แอนโธนี ฮอพกินส์ ถูกลักพาตัว! ในบทเจ้าของเบียร์ดัง ใน Kidnapping Freddy Heineken

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / แอนโธนี ฮอพกินส์ ถูกลักพาตัว! ในบทเจ้าของเบียร์ดัง ใน Kidnapping Freddy Heineken

ในขณะที่เรากำลังนุ่มละมุนลิ้นกับเครื่องดื่มรสเยี่ยม รู้รึเปล่าว่าเจ้าของแบรนด์นี้นะ เคยเฉียดตายแบบไม่นุ่มเอาเสียเลยมาแล้ว ในภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริง ของคดีเรียกค่าไถ่กระฉ่อนโลก กับ Kidnapping Freddy Heineken ผลงานของผู้กำกับ ดาเนียล อัลเฟรดสัน โดยได้ แอนธนี ฮอพกินส์ มารับบท อัลเฟรด “เฟรดดี้” ไฮเนเก้น เจ้าของเบียรดังขวัญใจคนทั้งโลก

Kidnapping Freddy Heineken

Kidnapping Freddy Heineken สร้างจากคดีจับตัวเรียกค่าไถ่ ที่เกิดขึ้นจริงในปี 1983 และได้รับความสนใจจากทุกสื่อ เพราะเหยื่อที่ผู้ร้ายใช้ในการต่อรองเงินก้อนโตนั้น คือ เจ้าพ่อยักษ์ใหญ่ของวงการเบียร์ อัลเฟรด เฟรดดี้ ไฮเนเก้น เจ้าของเบียร์ ไฮเนเก้น ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดย ยังคงรายละเอียดและความสมจริงไว้ทุกประการ

Kidnapping Freddy Heineken

และ Kidnapping Freddy Heineken ยังโลดโผน หักมุม ทั้งยังตื่นเต้นแบบหนังอาชญากรรมชั้นเยี่ยม นักแสดงรางวัลออสการ์ แอนโธนี ฮอพกินส์ มารับบท เฟรดดี้ ไฮเนเก้น ผู้บริหารของเบียร์ยี่ห้อดังสัญชาติดัตช์ ที่ถูกโจรกลุ่มหนึ่งจับตัวไปเรียกค่าไถ่พร้อมกับคนขับรถ ขณะกำลังออกจากบริษัทในเย็นวันที่ 9 เดือนพฤศจิกายน ปี 1983

Kidnapping Freddy Heineken

โดยนอกจาก แอนโธนี ฮอพกินส์ แล้ว เหล่าหัวโจกของโจรกลุ่มดังกล่าว ยังรับบทโดย แซม เวิร์ธธิงตัน, จิม สเตอร์เจส และ ไรอัน ควอนเตน ทั้งหมดนั้น วางแผนเรียกค่าไถ่อยู่นานถึง 2 ปี พยายามทำให้เป็นแผนอาชญากรรมอันสมบูรณ์แบบ และพวกเขาก็ทำได้สำเร็จเสียด้วย!

Kidnapping Freddy Heineken

อีกทั้งผู้กำกับ ดาเนียล อัลเฟรดสัน ยังโด่งดังมาจากการกำกับหนังชุด Millennium: The Girl with the Dragon Tattoo ฉบับสวีดิช มารับหน้าที่กำกับ ซึ่งอัลเฟรดสันเผยว่า เหตุการณ์จริงนั้นมีความสลับซับซ้อน ซ่อนเงื่อน ราวกับนิยายสืบสวนที่วางโครงเรื่องมาอย่างดี เขาขับเน้นบรรยากาศที่เย็นยะเยือกตามแนวที่ตัวเองถนัด บวกกับทีมนักแสดงที่แข็งแรงสุดๆ ทำให้หนังเรื่อง Kidnapping Freddy Heineken เป็นหนังระทึกขวัญที่คอหนังห้ามพลาดเลยทีเดียว

Kidnapping Freddy Heineken

ลุ้นระทึกไปคดีกระฉ่อนโลก ไปกับ Kidnapping Freddy Heineken ในวันที่ 7 พ.ค. นี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ APEX และ House RCA

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ Kidnapping Freddy Heineken ได้ที่นี่เลย

Kidnapping Freddy Heineken Poster

————————————–