เพราะรักไม่เลือกเพศ และสภาพร่างกาย ผู้กำกับ ณิชชี่ ดันคนพิการขึ้นจอ เมื่อฝนหยดลงบนหัว

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เพราะรักไม่เลือกเพศ และสภาพร่างกาย ผู้กำกับ ณิชชี่ ดันคนพิการขึ้นจอ เมื่อฝนหยดลงบนหัว

โปรเจ็คท์ เมื่อฝนหยดลงบนหัว ผลงานภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องใหม่ที่ประกอบด้วยหนังสั้น 3 ตอนเรียงร้อยต่อกันอย่างละมุนละไม โดย บริษัท วายุฟิล์มโปรดักชั่น จำกัด ซึ่งผู้กำกับ ณิชชี่ ณิชภูมิ ชัยอนันต์ เพิ่งคว้ารางวัล คนทำหนังแห่งปี – Bioscope Awards 2014 มาหมาดๆ

BioscopeAwards2014Wayufilm

ล่าสุด ทีมผู้สร้างปล่อยทีเซอร์ เมื่อฝนหยดลงบนหัว ตอนที่ 1 ผ้าเช็ดหน้าสีชมพู ให้แฟน ๆ ที่จดจ่อตามติดทุกความเคลื่อนไหวของโปรเจ็คท์นี้กันอย่างล้นหลาม ได้สัมผัสเนื้อหาของหนังที่ว่าด้วยความรักของวัยรุ่นในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิต และภาพที่ปรากฏในทีเซอร์ ก็สร้างเซอร์ไพรซ์ให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก เพราะนี่คือการเปิดตัวนักแสดงนำที่เป็นคนพิการ ซึ่งแทบไม่เคยเห็นในหนังไทย โดยเฉพาะกับหนังรักวัยรุ่น ราวกับว่าผู้กำกับตั้งใจจะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ ขึ้นอีกครั้ง

ผู้กำกับ ณิชชี่ เปิดใจถึงเหตุผลที่เลือก นานา ถาวรพันธ์ มารับบทนำใน ตอนที่ 1 ผ้าเช็ดหน้าสีชมพู ว่า “นานาเป็นคนเดียวในประเทศที่เล่นบทนี้ได้ครับ นานาเป็นผู้พิการจริงๆ เขาเดินแบบนี้จริงๆ และเป็นเกย์จริงๆ ที่สำคัญ เรื่องราวใน ผ้าเช็ดหน้าสีชมพู สร้างจากเรื่องจริงของเขาเอง ความรักไม่สามารถเลือกเพศ หรือเลือกสภาพร่างกายได้หรอกครับ”

สองนักแสดงนำนานาและยีนส์เอกภัทร

ยีนส์ เอกภัทร และ นานา ถาวรพันธ์

ณิชชี่ เสริมต่อว่า “อีกเหตุผลที่ผมยืนยันว่าต้องเป็นนานา มาจากจิตใจ และพลังลึกลับบางอย่างในตัวเขาที่มีมากกว่าคนทั่วไป เมื่อผมสัมผัสได้ ผมก็เชื่อว่าคนดูจะสัมผัสมุมลึกลับชวนค้นหานั้นได้ ลองมาสัมผัสเรื่องราวของเขาบนจอภาพยนตร์ แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมผมถึงกล้าเสี่ยงกับนักแสดงหน้าใหม่คนนี้ เขาเป็นคนพิการกายที่มีพลังใจเต็มเปี่ยม โดยนอกจาก นานา ถาวรพันธ์ ยังมีนักแสดงจาก พี่ชาย My Bromance มัดหมี่ อาภัสรา และนักแสดงหน้าใหม่ฝีมือดี ยีนส์ เอกภัทร ร่วมแสดงอีกด้วย”

นานาและทีมนักแสดง

เข้าใจความรักไม่เลือกเพศ และสภาพร่างกาย ไปกับภาพยนตร์ เมื่อฝนหยดลงบนหัว ได้เร็วๆนี้

——————————–