หาค่าความรัก ต้องใช้ หัวใจ หรือ สมการ? ไขคำตอบใน X+Y เธอ+ฉัน=เรา

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / หาค่าความรัก ต้องใช้ หัวใจ หรือ สมการ? ไขคำตอบใน X+Y เธอ+ฉัน=เรา

ถ้าทุกคำถามของคณิตศาสตร์ สามารถใช้ “สูตร” หรือ “สมการ” ในการตอบโจทย์ได้ แล้วกับ “ความรัก” คุณคิดว่าต้องใช้สูตรหรือสมการแบบไหน ค้นหาคำตอบไปกับภาพยนตร์ฟิลกู้ดสุดประทับใจ X+Y เธอ+ฉัน=เรา กับการก้าวผ่านวัยของเด็กหนุ่มผู้ไม่ธรรมดา ที่จะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นหัวใจ

_DSC4791_LoRes

อาซา บัทเทอร์ฟิลด์

X+Y นำแสดงโดย อาซา บัทเทอร์ฟิลด์ จาก Hugo และ Ender’s Game มารับบทเด็กหนุ่มสุดอัจฉริยะ แต่กลับมีปัญหาในการเข้าสังคม ร่วมด้วย ราล์ฟ สปอลล์ (Prometheus), แซลลี่ ฮอว์คกิ้ง (Blue Jasmine, Happy Go-Lucky) และกำกับการแสดงโดย มอร์แกน แมทธิว (Britain in a Day)

_DSC4634_LoRes

โดย อาซา บัทเทอร์ฟิลด์ ได้เผยถึงความรู้สึกที่ได้มารับบท นาธาน ตัวเอกในเรื่องนี้ว่า “เรื่องนี้เป็นอะไรที่น่าท้าทายสำหรับผมมาก มันไม่มีอะไรที่ตายตัวในการแสดงบทบาทนี้ ผมได้คุยกับหลายๆคนที่มีอาการออทิสติกและแอสเพอร์เจอร์ พูดคุยถึงประสบการณ์และความลำบากในการใช้ชีวิตในสังคม มันเป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่ามาก ไม่ใช่เพียงเพราะประโยชน์สำหรับการแสดง แต่ยังรวมถึงผมในชีวิตจริงด้วย ผมไม่เคยได้เรียนรู้โลกของพวกเขามาก่อน และการได้รับบทเป็นเด็กที่อยู่ในโลกที่แปลกแยกใบนี้ ทำให้ผมรู้สึกว่าเราควรที่จะสนใจ”

468-XPlusY-Photo Nick Wall_LoRes

ภาพยนตร์ X+Y : เธอ+ฉัน=เรา ถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กผู้ชายที่มีปัญหาในการเข้าสังคม ไม่เว้นแม้แต่แม่ของเขาเอง แต่เขากลับมีพรสวรรค์ในด้านคณิตศาสตร์เป็นเลิศ และด้วยความสามารถของเขาทำให้ได้รับโอกาสเข้าแข่งขันในงานคณิตศาสตร์โลก ที่นี่เองเขาก็ได้พบว่าการใช้ชีวิตและความรักนั้นไม่สามารถใช้สูตรเลขในการคานวนได้

1460-XPlusY-Photo Nick Wall_LoRes

อยากหาค่าความรัก ต้องใช้หัวใจหรือสมการกันแน่ ร่วมค้นหาคำตอบไปกับ  X+Y : เธอ+ฉัน=เรา ในวันที่ 26 มี.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างภาพยนตร์ X+Y ได้ที่นี่เลย

 poster 21x27cm X+Y thai

———————————