5 บทบาทสุดเดือด! ของ เจสัน สเตทแธม แอ็คชั่นสตาร์ระห่ำ ใน Wild Card

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 5 บทบาทสุดเดือด! ของ เจสัน สเตทแธม แอ็คชั่นสตาร์ระห่ำ ใน Wild Card

ก่อนที่แฟนภาพยนตร์ จะได้ชมผลงานการแสดงเรื่องล่าสุด ของแอ็คชั่นสตาร์แห่งยุคระดับแถวหน้าของฮอลลิวู้ดอย่าง เจสัน สเตทแธม กับบทบาทบอดี้การ์ดฝีมือระดับพระกาฬแห่งลาสเวกัส ในภาพยนตร์ Wild Card มือฆ่าเอโพดำ วันนี้จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่จะย้อนดูการรับบทบาทแอ็คชั่นสุดมันส์ในภาพยนตร์เรื่องเด่น ซึ่งเขาต้องใช้ทั้งฝีมือ พลังกาย และแรงใจในการสร้างสรรค์ฉากสุดมันส์เหล่านี้ออกมาสู่สายตาผู้ชม

Jason-Statham-Wallpaper_-tile

และนี่คือ 5 บทบาทมันส์สุดเดือดในภาพยนตร์ของ เจสัน สเตทแธม ทุกครั้งที่เขาบู๊ ทุกครั้งที่เขาแอ็คชั่นย่อมมีเทคนิคการนำเสนอมุมมองที่แปลกใหม่ ฉากสุดมันส์อันน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งล้วนโดนใจกลุ่มผู้ชมคอแอ็คชั่นเสมอมา

afbbeab70

1. แฟรงค์มาร์ติน จากภาพยนตร์ชุด The Transporter (2002 – 2008)

ในภาพยนตร์ชุด The Transporter เขา รับบทเป็น แฟรงค์ มาร์ติน พนักงานส่งของผู้เคารพในกฎระเบียบของตนเองอย่างเคร่งครัดโดยมีกฎประจำตัวข้อแรกคือไม่เปลี่ยนข้อตกลง ข้อที่สองคือ ไม่ถามชื่อ โดยเขาไม่เคยตั้งคำถามว่าเขากำลังขนอะไร ขนให้ใคร ในหีบห่อนั้นคืออะไร และข้อสุดท้ายคือ ไม่เปิดดูของในหีบห่อก่อนถึงที่หมาย  ไม่ว่างานส่งของนั่นจะเสี่ยงอันตรายแค่ไหน

โดยในไตรภาคของภาพยนตร์ชุดนี้ เจสัน สเตทแธม ต้องศึกษา และฝึกฝนศิลปะการต่อสู้หลากหลายแขนง เพราะเขาได้ทุ่มเท เล่นฉากแอ็คชั่น เสี่ยงอันตรายต่าง ๆ ด้วยตัวเองแทบทุกฉาก และนี่เองจึงกลายเป็นผลงานเปิดตัวเขาในฐานะแอ็คชั่นสตาร์คนใหม่ของวงการฮอลลิวู้ดและยังทำให้เขาได้รับการจับตามองจากทีมผู้สร้างภาพยนตร์ และคอภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นอีกมากมาย

crank-ii-high-voltage4

2. เชฟเชเลียส จากภาพยนตร์ชุด Crank (2006 – 2009)

นอกจากลีลาแอ็คชั่นสุดระห่ำแล้ว ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เจสัน สเตทแธม ยังต้องใส่ลูกบ้าแบบสุดโต่งเพื่อรับบทการแสดงอีกด้วย โดยเขารับบทเป็น เชฟเชเลียสชายหนุ่มซึ่งต้องเจอกับปัญหาครั้งใหญ่สุดในชีวิต เมื่อเช้าวันหนึ่งเขาไม่สามารถขยับร่างกายได้ และได้รับโทรศัพท์แจ้งข่าวร้ายว่าเขาถูกวางยาพิษในช่วงที่นอนหลับ และมีเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้นที่จะมีชีวิตอยู่
วิธีเดียวที่จะเอาชีวิตรอด เขาต้องทำให้อะดรีนาลีนในร่างกายหลั่งตลอดเวลา เพื่อไม่ให้ยาพิษไปออกฤทธิ์ต่อหัวใจ และแล้วภารกิจท้ามฤตยู พร้อมความมันส์แบบบ้าสุดขีดจึงประทุขึ้น!

นอกจากพล็อตเรื่องสุดแหวกแนวแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ในภาพยนตร์ชุดนี้ก็คือการที่ เจสัน สเตทแธม ยังคงทุ่มทุนกับฉากแอ็คชั่นมันส์หยดอีกมากมายเหมือนเช่นเคย โดยเขาตัดสินใจที่จะเล่นเอง แสดงเอง ในทุกฉากของภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นทั้งฉากการต่อสู้ และฉากการขับรถไล่ล่าสุดอันตราย โดยไม่ขอพึ่งสตั๊นท์แมนใด ๆ ทั้งสิ้น

slider36

3. อาร์เธอร์บิชอพ จากภาพยนตร์ The Mechanic (2011)

