งานเปิดตัวหนังรักสุดหลอน “บองสรันโอน : คน รัก ผี”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / งานเปิดตัวหนังรักสุดหลอน “บองสรันโอน : คน รัก ผี”

บองสรันโอน : คน รัก ผี

จัดงานเปิดตัวภาพยนตร์พร้อมฉายรอบสื่อมวลชนไปเรียบร้อยแล้วสำหรับภาพยนตร์ไทยรักสุดหลอน “บองสรันโอน : คน รัก ผี” อำนวยการสร้างโดย ทรู วิชั่นส์ ออริจินัล พิกเจอร์ส ร่วมกับ โอซีเนม่า ผลงานกำกับของ “เปิ้ล ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ” ณ ลานอินฟินิตี้ฮอลล์ ชั้น 5 โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ สยามพารากอน โดยมีทั้งผู้กำกับฯ ทีมงาน และเหล่านักแสดง ต่างยกขบวนกันมาร่วมเปิดความหลอนกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

อิมเมจ สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ

โดยบรรยากาศในงานเริ่มด้วยแขกรับเชิญพิเศษ อิมเมจ สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ The voice ตัวแทนจากโค้ชแสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุขที่มาโชว์พลังเสียงร้องอย่างไพเราะ ด้วยบทเพลง สบู่ ที่ใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้

บรรยากาศบนเวที 2

ต่อมาถึงคิวของทีมผู้กำกับฯ และนักแสดงที่ขึ้นมาร่วมเปิดหลอน นำทีมโดยนักแสดงนำของเรื่อง เร แม๊คโดแนล์ด, มีน – สรัลธร คล้ายอุดม, โจ๊ก – อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, แม๊กกี้ ศุทธสิทธิ์ พจน์ศักดิ์, วรรณวิสา นพวงศ์ ณ อยุธยา และ ธัญญ์วาริน สุขะพิศิษฐ์  รับหน้าที่พิธีกรดำเนินรายการบนเวที ร่วมพูดคุยถึงเบื้องลึกเบื้องหลังของภาพยนตร์ ทั้งแรงบันดาลใจในการสร้าง ความยากในการถ่ายทำภาพยนตร์ในโลเคชั่น  2 ประเทศ คือประเทศไทย และ ประเทศกัมพูชา  รวมถึงสัมภาษณ์นักแสดง แต่เป็นที่น่าเสียดายที่นักแสดงจากฝั่งกัมพูชา ซาราย สักขณา ไม่สามารถบินมาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ในครั้งนี้ได้ เนื่องจากมีข่าวดี คือ กำลังตั้งครรภ์แรก โดยขณะนี้พักอยู่ที่ประเทศสหรัฐ อเมริกา แต่ก็ยังส่งภาพและเสียงเป็นคลิปวีดีโอมาทักทายแฟนๆ ชาวไทยและสื่อมวลชนภายในงานให้หายคิดถึงกันอีกด้วย และในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับเกียรติสุดพิเศษจากนางเอกยอดนิยมตลอดกาลของประเทศกัมพูชา ดี เสวต นางเอกระดับตำนานของวงการบันเทิงกัมพูชา จากภาพยนตร์เรื่อง งูเก็งกอง ซึ่งเป็นหนังกัมพูชาที่โด่งดังข้ามประเทศให้เกียรติมาร่วมแสดงในภาพยนตร์ “บองสรันโอน : คน รัก ผี” เรื่องนี้อีกด้วย

บรรยากาศบนเวที 6

สำหรับบรรยากาศบนเวทีบรรยากาศการพูดคุยเป็นไปอย่างสนุกสนาน ซึ่งงานนี้ มีน สรัลธร คล้ายอุดม หนึ่งสาวที่ร่วมแสดงในบท เจ็ม หญิงสาวรุ่นน้องสุดน่ารักในออฟฟิศกราฟฟิกดีไซน์เนอร์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “สำหรับเรื่องนี้มีนก็รับบทเป็นสาวกราฟฟิกดีไซน์เนอร์ที่ทำงานในออฟฟิศเดียวกับ พี่ดล ที่รับบทโดยพี่เร แม็คโดแนลด์ แล้วเราแอบปลื้มพี่ดลมาตลอด จนมีโอกาสเข้าไปพบกับความลับในห้องที่พี่ดลพักอยู่ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความลี้ลับ ให้ชวนสงสัย หาคำตอบอยู่ตลอด อยากให้ทุกคนไปร่วมหาคำตอบด้วยกันในภาพยนตร์นะคะ”

