8 เหตุผลสุดจี๊ด ที่คุณไม่ควรพลาด ไปย้อนยุคกับ 2538 อัลเทอร์มาจีบ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / 8 เหตุผลสุดจี๊ด ที่คุณไม่ควรพลาด ไปย้อนยุคกับ 2538 อัลเทอร์มาจีบ

ในยุคที่ใครก็ก้มมองโทรศัพท์ ในยุคที่อยากฟังเพลงอะไรก็ดาวน์โหลด เราลืมความเชื่องช้าสุดคลาสิคไปแล้วหรือเปล่า ขอเชิญทุกคนมาย้อนเวลาไปกับภาพยนตร์ 2538 อัลเทอร์มาจีบ จาก โมโนพิคเจอร์ส ที่คุณจะได้สัมผัสความรัก มันส์กับเพลงชวนโดด โอบกอดความคิดถึง แบบจัดหนักจัดเต็มไม่มียั้งหากคุณยังลังเลใจอยู่ล่ะก็ นี่คือ 8 เหตุผลสุดจี๊ด ที่คุณไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้

004

1.  ยุคนี้เร็วไป จะรีบทำไม มาช้ากันดีกว่า

ในปี 2558 ที่เรายืนอยู่นี้ ดนตรีทุกแนวมีอยู่ที่ปลายคลิก นั่งเฉยๆ รอดาวน์โหลดไป จะจีบใครก็แอดเฟรนด์เฟซบุ๊ก คิดถึงก็ทักไลน์ แอบรักไม่กล้าพูดทำไง ส่งสติ๊กเกอร์สิ เร็วปรี๊ดกันจริง แต่ไม่ลึกซึ้งเอาเสียเลย มาลองช้าแต่มีความหมายกันหน่อยดีกว่า ย้อนเวลาไปปี 2538 จะฟังอัลเทอร์ฯ ก็ไปโยกกับคอนเสิร์ต อยากเปิดซ้ำๆที่บ้าน ก็ไปซื้อที่ แผงเทป จะจีบใครก็ต้องใช้นี่เลย บัตรจีบ คิดถึงขึ้นมา ก็เดินไปหยอดตู้สิจ๊ะ  และถ้าแอบรักแต่ไม่กล้า ต้องพึ่งพาโอเปอเรเตอร์ บอกผ่านเพจเจอร์ไป อย่างนี้ไง ช้าสุดๆ แต่เปี่ยมเสน่ห์กินใจ

005

2.  ผู้ชมรุ่นเก่า โปรดระวังคิดถึงจับใจ

สำหรับคุณผู้ชมรุ่นเก่า เรารับประกันตรงนี้ไว้ก่อนเลยว่า หลังจากดู 2538 อัลเทอร์มาจีบ จบลง ได้มีตั้งวงคุยกันเรื่องอดีตแหงๆ เพราะคุณจะได้พบบรรยากาศ และเสน่ห์ของการสื่อสารในยุคก่อน ความน่ารักเชื่องช้าที่สุดจะน่าโหยหา เทปคาสเซ็ท บัตรจีบ เพจเจอร์ โทรศัพท์สาธารณะ อยากโทรหาใครก็ต้องเบอร์บ้าน ถ้าพ่อของเธอไม่ใช่คนมารับก็ถือว่าโชคดีไป แต่ถ้าใช่ก็ตัวใครตัวมัน นึกแล้วก็อดจะอมยิ้มไม่ได้ล่ะเนอะ

001 - Copy

3. ผู้ชมรุ่นใหม่ อาจได้มีเซอร์ไพรส์สุดๆ

คุณๆ ทั้งหลายที่ก้มหน้าแชทไลน์ ก็ไม่ต้องเป็นห่วงไป ท่ามกลางของสารพัดนึกสุดคูลและคุ้นเคยเหล่านี้ มาลองเปิดโลกใบใหม่ด้วยการย้อนอดีตกันดีกว่า อาจได้มีเซอร์ไพรส์จนต้องร้องเฮ้ย! และสงสัยว่าทำไมปี 2538 นี้ มันช่างเชื่องช้า หวานซึ้ง และสนุกสุดมันส์ได้ขนาดนี้ โปรดระวังติดใจ อยากอยู่บ้านย้อนเวลาเองก็ทำไม่ได้ ต้องมาย้อนกลับ 2538 อัลเทอร์มาจีบ สถานเดียวนะจ๊ะ

 14276_757693670990363_1516998955743817782_n

4. เสือ ยรรยง ผู้กำกับ สั่งตรงจากยุคอัลเทอร์ฯ

ใครเล่าจะถ่ายทอดเรื่องราวยุคอัลเทอร์เนทีฟ ไปได้ดีว่าชายที่เคยสัมผัสบรรยากาศ และดื่มด่ำมันมาแล้วจริงๆ อย่างผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรง เสือ ยรรยง คุรุอังกูร ที่เคยผ่านการกำกับโฆษณาและมิวสิกวิดีโอมาแล้วมากมาย ในผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรก เขาได้นำเอาความทรงจำและความชื่นชอบส่วนตัว มาผสมผสานกับไอเดียสุดเก๋ที่ว่าด้วยการย้อนเวลากลับไปในอดีตของวัยรุ่นในยุคปัจจุบัน ในยุคนั้นเวลาฟังเพลงไหน เคยได้ยินคำว่า ฟังเพลงไหนก็โดนไหม อย่างเวลาฟังเพลงเก่าๆ แล้วเรานึกถึงเหตุการณ์หนึ่งที่เคยเกิดขึ้น สิ่งนี้แหละที่ เสือ ยรรยง ได้จัดเต็มให้ในหนัง

002

 5.  น้องแอบรักพี่ แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งไหน!

