เนตั้น ปลื้ม! หนังใหญ่เรื่องแรกคุ้ม ได้รู้ได้เห็นหลายอย่าง แถมได้แว้นบนมอเตอร์ไซค์สมใจ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เนตั้น ปลื้ม! หนังใหญ่เรื่องแรกคุ้ม ได้รู้ได้เห็นหลายอย่าง แถมได้แว้นบนมอเตอร์ไซค์สมใจ

เนตั้น แดนอรุณ

เนตั้น แดนอรุณ เรียกว่าเป็นนักแสดงที่ใหม่มากสำหรับวงการภาพยนตร์ไทยบ้านเรา ถึงแม้จะเคยมีผลงานการแสดงผ่านหูผ่านตามาบ้าง แต่ก็ยังไม่ได้โชว์ฝีมืออย่างเต็มที่ และตอนนี้แหละ ถึงเวลาที่พ่อหนุ่มเนตั้นจะได้แสดงศักยภาพทางด้านการแสดงอย่างเต็มที่ ตามรอยคุณอา ธัญญาเรศ รามณรงค์ ที่มีความสามารถหลากหลายด้านในวงการบันเทิงบ้านเรา

ภาพยนตร์เรื่อง 2538 อัลเทอร์มาจีบ หนุ่มเนตั้น รับบทเป็น ก้อง เด็กชายวัยเรียนที่อยู่ในโลกของเด็กวัยรุ่นหรือที่เรียกว่า โลกดิจิตอล ก้อง อาศัยอยู่กับคุณพ่อ (รับบทโดย อิงค์ อชิตะ) และ คุณแม่ (รับบทโดย แหม่ม  วิชุดา) ก้องเห็นถึงความไม่ชอบมาพากล ที่พ่อและแม่มักจะทะเลาะกันด้วยเรื่องของผู้หญิงที่ชื่อ ส้ม (รับบทโดย ใบเฟิร์น) อยู่ตลอดเวลา ทำให้ก้องสงสัยว่า ส้ม คือใคร ก้อง แอบเข้าไปในห้องเก็บของแล้วเจอบางสิ่งบางอย่าง ที่หน้าตาประหลาดๆ  ไม่เคยเห็นในยุคสมัยนี้ ก้อง จึงนำมันไปใส่ถ่าน และสิ่งที่ก้องค้นพบนี้เรียกว่า “เพจเจอร์” เครื่องมือสื่อสารของคนยุค ปี 90 ก่อนโทรศัพท์มือถือจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนเรา ก้อง นำเจ้าเครื่องนี้ไปที่ตู้โทรศัพท์เพื่อจะทดลองอะไรบางอย่าง และสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ก้อง หลุดเข้าไปอยู่ในยุคของปี 2538 ยุคที่เขาเห็นพ่อกับแม่จีบกันและในยุคนั้นเอง และนั่นจึงทำให้ ก้อง ได้เจอกับ ส้ม ผู้หญิงที่เขาได้ยินชื่อทุกครั้งเมื่อเวลาที่พ่อแม่ทะเลาะกัน 

2538 อัลเทอร์มาจีบ

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เนตั้น ตื่นตาตื่นใจกับอะไรหลายอย่างที่ไม่เห็นมาก่อน ทุกอย่างในฉากมันช่างน่าสนใจและน่าเรียนรู้มาก ไม่ว่าจะเป็น ตลับเทปเพลง, การกรอเทปด้วยดินสอ, เพจเจอร์ ที่ทุกคนต้องมีในยุคนั้น, บัตรจีบ หรือ บัตรสารภาพรัก หรือแม้กระทั่งแนวเพลง อัลเทอร์เนทีฟ ที่แทบไม่เคยได้ยินที่ไหนมาก่อน แต่ทุกอย่าง เนตั้น ได้เริ่มเรียนรู้เรื่องราวของมันจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ผ่านทีมงานและผู้กำกับ

เนตั้น ตื่นเต้นกับการใช้ เพจเจอร์มาก และเมื่อรู้ว่า การจีบสาวสมัยก่อนต้องส่งข้อความไปบอกอีกคนให้อีกคนพิมพ์ไป เป็นตัวกลางสำหรับการสื่อสาร  “นี่ถ้าผมเกิดในยุคนั้นนะ ผมจะไม่เจ้าชู้หรอก เพราะการจีบกันกว่าจะติดแต่ละที มันยากมาก  จีบติดคนเดียวแล้วจะรักไปนานๆเลย” เนตั้นกล่าว

เนตั้น แดนอรุณ

แต่ฉากที่ เนตั้น ชื่นชอบและประทับใจมากที่สุดกลับไม่ใช่ฉากท่องบทง่ายกับตัวแสดงอื่นๆ แต่กลับเป็นฉากที่เขาต้องขี่มอเตอร์ไซค์ พร้อมด้วยแก๊งมอไซค์ไล่ล่า

เนตั้น แดนอรุณ

“ฉากนี้สนุกมากๆตอนผมเห็นที่กองถ่ายมีรถมอเตอร์ไซค์มาจอด ผมคิดในใจว่า วันนี้สนุกแน่ๆ ผมเลยเอามันมาขี่เล่นเพื่อซ้อมก่อนถ่ายจริง นี่แค่ซ้อมผมก็สนุกมากแล้วนะ พอตอนถ่ายจริงผมต้องขี่รถวิ่งตาม เส้นทางที่ถูกจัดเตรียมเอาไว้เพื่อไม่ให้หลุดเฟรม และต้องแสดงไปด้วย ทีมงานป้องกันความปลอดภัยได้อย่างดีแต่สุดท้ายก็ล้มจนได้แต่ไม่สาหัสมาก เพราะรถค่อนข้างเล็ก

เนตั้น แดนอรุณ

และอีกหนึ่งฉากที่ผมรู้สึกว่าเป็นการท้าทายของนักแสดงอีกหนึ่งอย่างคือความอดทน วันนั้นผมต้องตากฝนข้ามคืน มันเป็นฉากที่ผมต้องย้อนกลับไปในยุคเดิมและผมไม่สามารถกลับไปได้ ฉากนี้ฝนตกหนักและผมต้องยืนตากฝนและแสดงถึงความเสียใจที่ไม่สามารถกลับไปได้อีกแล้ว ทั้งหนาวทั้งง่วงทั้งเครียดเพราะกลัวแสดงออกมาไม่ดี แต่สุดท้ายผมก็สามารถแสดงออกมาได้ดีและป่วยจนได้ แต่ถือว่าเป็นหนังเรื่องแรกที่ผมเล่นแล้วคุ้มค่าและให้ประสบการณ์กับผมมากเลยทีเดียว” เนตั้น กล่าว

รอดูฉากนี้ได้ในหนังรักจังหวะอัลเทอร์ ภาพยนตร์ “2538 อัลเทอร์มาจีบ”  19 มีนาคม ในโรงภาพยนตร์

——————————