นับได้ว่าเป็นครั้งแรกที่แอ็คชั่นสตาร์แห่งยุคอย่าง เจสัน สเตทแธม และ ไซมอน เวสต์ ผู้กำกับมือโปรแห่งภาพยนตร์แอคชั่นที่มีผลงานโดนใจคอหนังอย่าง Con Air (1997) และ Lara Croft: Tomb Raider (2001) ได้มาแท็กทีมร่วมงานกัน
ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขารับบทเป็น อาร์เธอร์บิชอพซึ่งได้รับสมญานามว่า “เมคคานิค” ผู้เป็นสุดยอดมือสังหารที่ยึดมั่นในกฎและมีความสามารถพิเศษในการล้างเป้าหมายที่ได้อย่างไร้ร่องรอย ทำให้เขาเป็นหนึ่งในวงการแต่แล้ววันหนึ่งเพื่อนสนิทของเขาได้ถูกฆ่าตาย นี่จึงทำให้เป้าหมายต่อไปของเขาคือการไล่ล่า และสะสางคนที่ลงมือมารับความผิดสุดมหันต์ในครั้งนี้

ไซมอน เวสต์ ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยไอเดีย และฝีมือในการสร้างสรรค์ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น และการยิ่งได้มาร่วมงานกับดารามากฝีมืออย่าง เจสัน สเตทแธม จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้อุดมไปด้วยความแอ็คชั่นแบบสุดเดือด และฉากการต่อสู้สุดเข้มข้นจนยากที่จะลืม

Parker12

4. พาร์คเกอร์ จากภาพยนตร์ Parker (2013)

ครั้งนี้ เจสัน สเตทแธม ขอประกบสาวละตินสุดฮ้อตอย่าง เจนนิเฟอร์ โลเปซ พร้อมร่วมกันสานความมันส์ในภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์เรื่องนี้ เจสัน สเตทแธม รับบทเป็นพาร์คเกอร์ นักโจรกรรมมืออาชีพที่ใช้ชีวิตตามกฏของตัวเอง นั่นคือไม่ขโมยจากคนที่ไม่มี และไม่ทำร้ายคนที่ไม่มีทางสู้ แต่กลับกลายเป็นว่าการปล้นธนาคารครั้งล่าสุด เขาถูกทั้งทีมหักหลัง … พาร์คเกอร์ ซึ่งรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิดจึงจัดสินใจที่จะไล่ล่าทีมของเขา โดยอาศัยความร่วมมือกับ เลสลี่ สาวสวยที่รอบรู้เรื่องในวงการเพชรในการที่จะตลบหลังทีมเก่าด้วยการชิงปล้นตัดหน้า!

นอกจากในส่วนลีลาการบู๊แอ็คชั่นอย่างสะใจของ เจสัน สเตทแธม แล้ว ในภาพยนตร์เรื่องนี้ผู้ชมยังจะได้พบกับเนื้อหาความมันส์ในส่วนของการหักเหลี่ยม เฉือนคม และชิงไหวพริบกันระหว่างบุคคล 2 กลุ่มอีกด้วย

WILDCARD13

5. นิคไวลด์ จากภาพยนตร์ Wild Card (2015)

เจสัน สเตทแธม และ ไซมอน เวสต์ ผู้กำกับมือโปรโคจรกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้พวกเขาเตรียมที่จะพิสูจน์ และสร้างสรรค์ความมันส์ชนิดสะใจถล่มจอภาพยนตร์ทั้งโลก

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เจสัน สเตทแธม รับบทเป็น นิคไวลด์ บอดี้การ์ดฝีมือพระกาฬแห่งลาสเวกัสที่พยายามพาตัวเองออกจากโลกของการพนัน วันหนึ่งเพื่อนของเขาอย่าง ดีดี (โซเฟีย เวียร์การา) โดนนักเลงทำร้ายร่างกายจนบอบช้ำ ซึ่งนิคค้นพบว่าหนึ่งในกลุ่มนักเลงนั้นเป็นลูกชายของหัวหน้าแก๊งค์มาเฟียผู้ทรงอิทธิพล นิคจึงตัดสินใจออกไปจัดการสะสางแค้นกลุ่มมาเฟียที่ทำร้ายเพื่อนของเขาให้สิ้นซาก แม้นั่นจะหมายถึงการเดิมพันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือการเอาชีวิตตัวเองเข้าแลกก็ตาม

จุดเด่นในการกลับมาแอ็คชั่นสุดระห่ำในครั้งนี้ก็คือ  Wild Card นั้นถือได้ว่าเป็นโปรเจคภาพยนตร์ที่เจสันทุ่มเทสุดชีวีต! เขา และไซมอน เวสต์ ต้องใช้เวลาเตรียมงานสร้างนานถึง 5 ปีรวบรวมทั้งไอเดีย และประสบการณ์ต่าง ๆ เพื่อมาพัฒนาเรื่องราวและออกแบบฉากแอคชั่นต่างๆ ให้ออกมาพร้อมความแปลกใหม่การันตีความมันส์ระดับมาสเตอร์พีซที่เหล่าผู้ชมจะต้องอึ้งและทึ่งชนิดที่เกือบลืมหายใจ

Jason-Statham-Wallpaper_

มันส์กระหน่ำแบบนัน-สต๊อป ไปกับ Wild Card มือฆ่าเอโพดำ ในวันที่ 18 ก.พ. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างภาพยนตร์ Wild Card ได้ที่นี่เลย

B8WBOeSCcAAiJBY

——————————-