สำรวจความเจ๋ง หนังเข้าชิง ออสการ์ 2015 : The Grand Budapest Hotel

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / สำรวจความเจ๋ง หนังเข้าชิง ออสการ์ 2015 : The Grand Budapest Hotel

ใกล้เข้ามาจนแทบจะนับถอยหลังเป็นชั่วโมงได้แล้ว กับการประกาศผลรางวัล ออสการ์ 2015 ที่คอหนังรอคอย และอีกหนึ่งภาพยนตร์เข้าชิง ที่ช่วงแรกเหมือนจะออกมาสไตล์จัดเอาใจเด็กแนว แต่ทว่ากลับมาแรงและคว้ารางวัลทั้วโลกไปแล้วกว่า 76 รางวัล อีกทั้งยังเข้าชิงอีก 134 ครั้ง!! แน่นอนจะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก The Grand Budapest Hotel ของผู้กำกับ เวส แอนเดอร์สัน

009

The Grand Budapest Hotel นำพาไปพบกับเรื่องราวผจญภัยของ กุสตาฟ เอช พนักงานแผนกคอนซิเอจ และ ซีโร่ มุสตาฟา คู่หูล็อบบี้บอย ที่ต้องพานพบแขกนานาแบบ และสารพัดเรื่องวายป่วงในโรงแรมทรงยุโรปหรูหรา โดยภาพยนตร์ เรื่องนี้เข้าชิงรางวัล ออสการ์ 2015 ถึง 9 สาขาด้วยกัน ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, บทดั้งเดิมยอดเยี่ยม, ออกแบบงานสร้างยอดเยี่ยม, กำกับภาพยอดเยี่ยม, เครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม, ตัดต่อภาพยอดเยี่ยม, แต่งหน้าและทำผมยอดเยี่ยม และ ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม

004

เวส แอนเดอร์สัน

ด้านบทและการกำกับ เราขอให้คุณผู้ชมไปพิสูจน์กันในหนังฉบับเต็ม เพื่อรับอรรธรสเต็มที่ แต่ในวันนี้ เราจะไปรู้จักว่าเหตุใด The Grand Budapest Hotel ถึงยอดเยี่ยมด้านงานสร้าง กำกับภาพ เครื่องแต่งกาย และแต่งหน้าทำผม ด้วยคลิปพิเศษจาก RogerEbert.com ที่จะเปิดประตูโรงแรมแห่งนี้ แล้วพาคุณค่อยๆละเลียด รายละเอียดและความงดงามของภาพยนตร์เรื่องนี้มาให้ชมกัน รวมไปถึงแรงบันดาลใจ และย้อนเวลาไปหาผลงานก่อนๆ อันคงความเป็นสไตล์เฉพาะตัวของผู้กำกับอีกด้วย

ใครเป็นแฟนหนัง เวส แอเดอร์สัน ก็ส่งแรงเชียร์พร้อมกัน กับการลุ้นรางวัลทั้ง 9 าขา ในงานประกาศผล ออสการ์ 2015 ในเช้าวันจันทร์ที่ 23 ก.พ. นี้ ไม่ว่า The Grand Budapest Hotel จะคว้าไปกี่รางวัล แต่เราขอรับรองได้เลยว่า นี่เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่คุณไม่ควรพลาด ไม่สิ…ห้ามพลาดเลยเด็ดขาดต่างหาก!

The Grand Budapest Hotel

grand_budapest_hotel_xxlg

——————————