โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ เป็น เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน จอมแฉ! ในภาพแรกจาก Snowden

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ เป็น เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน จอมแฉ! ในภาพแรกจาก Snowden

หลังจากที่ภาพยนตร์ Citizenfour ของผู้กำกับ ลอรา พอยทรา พึ่งคว้าออสการ์ปีล่าสุดในสาขา ภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยม มาหมาดๆ ก็ทำให้เรื่องราวของ เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน เจ้าหน้าหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐ ผู้ออกมาเปิดโปงโครงการลับของรัฐบาลต่อสาธาณชน แต่ครั้งนี้เรื่องราวสุดเข้มข้นของคนที่ถูกตราหน้าว่าเป็น อาชญากรของชาติ จะกลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์ Snowden ซึ่งได้ โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ มารับบทนำสุดท้าทาย โดยได้เผยภาพชุดแรกออกมาให้ชมกันแล้ว

first-look-at-joseph-gordon-levitt-in-oliver-stones-snowden2

ภาพยนตร์ Snowden กำกับโดย โอลิเวอร์ สโตน ถ่ายทอดเรื่องราวที่สร้างจากเรื่องจริงของ เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน อดีตเจ้าหน้าที่สำนักงานความมั่นคงแห่งชาติ และหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา ผู้ออกมาเปิดโปงเรื่องที่รัฐบาลปิดเป็นความลับ ด้วยการมีอยู่ของโครงการสอดส่องและเข้าถึงข้อมูลของประชาชนทางอินเตอร์เน็ต จนกลายเป็นเหตุการณ์สะเทือนโลก และถูกรัฐบาลไล่ล่าจับกุม จนต้องหลบหนีออกนอกประเทศ และมีสถานะเป็นผู้ร้ายข้ามแดน ที่ทางการสหรัฐต้องการตัวมากที่สุดในขณะนี้

first-look-at-joseph-gordon-levitt-in-oliver-stones-snowden

โดยภาพยนตร์ Snowden เรื่องนี้ ดัดแปลงจากหนังสือ 2 เล่ม คือ The Snowden Files: The Inside Story of the World’s Most Wanted Man เขียนโดย ลุค ฮาร์ดิ้ง ที่บันทึกเรื่องราวระหว่างที่ เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน หลบหนีจากฮาวายไปยังฮ่องกง และ Time of the Octopus เขียนโดย อนาโทลี คูเชเรนา ทนายความผู้ให้การช่วยเหลือ สโนว์เดน ลี้ภัยเข้าประเทศรัสเซีย

first-look-at-joseph-gordon-levitt-in-oliver-stones-snowden3

นอกจากนี้ Snowden ยังสมทบด้วยนักแสดงอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เชลีน วู้ดลีย์, นิโคลัส เคจ, มาลิสสา ลีโอ, แซ็คคารี ควินโต, ทอม วิลกินสัน, รีส อีฟานส์ และ ทิโมธี โอลิแฟนท์ มีกำหนดเข้าฉายในอเมริกา ในวันที่ 25 ธ.ค. นี้ แฟนหนังคุณภาพเข้มข้นห้ามพลาด หรือถ้าอยากเรียกน้ำย่อยเก็บข้อมูลกันก่อน ก็ไปหาชมภาพยนตร์สารคดี Citizenfour เจ้าของออสการ์ กันก่อนก็ได้เลย

Former U.S. spy agency contractor Edward Snowden is interviewed

เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน ตัวจริง

————————-