และอีกหนึ่งหนุ่มที่มาร่วมพูดคุยกันบนเวที โจ๊ก อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ ซึ่งร่วมแสดงในบท “เมือง” หนึ่งในเพื่อนรุ่นน้อง คนสนิทของดล ทำงานอยู่ในออฟฟิศเดียวกันด้วย หนุ่มโจ๊กได้พูดถึงผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ดีใจที่ได้มีโอกาสมาเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้นะครับ เพราะว่าเป็นครั้งแรกของผมเลยจริงๆ ที่ได้เล่นประกบคู่กับพี่เร แม็คโดแนลด์ อีกอย่างเรื่องนี้เราก็มีนักแสดงจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านจากกัมพูชามาร่วมแสดงด้วย ผมคิดว่าหนังน่าสนใจ ดูมีมิติและชวนค้นหามากขึ้นด้วยครับ”

บรรยากาศบนเวที 1

ปิดท้ายด้วยพระเอกหนุ่มนักเดินทาง เร แม็ค โดแนลด์ ที่เจ้าตัวหลงใหล ชื่นชอบในความเป็นประเทศกัมพูชาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ได้พูดคุยถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมแสดงภาพยนตร์ในเรื่องนี้ว่า “สำหรับเรื่องนี้ต้องขอบอกเลยว่าเป็นการผลิกบทบาทของตัวเองด้วย เพราะในเรื่องจะต้องเล่นเป็นคนที่มีบุคลิกดูเงียบ ต้องปรับตัวเองให้เข้ากับคาแรคเตอร์หลายอย่าง ทั้งบุคลิก การนั่ง การเดิน การพูด ถือว่าท้าทายกับตัวเองมาก แล้วก็ยังมีโอกาสได้ไปถ่ายทำที่ประเทศกัมพูชาซึ่งก็เป็นประเทศที่ผมชื่นชอบ มีโอกาสเดินทางไปหลายครั้งแล้วรู้สึกหลงใหลในเสน่ห์ของกัมพูชา ผมคิดว่าเรื่องนี้น่าจะเป็นการเปิดตลาดหนังไทยในกลุ่มประเทศอาเซียนอีกเรื่องหนึ่งได้ดีเลย ด้วยความเป็นประเทศใกล้เคียงในแถบเดียวกัน ทั้งวีถีชีวิต ความเชื่อ บรรยากาศจะมีความคล้ายกัน และการที่ทั้งสองประเทศได้มาร่วมงานกันก็ถือว่าน่าสนใจ แล้วสามารถจะขยายฐานไปได้ในระดับภูมิภาคหรือระดับโลกได้เลยครับ”

บรรยากาศบนเวที 4

ซึ่งภายในงานนี้ ได้รับเกียรติพิเศษจาก คุณเคียว คีรียา (Keo Keriya) ที่ปรึกษาด้านนโยบาย ตัวแทนจากสถานฑูตกัมพูชา ประจำประเทศไทย ได้มาร่วมงานในฐานะ ตัวแทนจากประเทศกัมพูชา   โดยท่านได้ขึ้นมากล่าวถึงภาพยนตร์เรื่องนี้บนเวทีว่า “ดีใจที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้มีโอกาสมาถ่ายทำในประเทศกัมพูชาซึ่งถือว่าเป็นการเผยแพร่ภาษาวัฒนธรรมของประเทศกัมพูชาไปในตัวด้วย และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ก้าวเข้าสู่ภาพยนตร์ระดับ AEC เพราะมีนักแสดงทั้งจากฝั่งไทยและฝั่งกัมพูชามาร่วมแสดงด้วยกัน อยากขอบพระคุณ คุณเปิ้ล ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ ผู้กำกับฯ ที่สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมา และขอให้ภาพยนตร์เรื่องนี้โด่งดังในแถบประเทศอาเซียน”

ทีมผู้บริหารและนักแสดง

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง บองสรันโอน : คน รัก ผี นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่เปิดมิติใหม่ของวงการภาพยนตร์ไทยที่ได้ร่วมมือในกลุ่ม AEC ที่ต้องการเปิดตลาดภาพยนตร์ไทยให้ขยายวงกว้างออกไปให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยภาพยนตร์เรื่อง บองสรันโอน : คน รัก ผี นำแสดงโดย เร แม็คโดแนลด์ และ ซาราย สักขณา ร่วมด้วย โจ๊ก – อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ  (โจ๊ก โกลคลับฯ), มีน – สรัลธร คล้ายอุดม, แม๊กกี้ ศุทธสิทธิ์ พจน์ศักดิ์ และนักแสดงสมทบอีกมากมาย พร้อมให้ทุกคนมาร่วมค้นหาความลับรักสุดหลอน ได้แล้วในวันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

เร แม็คโดแนลด์

สรัลธร คล้ายอุดม

อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ

——————————–

ภาพทั้งหมด