สำรวจความเจ๋ง หนังเข้าชิง ออสการ์ 2015 : เทคนิคสมจริงยอดเยี่ยม

Home / variety, ข่าวหนัง / สำรวจความเจ๋ง หนังเข้าชิง ออสการ์ 2015 : เทคนิคสมจริงยอดเยี่ยม

เทศกาลออสการ์แบบนี้ เราจะพาคุณผู้ชมไปดูกันว่า บรรดาหนังเข้าชิง ออสการ์ 2015 นี้ แต่ละเรื่องมีของดีตรงไหน และครั้งนี้ถึงคิวของรางวัลสาขา เทคนิคสมจริงยอดเยี่ยม (Best Visual Effects) ที่สำคัญอย่างยิ่งโดยเฉพาะในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ทั้งหลาย หากขาดทีมงานกลุ่มนี้ นักแสดงคงต้องออกลีลากันบนฉากกรีนสกรีนโดยไร้ประโยชน์แน่นอน ไปจนถึงเทคนิคโมชั่นแคปเจอร์ที่พัฒนาขึ้นจนน่าตกใจ มาดูกันดีกว่าว่า หนังเข้าชิงสาขานี้ทั้ง 5 เรื่อง จะมีอะไรเด็ดเข้าตากรรมการแค่ไหน

os-600x284

Captain America: The Winter Soldier

ใครเล่าจะลืมความอลังการของฐานทัพ และยานบัญชาการหน่วยชีลล์ ไปเสียได้ ยังไม่รวมฉากแอ็คชั่นมหาประลัย ที่เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็ม

captain_america_the_winter_soldier_ver7

—————————

Dawn of the Planet of the Apes

จากสุดยอดการแสดงของนักแสดง Performance Capture นำโดย แอนดี้ เซอร์คิส ที่รับบทเป็น ซีซาร์ จนสร้างภาพของเหล่ามวลมหาประชาลิงได้แบบสมจริงชวนอึ้ง แบบแทบไม่มีใครคาดคิด!

Dawn of the Planet of the Apes Poster

——————————-

Guardians of the Galaxy

ใครจะสร้างโลกให้พังแค่ไหนก็ทำไป แต่เรายิ่งใหญ่ระดับเนรมิตจักรวาล ทั้งยานรบ ชาวต่างดาว และอีกเพียบ ซึ่งแน่นอนว่ามันสวยอลังการน่าตื่นตะลึงสุดๆ โดยมีไฮไลท์เด็ดๆ อยู่ที่สองคู่หูคู่โหด กรูท และ ร็อกเก็ตแรคคูน จอมขโมยซีนนั่นเอง

Guardians of the Galaxy Poster

————————–

Interstellar

คงปฏิเธได้ยากยิ่ง หากจะกล่าวว่า Interstellar คือหนังไซไฟที่สมจริงที่สุดในยุคนี้ ทั้งการออกแบบอุปกรณ์อวกาศสุดเนี้ยบกริบ ไปจนถึงภาพจักรวาลเวิ้งว้างอลังการ ไล่มาตั้งแต่ขอบของดาวเสาร์ ไปจนถึงใจกลางหลุมดำ ที่ทำให้คอไซไฟหลงรักจนถอนตัวไม่ขึ้น

Interstellar Poster

————————–

X-Men: Days of Future Past

นอกจากเทคนิคถล่มเมือง และความสามารถของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ สุดตื่นตะลึงแล้ว คงไม่มีแฟนหนังคนไหนลืมฉากแหกคุก ของเจ้าหนูความเร็ว ควิกซิลเวอร์ อันลือลั่นไปได้ เพราะนอกจากภาพจะสมจริงเอาเรื่องแล้ว มันยังน่าจดจำระดับตำนาน!

X-Men: Days of Future Past Poster

เรื่องไหนเจ๋ง เรื่องไหนโดน ก็อย่าลืมเชียร์ให้เรื่องนั้นให้คว้ารางวัล เทคนิคสมจริงยอดเยี่ยม บนเวทีประกาศผล ออสการ์ 2015 มาครอง ในเวลาบ้านเรา เช้าวันจันทร์ที่ 23 ก.พ. นี้ ตามลุ้นตามเชียร์กันได้เลย

—————————–