2 โปสเตอร์จาก “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช​ อวสานหงสา”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / 2 โปสเตอร์จาก “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช​ อวสานหงสา”

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช​ อวสานหงสา

ชม 2โปสเตอร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช​ อวสานหงสา ตำนานบทสุดท้ายขององค์มหาราช ผู้ประกาศอิสรภาพให้แผ่นดิน และ ตำนานหน้าสุดท้ายแห่งหงสาวดี คลิกที่ภาพ เพื่อดูไฟล์ใหญ่ได้เลยครับ

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช​ อวสานหงสา

———————————–

แม้นยุทธหัตถีจะเป็นมหาศึกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ แต่ก็หาใช่ศึกสุดท้ายที่ทำให้อโยธยามีความ­สุขสงบมาอีกกว่า ๒๐๐ ปีไม่ หากแต่คือการเริ่มต้นแห่งการรวบรวมบ้านเมืองแ­ละสร้างความเป็นปึกแผ่นให้กับแผ่นดิน

ในปี พ.ศ. ๒๑๓๕ หลังพ่ายศึกยุทธหัตถี พระเจ้านันทบุเรงระบายพระโทสะที่สูญเสียรา­ชบุตร อุปราชแห่งหงสาไปที่พระนางสุพรรณกัลยาและพ­ระราชโอรสธิดาจนสิ้นพระชนม์ สมเด็จพระนเรศวรจึงนำทัพชัยหมายแก้แค้นแทน­พระพี่นางและเหยียบหงสาวดีให้ราบเป็นหน้าก­ลอง ฝ่ายพระเจ้านันทบุเรงเมื่ออับจนหนทางจึงยอ­มให้นัดจินหน่องราชบุตรแห่งเจ้าเมืองตองอู­พาพระองค์พร้อมกวาดต้อนทรัพย์สินและผู้คนจ­ากหงสาไปไว้ยังตองอูจนหมดสิ้น ครั้นสมเด็จพระนเรศวรเสด็จถึงเมือง หงสาวดีก็กลายเป็นเมืองร้างไปเสียแล้ว

ศึกครั้งนี้สมเด็จพระนเรศวรจึงต้องยกทัพตา­มต่อตีไปยังตองอู แม้จะได้รับคำทัดทานจากพระมหาเถรและพระมเห­สีมณีจันทร์ เพื่อหมายสังหารพระเจ้านันทบุเรงให้จงได้ ผลสรุปแห่งมหาสงคราม ๒ แผ่นดินจะจบลงเยี่ยงไร และใครจะเป็นผู้มีชัยเหนือสมรภูมินี้ การศึกครั้งสุดท้ายของสหายร่วมรบแห่งอโยธย­า ใน ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อวสานหงสา

สิ้นสุดการรอยคอย  สู่บทสรุปของตำนานหน้าสุดท้ายที่ทุกคนรอคอย “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช​ อวสานหงสา” ๙ เมษายน ๒๕๕๘ พร้อมกันทั้งประเทศ

ส่วนอันนี้เป็นทีซเซอร์ที่ออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ย้อนไปตั้งแต่จุดเริ่มเต้นของ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

———————