลัวว่าบุหรี่จะส่งผลกระทบกับลูก เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาครอบครัว”

001

“ซึ่งผมเชื่อว่าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับหลายครอบครัว เลยอยากหยิบเรื่องราวที่บางคนอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆน้อย แต่บางทีมันก็เป็นที่มาของปัญหาใหญ่ๆ ได้เหมือนกัน นอกจากจะนำเสนอในมุมของความบันเทิงสนุกสนานแล้วยังสอดแทรกเรื่องของการรณรงค์งดสูบบุหรี่ไปด้วยในตัวครับ โดยมีพี่ สตาร์บัค พงศ์พิชญ์ และน้อง ใบเตย  สุวพิชญ์ (เนทไอดอล) มาร่วมแสดงครับ ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ๆที่ได้ร่วมงานกับพี่สตาร์บัคและน้องใบเตย ที่ทำงานแบบมืออาชีพมากๆ อยากฝากให้ทุกคนลองติดตามกันดูครับ”

005

กระตั้ว วรเทพ ผู้กำกับเล่าเสริมให้ฟังว่า “ส่วนผมได้แรงบันดาลใจมาจากตอนเรียนที่เพื่อนๆ เถียงกันเรื่องทำโปรเจ็กต์จบนี่แหละครับ ผมว่าทุกคนเคยผ่านช่วงเวลาแบบนี้ตอนเป็นนักศึกษามาบ้างมาบ้างแล้ว ผมเลยหยิบเอามาเล่าในพาร์ทของเพื่อนแท้ ที่มีปมการขัดแย้งมาจากการที่เพื่อนมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันสุดท้ายก็แตกคอกัน แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่มาช่วยประสานมิตรภาพของเพื่อนให้กลับมาเหมือนเดิม”

006

“ในพาร์ทนี้ ผม เจแปน และปั้บ ลงทุนเล่นเองกำกับเอง และเรื่องนี้ได้พี่เสนาหอยมาร่วมแสดงด้วย ผมต้องขอขอบคุณพี่หอยที่หาคิวมาให้เพราะอย่างที่รู้ๆกันว่าพี่หอยแกงานเยอะมาก คิวแน่นทุกวันแต่พี่เขายังสละเวลามาเล่นให้ แถมยังต้องเดินทางไกลเกือบ 5 ชั่วโมงต้องขึ้นเขาต้องเข้าป่า เพื่อถ่ายหนังแล้วต้องเดินทางกลับมาทำงานต่อ ทีมงานต้องทำงานแข่งกับเวลา แต่สุดท้ายพวกเราก็ผ่านพ้นมาได้ด้วยดีครับ (ยิ้ม)  ฝากให้ทุกคนติดตามผลงานของพวกเราด้วยครับ และที่ขาดไม่ได้เลยคือต้องขอขอบคุณทางม.กรุงเทพ, พี่ๆน้องๆนักแสดงและทีมงานทุกคน พี่ๆแฮนด์เมด ที่มีส่วนร่วมทำให้หนังเรื่องนี้ออกมาสู่ตายตาผู้ชมครับ”

008

ปิดท้ายที่ ปั้บ อรรถวิศิษฐ์ เปิดใจว่า “ความฝันของผมคือการทำหนังเกี่ยวกับทหารพรานครับ เพราะบ้านเรายังไม่ค่อยมีใครทำหนังแนวนี้ซักเท่าไหร่ ในพาร์ทนี้จะเล่าเรื่องราวของทหาร 2 คนที่พลัดหลงมาเจอกัน ในระหว่างสงครามที่เนิน 1428 ร่มเกล้า จากคนแปลกหน้าหลงมาเจอกัน กลายมาเป็นเพื่อนร่วมทางและสุดท้ายจบลงด้วยคำว่าเพื่อนตาย หนังเรื่องนี้ผมใช้เวลาเกือบ 1 ปีกว่าจะได้ลงมือถ่ายทำ เริ่มตั้งแต่หาข้อมูลจากการอ่านหนังสือ 7-8เล่ม ทำรีเสิร์ซข้อมูลเก็บสัมภาษณ์พี่ๆทหารพราน ทำเรื่องขออนุญาตจากกองทัพจนได้รับการสนับสนุนในเรื่องของอาวุธยุทโธปกรณ์ในการถ่ายทำ และต้องขอบคุณพี่สายเชียร์ที่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของพี่ทหารพราน”

007

“นอกจากนี้ยังได้พี่แฟนพันธุ์สงครามเวียดนาม และพี่ๆ ทหารพราน มาให้คำปรึกษาและดูแลทุกขั้นตอนการถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็นการใช้อาวุธปืน ระเบิด การแต่งชุดทหารพราน เราลงลึกถึงรายละเอียดขนาดเนื้อผ้าต้องเป็นผ้าแบบเดียวกันกับชุดที่พี่ๆทหารพรานเขาใส่กันจริงๆ เพื่อให้ทุกอย่างออกมาถูกต้องและสมจริงที่สุดครับ ยอมรับว่าตอนถ่ายทำเจออุปสรรคกันเยอะมาก เจอไฟป่าพอเข้าไปดับไฟก็ดันหลงป่า (หัวเราะ) เจอสิ่งลี้ลับ เพราะเราเอาเรื่องของพี่ๆทหารพรานมาทำ ซึ่งบางคนเสียชีวิตไปแล้วในสมรภูมิรบ พี่ๆเขาคงอยากมาให้กำลังใจพวกผมมั้งครับ สุดท้ายนี้อยากฝากหนัง เพื่อนขีดเส้นใต้ด้วยนะครับ รับรองว่าสนุกครบรสมีทั้งเรื่องราวความรักโรแมนติก คอเมดี้ สงคราม และมิตรภาพดีๆ ระหว่างเพื่อน เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดีครับ”

002

เพื่อนขีดเส้นใต้ ภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ สุดป่วนกวนบาทา นำแสดงโดย สตาร์บัค พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล, ใบเตย-สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ, เสนาหอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, หญิง กัญญพัชร ธนันต์ชัยกานต์, สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ผลงานจาก บริษัท แฮนด์เมด ดิสทริบิวชั่น จำกัด และ บุฟเฟ่ต์ โปรดัคชั่น

 ร่วมค้นหาทุกความหมายของคำว่าเพื่อน ไปกับ เพื่อนขีดเส้นใต้ ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างภาพยนตร์ เพื่อนขีดเส้นใต้ ได้ที่นี่เลย

06

—————————–