จอนนี่เหมียวยักษ์ นำทีมแก๊งแมวฮอต สร้างสีสัน ใน แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / จอนนี่เหมียวยักษ์ นำทีมแก๊งแมวฮอต สร้างสีสัน ใน แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ

แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ ยืนยันว่า “นี่ไม่ใช่หนังแมว แต่มีแววว่าจะเป็นหนังรัก” ก็แหมคู่ฮอตซุปตาร์ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ กับหนุ่ม เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ เข้าฉากด้วยกันแต่ละที มีทั้งจ้องตา จับมือ เขียนหน้าแมวบนแก้ม มุ้งมิ้งของสาวมโนกับพี่เทรน ก่อนเขียนบทต้องมีการรีเสิร์ชข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องราว และชีวิตของน้องฝึกงานในบริษัทโฆษณา

IMG_7242_resize

สำหรับในส่วนของแมว ผู้กำกับ เป้ นฤบดี เวชกรรม เอง ก็ต้องยอมเลี้ยงแมวแบบจริงๆ จังๆ เพื่อให้รู้จัก และคุ้นชินกับบุคลิกอุปนิสัย ที่มีความเป็นศิลปินในตัวสูง เพื่อกำหนดบทบาทของแมวที่จะเข้ามาเป็นตัวละครเดินเรื่องสำคัญในภาพยนตร์ โดยเฉพาะในเรื่องของความรัก โดย เป้ นฤบดี เล่าให้ฟังว่านอกจาก จอนนี่แมวศุภลักษณ์ สุดฮอตแล้ว ยังมีแมวตัวเด่นๆตัวใดบ้างที่มีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์เรื่อง แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ ที่เราจะได้ชมกัน

eIMG_1407_resize

เป้ นฤบดี  เผยว่า “ในเรื่องก็จะมีแมวเด่นๆ อยู่โดยที่มีตัวเอกก็คือ จอนนี่ ที่มีคาแรคเตอร์เป็นแมวคุณหนูที่ไม่เคยได้ออกไปไหน แต่แล้ววันหนึ่งเขาได้หลุดออกไปโลกภายนอก พร้อมกับแมวตัวเมียที่เขาชอบ เกิดการผจญภัย ส่วนแมวตัวที่สองก็คือ ชาลี คือในเรื่องจะมีแมวอยู่ตัวหนึ่งที่ต้องเล่นโฆษณา กับจอนนี่โดยต้องเล่นเป็นเกอิชาอยู่ในบ้านญี่ปุ่น ซึ่งชาลีเป็นแมวขาวที่มีบุคลิกเหมือนเกอิชา ขาวสะอาด น่ารัก ตาใสปิ๊ง แล้วก็นิ่งเวลาแต่งชุดเกอิชา แต่งแล้วเหมาะกับเขามากเลย จริงๆ แล้วคือแมวตัวผู้นะ  ดูยังไงก็เป็นเกอิชา” (หัวเราะ)

eIMG_2714_resize

“อีกตัวหนึ่งคือ ทาโร่ คือซามูไรญี่ปุ่นตัวร้าย หน้าตาจะหลุกหลิกเจ้าเล่ห์ อย่างเช่นในบทมันคือถ้าสู้ไม่ได้มันจะกัดนะครับ เป็นคู่ต่อสู้ของจอนนี่  แล้วก็ ส้มจี๊ด ซึ่งเป็นแมวตัวเมียที่เจ้าของเลี้ยงแบบปล่อย มันก็มาอ่อยจอนนี่ให้มันเสียงาน อย่างจอนนี่เวลาทำงานก็มองแต่ส้มจี๊ด ตัวมันอยู่ในกรงก็มองส้มจี๊ดที่มันอยู่นอกกรง วันหนึ่งเขาเผลอมันก็หลุดไปกับส้มจี๊ด ก็คือแมวแฟนจอนนี่ที่มันจะต้องออกไปผจญภัยด้วยกัน เราก็เลือกมาจากแฟนจอนนี่จริงๆ  เพราะว่าเขาถูกจริตกัน”

IMG_1840_resize

“กำกับส้มจี๊ดยากสุด เพราะส้มจี๊ดเป็นแมวที่มีความเป็นธรรมชาติสูง คือบังคับอะไรไม่ได้เลย อย่างจอนนี่ยังมีความนิ่ง ชาลียังมีความนิ่ง เรายังพอแคนดิดหรือแอบถ่ายอะไรบางอย่างได้ แต่ส้มจี๊ดวางก็วิ่ง เป็นแมวว่องไว มีธรรมชาติของตัวเองสูง ตัวเล็กปราดปรียว เขาไม่อยู่กับที่ บางทีถ่ายไม่ทันด้วยซ้ำ”

IMG_9413_resize

แน่นนอนว่าแค่กำกับแมวตัวเดียวก็เป็นเรื่องที่ยากแล้ว แต่งานนี้ต้องมีแมวถึง 3-4 ตัว นึกภาพในตอนถ่ายทำคงจะวุ่นเป็นพิเศษ แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม ผู้กำกับ เป้ นฤบดี เวชกรรม และ เท่ง เถิดเทิง รวมถึงทีมงาน นักแสดงที่ต้องทำงาน และเข้าฉากรวมกับแมว ก็บรรลุเป้าหมายเป็นผลสำเร็จ ต้องมีการวางแผน เพื่อรับมือกับการกำกับแมวโดยเฉพาะ ทั้งตารางการถ่ายทำ ให้สอดคล้องกับอารมณ์ของแมว พึ่งพาสารพัดอุปกรณ์ในการกำกับแมวเป็นต้น ทีมงานและนักแสดงต้องยอมเป็นทาสแมวโดยเฉพาะ เพื่อให้หนังสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

IMG_9484_resize

ลุ้นรักวุ่นกลางกองถ่าย กับเหมียวที่หายไป?! กับ แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ ได้ที่นี่เลย

10873639_10153078216779214_6717869845350968388_o-420x600

—————————–