ลุงแก่แล้วนะไอ้หนู! เลียม นีสัน ประกาศ อาจเลิกเล่นหนังแอ็คชั่น

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ลุงแก่แล้วนะไอ้หนู! เลียม นีสัน ประกาศ อาจเลิกเล่นหนังแอ็คชั่น

นับตั้งแต่สร้างปรากฏการณ์ทวงลูกคืน พร้อมประโยคเด็ดที่กรอกใส่โทรศัพท์ ในภาพยนตร์ Taken เมื่อปี 2008 ผู้ชมทั่วโลกก็ได้รู้จักกับคุณพ่อสุดโหดนาม ไบรอัน มิลส์ ที่รับบทโดย เลียม นีสัน กันถ้วนหน้า จนนักแสดงรุ่นใหญ่คนนี้ กลายเป็นไอคอนสำคัญของหนังแอ็คชั่นไปอย่างหลีกไม่ได้ แต่ล่าสุดนี้ เลียม นีสัน ได้ออกมาเปรยๆแล้วว่า มีแววอาจเลิกเล่นหนังแอ็คชั่นเสียแล้ว

เลียม นีสัน

เลียม นีสัน

นับตั้งแต่ Taken จบลง เลียม นีสัน ก็มีผลงานแสดงในหนังแอ็คชั่นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นภาคต่อในบทเดิม อย่าง Taken 2 และ Taken 3 รวมไปถึงภารกิจหยุดโจรโฉดกลางเวหาอย่าง Non-Stop แถมยังเคยแอบไปรับบทคาวบอย บ้าๆ บวมๆ ใน A Million Ways to Die in the West และเคยเข้าชิงออสการ์ จาก Schindler’s List อีกต่างหาก แต่ถึงแม้ลุงจะมีงานแสดงในหนังแนวอื่นๆ บ้าง แต่ผู้ชมก็คงจำได้ในบุคลิกที่ใส่เสื้อโค้ทตัวใหญ่ มือขวาถือปืน มือซ้ายถือโทรศัพท์ อะไรทำนองนั้นเสียมากกว่า

เลียม นีสัน

แต่ล่าสุดนี้ เลียม นีสัน ในวัย 62 ปี ได้ออกมาเปรยๆไว้ว่า เขาอาจจะรับแสดงหนังแอ็คชั่นอีกเพียงแค่ 2 ปีข้างหน้านี้ ถ้าพระเจ้าจะยังให้โอกาส และสุขภาพยังเอื้ออำนวย แล้วหลังจากนั้นก็คงถึงเวลาต้องหยุดซะแล้ว งานนี้บรรดาแฟนคลับของลุงก็ต้องรอลุ้นกันต่อไป และแอบหวังให้ในช่วง 2 ปีที่ว่านี้ มีหนังแอ็คชั่นทิ้งทวนออกมาอีกเยอะๆ และเชื่อว่าถึงจะมี Taken 4 ออกมาอีก คอหนังก็พร้อมจะเสียตังค์ไปดูลุงระห่ำเหมือนเดิมแน่นอน

เลียม นีสัน

แต่ถ้าทนคิดถึงลีลาบู๊แหลกของ เลียม นีสัน ไม่ไหว ตอนนี้ก็มีภาพยนตร์วิ่งตับแลบ ปกป้องลูกชาย อย่าง Run All Night เข้าฉายอยู่ให้ชมกันแล้ว หรือถ้าอยากเห็นมุมบวมๆ ของลุงอีก ก็รอชมใน Ted 2 กันได้ในวันที่ 30 ก.ค. นี้

——————————–