ผกก.จากซีรี่ย์ Community รับไม้แทน กำกับ The Lego Movie 2 ต่อจากผกก.เดิม

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ผกก.จากซีรี่ย์ Community รับไม้แทน กำกับ The Lego Movie 2 ต่อจากผกก.เดิม

The LEGO Movie

ได้ตัวผู้กำกับกันเสียที สำหรับหนังอนิเมชั่นภาคต่อที่ทำเอาคนทั้งโลกรัก และต้องไปซื้อเลโก้มาทันทีหลังดูจบอย่าง The Lego Movie ที่หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากในภาคแรกทั้งด้านคำวิจารณ์ และ รายได้ จึงไม่แปลกใจที่ภาคต่อจะตามมาติดๆ แต่ปัญหามันดันอยู่ที่ว่า 2 ผกก.อย่าง คริส มิลเลอร์ และ ฟีล ลอร์ด จะไม่กลับมานั่งแท่นกำกับอีกแล้ว เพราะเขาจะเอาเวลาไปมุ่งพัฒนาภาคต่อของ 22 Jump Street มากกว่า และไม่อยากซ้ำรอยกับแบบภาคแรกที่รับงานกำกับชนกัน 2 เรื่อง จนไม่ค่อยมีเวลาเต็มที่ เพราะฉะนั้น เขาจึงจะไปนั่งแท่นโปรดิวเซอร์ และ ช่วยเขียนบทแทน

ผกก.คนใหม่ของ The Lego Movie 2

ส่วนตอนนี้ผกก.ที่จะมาทำหน้าที่แทนทั้ง 2 คนก็ได้ตัวเรียบร้อยแล้ว เขาคือ ร็อบบ์ แชรบบ์ ผู้กำกับหน้าใหม่ที่เคยกำกับซีรี่ย์ และ หนังจอแก้วมาบ้าง ซึ่งซีรี่ย์ที่ดังที่สุดที่คงทำให้คนรู้จักเขาดีคือ Community โดย The Lego Movie 2 นั่นจะเป็นการกำกับหนังใหญ่เรื่องแรกของเขา เพราะฉะนั้นเราคงต้องมาเอาใจช่วยกันว่าเขาจะสามารถเปิดตัวเอง และทำภาคต่อให้กับอนิเมชั่นที่ภาคแรกทำมาตรฐานไว้สูงเช่นนี้ได้หรือไม่ แต่ก่อนหน้านั้นเราก็รอชมหนังเลโก้อีกเรื่องอย่าง Ninjago ในปี 2016 กันไปก่อนครับ

community

ซีรีส์ Community ออกมาซีซั่นแรก ปี 2009 จน ถึงซีซํ่น5 ในปี 2014 และปีนี้ ก็จะมีซีซั่น6 ต่ออีก เป็นเรื่องของ เจฟ วิงเกอร์ ทนายความหนุ่มที่ถูกเพิกถอนใบอนุญาต หลังถูกจับได้ว่าวุฒิไม่ถึง เขาจึงต้องกลับไปเรียนอีกครั้งเพื่อให้มีวุฒิ และสถานศึกษาแห่งนั้นคือวิทยาลัยชุมชน “กรีนเดล” ที่เขาได้พบเรื่องราวและผู้คนมากมาย รวมถึงกลุ่มติวหนังสือจำเป็นที่แสนจะไม่ธรรมดา