ค่ายหนังน้องใหม่ เอส เวลล์ สตูดิโอ ส่งหนังรัก ปาติหาญ กับความรักที่หวนคืน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ค่ายหนังน้องใหม่ เอส เวลล์ สตูดิโอ ส่งหนังรัก ปาติหาญ กับความรักที่หวนคืน

เอส เวลล์ สตูดิโอ ค่ายหนังน้องใหม่ เปิดตัวผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก ในภาพยนตร์รักโรแมนติก ปาติหาญ  กับรักที่จากหายไป มีเพียงปาฏิหาริย์เท่านั้นที่ทำให้หวนกลับคืน พร้อมเปิดตัวพระนาง-หน้าใหม่ พลอย นิริน พลวัน กับสองหนุ่ม ไนน์ ธนพลวัฒน์ พุฒิพลธนากร และ วิน ชวิน อังศุภาคย์  โดยงานการกำกับได้มอบหมายให้ ป้อง รักศักดิ์ จันทร์พิสุ ที่เคยร่วมมีผลงานภาพยนตร์สั้นเรื่อง ตัวปลอม ในเทศกาล FAT FILM เอาเพลงมาทำเป็นหนัง (ครั้งที่ 1)

P1000013 copy

โดย ป้อง รักศักดิ์ กล่าวถึงการทำงานในภาพยนตร์เรื่องแรกของค่ายนี้ว่า “เริ่มจากไอเดียที่ผมนั่งรถกลับบ้านที่เชียงใหม่ ระหว่างทางผมเห็นศาลเพียงตาริมทางก็เลยนึกไปถึงวิญญาณที่เราเรียกว่าสัมพเวสีแล้วคิดว่า…ถ้าสิ่งที่ว่ามีจริงแล้วเค้าคงวนเวียนอยู่ในโลกที่ไม่มีทางออก รอวันที่คนใหม่เข้ามาแทนที่เหมือนที่เราเรียกว่า ตัวตายตัวแทน เลยเกิดคำถามขึ้นมาว่า ถ้าหากมีคู่รักที่หลงเข้ามาในดินแดนแห่งตัวตายตัวแทนแล้วจะมีหนึ่งคนที่ต้องเฝ้าอยู่ในที่แห่งนี้  ช่วงเวลาแห่งการจากลาของคนทั้งคู่จะเป็นอย่างไร 

หลังจากนั้นไม่นานผมก็ได้ชวนเพื่อนที่ทำหนังสั้นกันเป็นประจำขึ้นมาร่วมถ่ายทำกันที่เชียงใหม่ หนังเสร็จด้วยความยาว 29 นาทีกว่าๆ และใช้ชื่อว่า เส้นทางวงกลม (circle way) (*มีให้ดูด้านล่างข่าว) ซึ่งหนังสั้นนี้ได้นำไปฉายบ้างตามงานเสวนาภาพยนตร์ งานประกวดเวทีในประเทศ ซึ่งหลังจากนั้นก็มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งบอกว่า หนังเรื่องนี้น่าจะพัฒนาบทให้เป็นภาพยนตร์เรื่องยาวได้”

circle-way-patiharn

ป้อง รักศักดิ์  กล่าวต่อว่า “ก็บังเอิญเป็นจังหวะดีที่ผมได้พบกับทางผู้บริหารค่ายฯ ซึ่งเขากำลังเปิดโปรเจ็คใหม่ด้านงานภาพยนตร์ จึงได้เริ่มพัฒนาบท จนมาเป็นโปรเจค ปาติหาญ ครับ ในส่วนนักแสดงผมขอเลือกนักแสดงหน้าใหม่ โดยนางเอกคือน้อง พลอย นิริน  พลวัน (เคยถ่ายแบบนิตยสารให้ gossip star และ Candy) ส่วนพระเอกทั้งสองคน คนแรกผมได้น้อง ไนน์ ธนพลวัฒน์  พุฒิพลธนากร (ติด 1 ใน 50 หนุ่มคลีโอ หนุ่มโสดในฝันประจำปี 2556) และน้อง วิน ชวิน อังศุภาคย์ ที่จะมีผลงานละครเรื่อง รักเอย และถ่ายแบบนิตยสาร (Rush , Snap , Candy)  ผมขอฝากภาพยนตร์เรื่องแรกของเราทุกคนด้วยนะครับ โดยภาพยนตร์มีกำหนดเข้าฉายจริง 26 มีนาคมนี้ ในทุกโรงภาพยนตร์ครับ”

ไนน์ ธนพลวัฒน์  พุฒิพลธนากร และ วิน ชวิน อังศุภาคย์

ไนน์ ธนพลวัฒน์  พุฒิพลธนากร และ วิน ชวิน อังศุภาคย์

ร่วมค้นหา ปาฏิหาริย์ ที่จะนำพาให้รักหวนคืน ไปกับ ปาติหาญ ในวันที่ 26 มี.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์
——————————-

มีหนังสั้นเรื่อง เส้นทางวงกลม Circle way มาให้ได้ชมกันก่อนครับ

้ภาพยนตร์รักที่จะทำให้คุณกลับไปมองสิ่งที่­มีอยู่ให้เกิดความหมายมากขึ้น “อย่าปล่อยให้มันมีค่าตอนเวลาที่มันหายไป”

circle way หรือเขาวงกตที่ดูดวิญญาณของต้นและฝ้าย คู่รักหนุ่มสาวที่ระหองระแหงจะแยกทางกัน ทั้งคู่ได้หลงเข้าไปใน circle way ในขณะที่ชีวิตของแต่ละคนมาถึงทางแยก เขาและเธอจะแก้ปัญหากันอย่างไร และจะกลับออกมาได้หรือไม่ เชิญหาคำตอบได้ในภาพยนตร์เรื่องนี้…

ภาพยนตร์ถูกจัดอันดับ TOP TEN MARATHON 2012 เทศกาลหนังสั้นปีที่ 16 โดย FILMSICK

เส้นทางวงกลม Circle way

ภาพยนตร์โดย รักศักดิ์ จันทร์พิสุ
กำกับภาพโดย สุวัช ร้อยแก่นจันทร์
นักแสดง : สุพิชชาย์ โสภา ; ดำรงฤทธิ์ พรหมจารีย์ ; กิตติศักดิ์ เพชรแวว บุญ รัตนะ ; พิสิทธิ์ แดงคำดี ; สตรี ตรีพุฒ

หนังสั้นเรื่องนี้ จัดทำโดยMAHING MAN Production
จากแชแนล https://www.youtube.com/channel/UCSeN351b3TvW9kZRO9L4ckQ