ฟาง เฟย์ฟางแก้ว นำทีมค้นหานิยามรักของหัวใจ 4 ดวง ใน 8ทีซเซอร์สุดละมุน จาก สี่เส้า

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ฟาง เฟย์ฟางแก้ว นำทีมค้นหานิยามรักของหัวใจ 4 ดวง ใน 8ทีซเซอร์สุดละมุน จาก สี่เส้า

คำว่ารัก สำหรับคุณมันคืออะไร เพียงหนึ่งคนอาจนิยามมันยากแค่ไหน แล้วหากมันเกิดกับหัวใจ 4 ดวง มันคงจะยากยิ่งที่หาความหมาย กับภาพยนตร์ สี่เส้า หรือ Love is  ผลงานของผู้กำกับ ท้อท การัณยภาส ขำสิน เจ้าของรางวัลกำกับศิลป์ยอดเยี่ยมจากงานประกาศรางวัลสุพรรณหงษ์ทองคำครั้งที่ 18 จากภาพยนตร์ Wonderful Town โดยล่าสุดได้ปล่อยทีซเซอร์สั้นๆ สุดละมุนละไมถึง 8 เวอร์ชั่น 8 ความรัก มาให้คุณผู้ชมค่อยๆ สำรวจนิยามรักไปพร้อมๆกัน

สี่เส้า

สี่เส้า Love is เป็นเรื่องราวความรักของ อาเว่ย ชายที่หลงรัก อาฉิง อย่างสุดหัวใจ เขายอมทุ่มเททำทุกสิ่งทุกอย่างตลอดชีวิต เพื่อให้อาฉิงยอมรับในตัวเขา คนที่เข้าใจในรักแท้ว่ารักแท้คืออะไร คือ เสี่ยวผิง คู่หมั้นของอาเว่ยที่อาเว่ยมองข้ามนั่นเอง ….. ลองดู ทีซเซอร์กันก่อนครับ

โดยผู้กำกับ ท้อท การัณยภาสสี่เส้า ดำเนินเรื่องในแนวโรแมนติก-ดราม่า คนดูจะร่วมรู้สึกไปกับบรรยากาศที่สวยงามของสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำ นิสัยใจคอความน่ารัก ของตัวละคร แต่สิ่งลึกๆที่หนังถูกซ่อนไว้ และค่อยๆเฉลยออกมาทีละนิดก็คือ สัจธรรมและกิเลสของมนุษย์ ความรักในแบบฉบับของหลายๆคนจำกัดความไว้ ผมไม่รู้แน่ชัดว่าเป็นอย่างไร ตามอุดมคติของแต่ละคนที่นิยามมันขึ้นมา แต่ผมเชื่อว่าในจิตใต้สำนึกของทุกคนมีสิ่งเหล่านี้อยู่แน่นอน แต่หลายๆคนกลับมองข้ามมันไป

“ลองย้อนถามตัวเองดูว่า หากวันหนึ่งเราเริ่มรักใคร หรือกำลังรักใคร การที่เราพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ได้มา เราเรียกว่าการพยายามครอบครองหวงแหน เพื่อสนองความต้องการของตัวเอง เราจะยอมหรือไม่ถ้ามีคนอื่นมารักคนที่เรารัก เราจะเปลี่ยนแปลงตัวเองจากวันแรกที่รักกันหรือไม่เมื่อเวลาผ่านไป หรือเราจะรักษาความรู้สึกเหมือนวันแรกที่เรารักกันได้ตลอดไปหรือไม่เมื่อเราได้ในสิ่งที่เราต้องการมาแล้ว และบอกว่าสิ่งนี้คือ…. ความรัก”

“สิ่งที่คาดหวังจากการดูหนังเรื่องนี้จบ คือ การยอมรับความจริงและย้อนมองดูตัวเราเองว่า เรามีนิสัยเหมือนตัวละครตัวไหน เพราะคาแรคเตอร์ของทั้ง 4 ตัวเมน คือคาแรคเตอร์ของคนทั่วไป รวมทั้งตัวผู้เขียนเองด้วย และตอบคำถามกับตัวเองว่า สิ่งที่เรากำลังปฏิบัติกับคนรัก หรือคนที่เรากำลังจะรัก เราทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจจริงๆ หรือเกิดจากกิเลสความอยากได้ในตัวเราเอง เรื่องราวความรักในหนังเรื่องนี้เป็นแค่ตัวชูโรง แต่ลึกๆในใจ คือการยอมรับและหันมามองความจริง

“เมื่อเรารู้และยอมรับกับความจริง เราจะรู้ตัวเราเองและเข้าใจว่าเราควรจะรักอย่างไร และรักษาความรักที่มีอยู่ให้ยืนยาวได้อย่างไร มิใช่แค่ฉาบฉวยเพียงชั่วข้ามคืนแล้วก็ทิ้งความพยายามที่จะรักทั้งหมดให้หายไปกับเวลา เพราะความรัก คืออารมณ์และความรู้สึกที่ต้องใช้จิตใจเป็นตัวกำหนด แต่ต้องไม่หลงไปในกิเลสที่เข้ามาพร้อมอารมณ์นั้นๆด้วย เมื่อถึงเวลานั้นแล้วเราจะมอบความรักอย่างบริสุทธิ์ใจให้กับคนที่เรารักได้อย่างเต็มหัวใจจริงๆ”

สี่เส้า

ภาพยนตร์ สี่เส้า นำแสดงโดย เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์, ฟาง ธนันต์ธรณ์ นีระสิงห์, เวฟ คูเปยจง และ เวนดี้ หว่อง กำกับและเขียนบทโดย การัณยภาส ขำสิน

ร่วมค้นหานิยามความรักของหัวใจทั้ง 4 ดวง ไปกับ สี่เส้า ในวันที่ 12 มี.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

สี่เส้า โปสเตอร์

—————————–