1 คน แต่มี 24 บุคลิก!! บทสุดท้าทายใหม่ของ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ใน The Crowded Room

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 1 คน แต่มี 24 บุคลิก!! บทสุดท้าทายใหม่ของ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ใน The Crowded Room

หลังจากเข้าชิงออสการ์หลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ต้องรับประทานแห้วเสียทุกครั้ง จนแฟนๆทั้งแซวทั้งสงสาร กับพ่อหนุ่ม ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ที่ครั้งนี้ ลีโอ อาจได้สมใจอยากเสียที กับบทบาทสุดท้าทายครั้งใหม่ ที่รอคอยมานับ 20 ปี กับการต้องมาเป็นคน 24 บุคลิก ในภาพยนตร์ The Crowded Room

Leonardo-DiCaprio

ภาพยนตร์ The Crowded Room ดัดแปลงจากหนังสือบันทึกเรื่องจริง ชื่อ The Minds of Billy Milligan เขียนโดย แดเนียล คีย์ส และตีพิมพ์ในปี 1981 ถ่ายทอดเรื่องราวของ บิลลี่ มัลลิแกน ชายหนุ่มที่ป่วยเป็นโรค Multiple Personality Disorder หรือ โรคหลายบุคลิก ซึ่ง มัลลิแกน มีอาการถึง 24 บุคลิกแตกต่างกัน แถมดันไปก่อคดีปล้นทรัพย์ และข่มขืนผู้หญิง 3 คน จนถูกจับและขึ้นศาล

1391817

หนังสือ The Minds of Billy Milligan

แต่ทนาย ก็ได้ใช้การเป็นโรคหลายบุคลิกของมัลลิแกน ในการแก้ต่าง โดยอ้างว่าเขาวิกลจริต และ 2 ใน 24 บุคลิกของมัลลิแกนเป็นผู้ก่อคดีโดยที่เขาไม่ได้รับรู้ ซึ่งมัลลิแกน เป็นคนแรกที่ใช้โรคหลายบุคลิกเป็นข้อแก้ต่างในศาล และเป็นคนแรกที่ได้รับการตัดสินให้พ้นผิดด้วยข้อแก้ต่างนี้อีกด้วย

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ

โดยบทที่ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เล็งที่จะแสดงนี้่มาตั้งแต่ปี 1997 นี้ เขาต้องสวมบทเป็นคนที่แตกต่างกันถึง 24 บุคลิก ที่ก่อคดีได้แก่ อดาลานา สาวเลสเบี้ยนที่เป็นคนข่มขืนผู้หญิง กับเรเกน ชาวยูโกสวาเวีย ที่ทำความผิดเรื่องปล้นทรัพย์ ส่วนบุคลิกอื่นๆ ก็ได้แก่คริสตีน เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคความบกพร่องในการอ่านหนังสือ และ อาร์เธอร์ ผู้ดีชาวอังกฤษที่ไฮโซและมีการศึกษาสูง และอีกอื้อซ่า

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ

The Crowded Room ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา โดยทาง แอมเปียน เวย์ บริษัทของ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เองได้เข้ามาร่วมสร้างด้วย และจ้าง เจสัน สไมโลวิก (Lucky Number Slevin) และ ท็อดด์ แคทซ์เบิร์ก (Arms and the Dudes) มาช่วยกันดัดแปลงเป็นบทหนัง แฟนๆ เฮีย ลีโอ ห้ามพลาดบทสุดท้าทายครั้งใหม่นี้เด็ดขาดนะเอ้อ!

ข้อมูลจาก: Jediyuth

jediyuth logo

——————————-