“พจน์ อานนท์” ใจอ่อน ยอมถอนฟ้องคดี คนโพสต์เฟซบุ๊ค ด่าหนัง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “พจน์ อานนท์” ใจอ่อน ยอมถอนฟ้องคดี คนโพสต์เฟซบุ๊ค ด่าหนัง

มอ 6/5 ปากหมาท้าผี 3

จากกรณีที่ผู้กำกับชื่อดัง “พจน์ อานนท์” ได้เดินทางมาที่ บก.ปอท. (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) เพื่อแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทกับผู้ที่โพสต์เฟซบุ๊กด่าตนเอง และภาพยนตร์เรื่อง “มอ 6/5 ปากหมาท้าผี 3” ในทางเสียหายจนเกิดความเสื่อมเสียต่อตนเอง ผลงาน และต้นสังกัด อย่างบริษัท พระนครฟิลม์  เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 2558  ที่ผ่านมา  

ล่าสุดเมื่อ วันที่ 19 มี.ค. 2558 (ที่ผ่านมา) ทางผู้กำกับคนดังได้ออกมาชี้แจงถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีนี้ว่า“หลังจากที่ได้เข้าแจ้งความกับทางหน่วยงานที่รับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อให้ทางคู่กรณีเข้ามาพบและพูดคุยกับพี่ แต่คู่กรณีไม่ได้เดินทางมาด้วยตนเอง แต่คุณแม่ของทางฝ่ายโน้นเป็นผู้ที่มาเจรจาแทน

พจน์ อานนท์

พจน์ อานนท์

หลังจากที่พี่ได้พูดคุยกับคุณแม่ของคู่กรณี บอกตามตรงนะว่าพี่เองก็รู้สึกเห็นใจและเข้าใจหัวอกของคนเป็นแม่ เค้าก็ขอโทษพี่ในสิ่งที่ลูกเขาทำลงไป พี่เองก็เป็นคนนึงที่รักแม่มาก รู้เลยว่าแม่ของน้องคนนี้คงจะทุกข์ใจมากขนาดไหน เอาจริงๆพี่เองก็ไม่ได้โกรธอะไรเขามากมายหรอกนะ เพียงแต่ว่าสิ่งที่เขาพูดมันทำให้ตัวพี่ หนังของพี่ และทางบริษัท พระนครฟิลม์ เสียหายทั้งๆที่เขาเองก็ยังไม่ได้ดูหนังของเราเสียด้วยซ้ำ

ไม่ใช่ว่าจะรับคำวิจารณ์อะไรไม่ได้เลย แต่สิ่งที่เขาพูดออกไป เขายังไม่ได้ดูหนังเลยแม้แต่นิดเดียว ก็เลยคุยกับทางคุณแม่เขาว่าเอาอย่างนี้มั้ย ลองให้น้องเขามาดูหนังของพี่ก่อนว่ามันเป็นอย่างไรแล้วจะวิจารณ์ก็ไม่ว่ากัน แถมพี่ยังบอกอีกด้วยว่าหากเขาสนใจอยากจะมาลองทำงานในกองถ่ายหนังของพี่ก็ได้นะ จะได้รู้ว่ากว่าที่หนังมันจะสำเร็จออกมาเรื่องหนึ่งนั้น มันไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่เขากล่าวอ้างเลยแม้แต่น้อย สุดท้ายพี่เลยตัดสินใจที่จะไม่ฟ้องร้องคนคนนั้นละ บอกตามตรงว่ารู้สึกสงสารและเห็นใจแม่ของเขาจริงๆเอาเป็นว่าขอให้ทุกอย่างจบลงด้วยดีตามนี้และต่อไปจะทำอะไรก็คิดกันซักนิด”