2538 อัลเทอร์มาจีบ ได้นักแสดงสาวขวัญใจใครหลายๆคน อย่าง ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ มารับบท ส้ม วัยรุ่นสุดเปรี้ยว รักก็กล้าบอก เกลียดก็กล้าด่า แถมรักคุณพี่ตั้มสุดหัวใจ แต่การแอบรักครั้งนี้จะไม่เหมือนครั้งไหน เพราะ ส้มสุดสวย คนนี้ แสนจะมั่นอกมั่นใจ ไม่มีมาเหนียมอายอีกแล้ว อยากจะได้คนนี้ ฉันจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เขามา เขาจะต้องรักฉัน!! ออกตัวแรงแบบนี้ หนุ่มรุ่นพี่จะอดใจไหวไหมล่ะนั่น

2538 อัลเทอร์มาจีบ

6. เสริมทีมชวนโดด ด้วยนักแสดงคุณภาพ

นอกจากสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก แล้ว 2538 อัลเทอร์มาจีบ ยังมีนักแสดงคุณภาพมาเสริมทีม อาสานำคุณย้อนเวลา พาไปโดดกับยุคอัลเทอร์ฯ อีกเพียบ ทั้งรุ่นเก๋ามากฝีมือ และหน้าใหม่สุดสดใส ไม่ว่าจะเป็น เนตั้น แดนอรุณ รามณรงค์, แวน ชนินทร จิตปรีดา, โฟน ชลกาญจน์ พวงน้อย, แหม่ม วิชุดา พินดั้ม และอดีตศิลปินตัวจริงเสียงจริง อิงค์ อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา

 001

7.  เพลงอัลเทอร์ฯ จะฟังยุคไหนก็ไพเราะ

นอกจากเรื่องราวการย้อนเวลา และวิถีความสัมพันธ์สุดเชื่องช้าแต่ชวนประทับใจแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ 2538 อัลเทอร์มาจีบ คือเพลงอัลเทอร์เนทีฟ ที่เก่าแค่ไหน จะฟังยุคใดก็รับรองได้ว่ายังไพเราะเสมอ คุณจะได้พบกับเพลงประกอบชวนร้องตาม จากวงอัลเทอร์ฯ ระดับตำนานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โมเดิร์นด็อก, สไมล์บัฟฟาโล่, ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์, สี่เต่าเธอ, อรอรีย์, เดอะมัสต์ และจัดเต็มกับฉากคอนเสิร์ตเต็มๆ ของวง พราว ที่รับรองว่าได้อารมณ์กว่าฟังอยู่หน้าคอมที่บ้านเห็นๆ!

 

8.  ใบเฟิร์น จับไมค์โชว์เสียงครั้งแรก ชวนบอกรักด้วยสายตา

นอกเหนือจากเพลงอัลเทอร์เนทีฟ ฉบับออริจินัล ที่ขนมาให้ฟังกันแบบเต็มอิ่มแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเพลงที่พิเศษสุดๆ คือเพลง สายตา ที่ได้นางเอกสาวสวย ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก มาจับไมค์ร้องเพลงเป็นครั้งแรก งานนี้ นัส อรรถพล  มือกีตาร์แห่งวง Status Single ที่มาช่วยแต่งเนื้อร้องและทำนองเพลง ถึงกับเอ่ยปากชื่นชมว่า ตอนแรกก็หนักใจเพราะกลัวเสียงจะสู้ไม่ไหว แต่พอได้มาอัดจริง เพิ่งรู้ว่าใบเฟิร์นเสียงเข้มมาก และลงตัวเข้ากับเพลงมากๆ ทีเดียว จะจับใจขนาดไหน ขอเชิญลองชิมเบาๆ กับคลิปนี้ได้ แต่แอบบอกไว้ก่อนเลยว่าในหนังน่ะ มีได้อินกว่านี้อีกเยอะ

 002

สัมผัสความรักเชื่องช้า ย้อนเวลาหายุคเพลงเราโดด ไปกับ 2538 อัลเทอร์มาจีบ ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ 2538 อัลเทอร์มาจีบ ได้ที่นี่เลย

8 เหตุผลสุดจี๊ด ที่คุณไม่ควรพลาด ไปย้อนยุคกับ 2538 อัลเทอร์มาจีบ

————————————