มายด์ กฤติยา สาวสวยดีกรี จุฬาฯ คฑากร กับบทบาทพากย์เสียง ซินเดอเรลล่า ใน Cinderella

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / มายด์ กฤติยา สาวสวยดีกรี จุฬาฯ คฑากร กับบทบาทพากย์เสียง ซินเดอเรลล่า ใน Cinderella

น้องมายด์ กฤติยา วุฒิหิรัญปรีดา สาวสวยดีกรี  “จุฬา คฑากร” นักศึกษาปี 4  คณะนิติศาสตร์  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  กับงานที่เพิ่งผ่านพ้นไป ในงานฟุตบอลประเพณี จุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 70 เปิดตัวผลงานล่าสุด การพากย์เสียงภาพยนตร์จากเทพนิยายสุดคลาสสิคของ วอลท์ ดิสนีย์ ในบทเจ้าหญิงรองเท้าแก้ว ซินเดอเรลล่า ในภาพยนตร์ Cinderella

001

มายด์ กฤติยา เผยว่า “ก่อนอื่นเลย ความรู้สึกในการที่ได้พากย์เสียงเป็น ซินเดอเรลล่า มายด์ ตื่นเต้นค่ะ ก็เรื่องนี้จะค่อนข้างแตกต่างจากเรื่อง มาเลฟิเซนต์ ที่ได้พากย์เป็นเจ้าหญิงออโรร่า เพราะว่าจะมีฉากที่มีซีนอารมณ์มากกว่า มากขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยทีเดียวค่ะ  และก็ดราม่ามากกว่า ยากกว่าและมีร้องเพลงด้วยค่ะ ซึ่งก็เป็นเพลงในซีนสั้นๆ ถึงจะไม่ได้เต็มเพลง แต่ต้องทำหลายอย่างควบคู่กัน ก็เลยแอบตื่นเต้นค่ะ”

2

มายด์ กฤติยา วุฒิหิรัญปรีดา

“ครั้งนี้เป็นการร่วมงานกับ ดิสนีย์ เป็นครั้งที่ 2 แล้วคะ การพากย์เสียงในครั้งนี้ต่างจากการพากย์ “ออโรร่า” นะคะ   แต่จริงๆ แล้วครั้งแรกสุดจะเป็นตอนเด็กๆ ที่มายด์เคยพากย์เป็น  ลิโล่  ในลิโล่แอนด์สติชท์ค่ะ ตอนนั้นมายด์เด็กมากๆๆๆๆ อยู่ประถมค่ะ ซึ่งความรู้สึกในตอนนั้นกับตอนนี้ต่างกันมาก  เพราะว่าตอนนั้นเด็กมากด้วย แล้วแม่ก็จะคอยช่วยบอก คอยช่วยซ้อม ช่วยดูบท  แต่ตอนนี้โตแล้ว ก็ต้องฝึกซ้อมเองค่ะ ต้องพัฒนาฝีมือขึ้นให้มากๆ ให้ดีที่สุดกับโอกาสที่ได้รับมาอย่างต่อเนื่องค่ะ”

1

“กับงานครั้งนี้ ตัวละคร ซินเดอเรลล่า ในเวอร์ชั่นนี้เหมือนหรือต่างจากแอนิเมชั่นดั้งเดิมไหม มายด์ รู้สึกว่า ผู้สร้าง ผู้กำกับ และทาง ดิสนีย์  ต้องการจะสื่อให้รู้สึกว่า ซินเดอเรลล่า เป็นผู้หญิงที่ธรรมดาๆ คนหนึ่ง แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปคือ ทัศนคติของเธอ ซึ่งในเรื่องจะมีประโยคนึงที่มายด์ชอบมาก คือ “See the world as it could be” คือเอลล่า (ซินเดอเรลล่า) จะมองโลกในความเป็นจริง แต่ก็เสริมเข้าไปว่าโลกนี้มีอะไรที่จะเป็นไปได้อีกบ้าง คือชอบประโยคนี้มากๆ เป็นเหมือนการผสมผสานระหว่างการมองโลกในอุดมคติและโลกแห่งความเป็นจริงค่ะ  มายด์ค่อนข้างโชคดีที่ได้พากย์ตัวละครในหนังแนวเทพนิยายมา 2 เรื่องแล้ว  ถ้าถามว่าอยากพากย์เป็นตัวละครแนวไหนอีกมั้ย?  จริงๆก็ได้หมดนะคะ อยากลองทำอะไรหลายๆแบบที่หลากหลายขึ้น และก็ไม่ได้ซีเรียสว่าต้องเป็นเจ้าหญิงอย่างเดียว  ก็คงต้องดู และก็แล้วแต่โอกาสที่ผู้ใหญ่หยิบยื่นให้ด้วย รวมถึงคาแรคเตอร์ที่เหมาะสมด้วยค่ะ”

6

“ตัวละครที่ชอบที่สุดในหนัง ซินเดอเรลล่า จริงๆ แล้วมายด์ชอบ แม่เลี้ยง นะคะ ตอนที่เราดูเวอร์ชั่นแอนิเมชั่นเราเด็กเราก็จะไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมาร้าย หรือเป็นคนไม่ดีขนาดนี้  แต่พอในเวอร์ชั่นหนังเรารู้สึกได้ว่า เขามีเหตุการณ์อะไรสักอย่างที่เป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตเขา ที่ทำให้เขารู้สึกว่าชั้นต้องดี ต้องสบาย  หลายๆอย่างที่ทำก็ทำเพื่อลูก  อย่างตอนไปงานเต้นรำ เขาก็อยากให้ลูกสาวเขาสบาย ลูกสาวเขาก็เป็น แรงขับเคลื่อนอีกอย่างที่ทำให้เขาทำทุกอย่างแบบนี้ ทำให้เราได้เห็นมุมมองอะไรอีกอย่างที่ไม่เห็นในแอนิเมชั่น  และยิ่งเป็น เคท  บลังเซ็ตต์ เล่นด้วยแล้ว เขาเล่นได้ดีมาก มีทั้งมุม ดราม่าและตลกค่ะ”    

CINDERELLA

“อยากฝากผลงานการพากย์เสียงในหนังเรื่องนี้ด้วยนะคะ  ซึ่งจะเข้าวันที่ 12 มีนาคมนี้แล้ว อยากให้ไปดูกันเยอะๆค่ะ บางคนอาจจะคิดว่าเคยดูกันมาแล้ว  แต่นี่จะเป็นอีกเวอร์ชั่นนึงที่กลมกล่อม  ยิ่งใหญ่ สมบูรณ์แบบ  ยิ่งฉากเต้นรำ ดูเป็นงานเต้นรำที่สวยและยิ่งใหญ่มาก สวยจริงๆ  ดูแล้วอยากหลุดเข้าไปอยู่ในฉากนั้นเลยค่ะ” มายด์ กฤติยา กล่าวทิ้งท้าย

ร่วมดื่มด่ำกับเทพนิยายคลาสสิคสุดอลังการ ไปกับ Cinderella ซินเดอเรลล่า ในวันที่ 12 มี.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ Cinderella ได้ที่นี่เลย

cinderella_ver2_xxlg

———————————-