เปิดกรุชีวิต เคิร์ต โคเบน แห่งวง Nirvana กับตัวอย่างจากสารคดี Kurt Cobain: Montage of Heck

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เปิดกรุชีวิต เคิร์ต โคเบน แห่งวง Nirvana กับตัวอย่างจากสารคดี Kurt Cobain: Montage of Heck

หนึ่งในศิลปินที่ทรงอิทธิพลมากที่สุด ที่คุณผู้ชมรุ่นเก๋าต่างต้องเคยรู้จัก หรือเคยฟังเพลงของเขามาไม่มากก็น้อย ย่อมหนีไม่พ้น เคิร์ต โคเบน นักร้องและมือกีตาร์ แห่งวง Nirvana วงดนตรีกรีนจ์สะเทือนโลกระดับตำนาน ที่ต้องจากโลกนี้ในปี 1994 ด้วยอายุเพียง 27 ปีด้วยการฆ่าตัวตาย แต่ก็กลายเป็นที่ถกเถียงกันเรื่อยมา และไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนเพลง Nirvana หรือไม่ นี่คือหนังสารคดีเรื่องเยี่ยม ที่กวาดคำชื่นชมในเทศกาลหนังซันแดนซ์ กับ Kurt Cobain: Montage of Heck โดยได้ปล่อยตัวอย่างออกมาเรียกน้ำย่อยกันแล้ว

ภาพยนตร์สารคดี Kurt Cobain: Montage of Heck เป็นผลงานการกำกับของ เบรตต์ มอร์แกน ผู้กำกับหนังสารคดี ที่เคยฝากผลงานผลตอบรับดีเยี่ยม อย่าง The Kid Stays In The Picture และ Crossfire Hurricane ไว้ก่อนหน้านี้ รวมถึงยังได้ ฟรานเซส บีน โคเบน ลูกสาวของเคิร์ต มาเป็นหนึ่งในผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย ภายใต้ความร่วมมือของทาง HBO และ Universal

Kurt Cobain: Montage of Heck

เคิร์ต โคเบน

สารคดีเรื่องนี้ เริ่มโปรเจ็คตั้งแต่เมื่อ 8 ปีก่อน โดยสร้างจากกรุเก็บของส่วนตัวของ เคิร์ต โคเบน ที่ทิ้งไว้หลังจากเสียชีวิต ซึ่งมีทั้งบันทึก, ภาพถ่าย, เพลงที่ไม่เคยเผยแพร่, คลิปวีดีโอที่ถ่ายกันเองในครอบครัว รวมไปถึงงานศิลปะอื่นๆ ที่เคยทำไว้ด้วย ผนวกกับคำบอกเล่าจากคนรอบข้าง เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวฉบับเจาะลึกตั้งแต่วัยเด็ก สู่วัยรุ่นที่รักการเล่ดนตรี จนกลายเป็นศิลปินโด่งดังก้องโลก ไปตามเส้นทางที่มีทั้งความดิบ ความรัก และรสชาติชีวิตมากมาย ชนิดที่แฟนๆ ไม่เคยได้เห็น ในมุมที่เขาไม่ได้ยืนอยู่บนเวทีคอนเสิร์ต

Kurt Cobain: Montage of Heck

หลังจากที่ Kurt Cobain: Montage of Heck ได้ไปเปิดตัวที่เทศกาลหนังซันแดนซ์ แล้วได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามมาแล้ว ตอนนี้ก็กำลังเตรียมเข้าฉายในอังกฤษ ในวันที่ 10 เม.ย. นี้ และออนแอร์ให้ได้ชมกันทางช่อง HBO ในวันที่ 4 พ.ค. นี้ คอหนังแฟนดนตรี ห้ามพลาดสารคดีเรื่องเยี่ยมนี้เชียว

Kurt Cobain: Montage of Heck Poster

——————————