“เร แม๊คโดแนลด์” พาชมเมืองพนมเปญ คลายปมหลอนใน “บองสรันโอน คน รัก ผี”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เร แม๊คโดแนลด์” พาชมเมืองพนมเปญ คลายปมหลอนใน “บองสรันโอน คน รัก ผี”

เร แม๊คโดแนลด์

สร้างแลนด์มาร์กในใจว่าจะถ่ายทำภาพยนตร์ โดยมีฉากหลังเป็นประเทศกัมพูชา มาตั้งแต่ยังไม่เริ่มโปรเจกต์ ด้วยความชื่นชอบส่วนตัวของผู้กำกับ เปิ้ล ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ ทำให้ภาพยนตร์รักสุดหลอน ผลงานกำกับต้อนรับ AEC เรื่องล่าสุด “บองสรันโอน คนรักผี” ให้มีฉากหลังในภาพยนตร์เป็นชานเมืองอันเงียบสงบของประเทศกัมพูชาและที่พิเศษกว่านั้นคือ เร แม๊คโดแนลด์ พระเอกของเรื่องก็มักจะไปปักหมุดท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในประเทศนี้อยู่บ่อยๆ จนเรียกว่าเป็นบ้านหลังที่สองกันเลยทีเดียว แถมกว่าผู้กำกับฯ เปิ้ล ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ จะตามตัวหนุ่มเรให้มารับบท “ดล” ในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ ก็ตอนที่หนุ่มเรอยู่ที่ประเทศกัมพูชานั่นเอง

ครั้งนั้นผู้กำกับฯ เปิ้ล ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ ต้องยอมลงทุนหิ้วบทภาพยนตร์ไปส่งให้อ่านด้วยตนเอง พร้อมไปเจรจาชักชวนมาร่วมงานกันถึงประเทศกัมพูชา และในที่สุดหนุ่มเร ก็ยินดีตกปากรับคำร่วมงานกัน จนออกมาเป็นบทบาทของ “ดล” ในภาพยนตร์ไทย “บองสรันโอน : คน รัก ผี” ที่จะได้ชมกันในโรงภาพยนตร์

เร แม๊คโดแนลด์

โดยฉากที่ผู้กำกับฯ เปิ้ล ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ ยกกองไปถ่ายทำกันที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา เป็นฉากที่ “ดล” (รับบทโดย เร แม๊คโดแนลด์) ตัดสินใจออกเดินทางบินข้ามประเทศ เพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับการหายตัวไปอย่างลึกลับของ เวือน หญิงสาวชาวกัมพูชา ผู้เช่าห้องคนเก่า จนในที่สุด เขาได้พบกับแม่ของเวือน รับบทโดย ดี เสวต นักแสดงระดับตำนานของประเทศกัมพูชา ผู้เป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญของเรื่องราวลึกลับที่เกิดขึ้น ซึ่งผู้กำกับฯ เปิ้ล ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ ได้เลือกบ้านไม้หลังเก่าที่ยังคงสไตล์บ้านในสมัยโบราณหลังหนึ่ง แถบชานเมืองในอำเภอพนมบาสัต เป็นฉากหลังสำหรับการถ่ายทำ เรียกว่าเป็นฉากที่ยากและดราม่าที่สุดของเรื่อง เพราะหนุ่มเรต้องปะทะอารมณ์กับนักแสดงระดับตำนานของกัมพูชาอย่างคุณดี เสวต ซึ่งจะเข้มเข้นแค่ไหนต้องรอติดตาม แต่ก่อนที่จะเข้าฉากดราม่าน้ำตาคลอ

ไหนๆ ก็ไปถึงประเทศกัมพูชาแล้ว ผู้กำกับฯ เปิ้ล ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ เลยจัดทริปให้หนุ่มเร ได้นั่งรถเที่ยวชมรอบกรุงพนมเปญ เพื่อเก็บภาพมาให้ผู้ชมได้ตื่นตาตื่นใจไปกับทิวทัศน์และบรรยากาศของบ้านเมืองที่น่าสนใจมาก ซึ่งกัมพูชาเป็นหนึ่งในประเทศที่หนุ่มเร ประทับใจทุกครั้งที่ได้มา เลยกลายเป็นว่างานนี้หนุ่มเร เป็นผู้แนะนำสถานที่ รวมทั้งเล่าความประทับใจที่มีต่อเมืองพนมเปญ ไปตลอดการเดินทาง แถมงานนี้มีสปอนเซอร์ใจดี อย่างคุณแม่ของ นางเอกสาวกัมพูชา ซาราย สักขณา ที่ใจดีขนทีมงานทั้งกองถ่าย ไปอิ่มหนำสำราญกันที่ร้านสุกี้ชื่อดังของตนในกรุงพนมเปญด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น ได้รับการต้อนรับดีขนาดนี้ คาดว่าอีกไม่นานคงจะมีโปรเจกต์สานสัมพันธ์ไทย-กัมพูชาตามมาอีกเพียบ งานนี้หนุ่มเรให้สัมภาษณ์ถึงความประทับใจในเสน่ห์ของความเป็นกัมพูชาว่า

เร แม๊คโดแนลด์

“กัมพูชา เป็นประเทศที่มีเสน่ห์มากสำหรับผม มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจอยู่มากมาย มีโบราณสถานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งผมไปในฐานะนักท่องเที่ยวหลายๆ คนอาจจะยังไม่มีโอกาสไปเที่ยวที่ประเทศกัมพูชาเท่าไหร่นัก  แต่ทุกครั้งที่ผมไปนั่น มักจะได้รับการต้อนรับที่ดีเสมอ  ผมคิดว่านักเที่ยวทั่วไปไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือคนต่างชาติ ก็คงรู้สึกไม่ต่างกัน คือมันมีหลายจุดที่มีเสน่ห์แล้วผู้คนที่นั่นน่ารัก คือผมไปกัมพูชาครั้งแรกเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว 10 ปีผ่านมา ผมคิดว่าในหลายๆด้าน เขามีพัฒนาการ และการจัดการได้ดีมาก ประเทศเพื่อนบ้านของเรามีความสวยงามที่แตกต่างออกไป แต่ในใจผม ผมมีประเทศกัมพูชานี้ อยู่ในใจ  เพราะทั้งสวยและมีเสน่ห์ที่ต้องไปแล้วสัมผัสด้วยตัวเองครับ”

สำหรับบรรยากาศและความประทับใจจากประเทศกัมพูชาได้ถูกถ่ายทอดไว้ให้ติดตามชมกันได้ในภาพยนตร์สยองขวัญดราม่า เรื่อง บองสรันโอน : คน รัก ผี พร้อมให้สัมผัสความสะพรึงของห้องหลอนได้ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