ใครคิดถึงต้องดู! ใบปิดแรก จาก Amy สารคดีเผยชีวิตหลังเวที ของ เอมี ไวน์เฮ้าส์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ใครคิดถึงต้องดู! ใบปิดแรก จาก Amy สารคดีเผยชีวิตหลังเวที ของ เอมี ไวน์เฮ้าส์

ไม่ว่าคุณจะคอหนังคุณภาพหรือแฟนเพลงตัวยงของศิลปินหญิง เอมี ไวน์เฮ้าส์ ผู้ล่วงลับ นี่คือสารคดีคุณภาพที่คุณไม่ควรพลาด โดยจะพาไปรู้จักเบื้องลึกเบื้องหลัง และชีวิตที่ไม่มีวันได้เห็น ไม่ว่าจะบนเวทีคอนเสิร์ตที่ใดก็ตาม กับภาพยนตร์ Amy ผลงานของผู้กำกับ อาซิฟ คาพาเดีย ผู้เคยคว้ารางวัลบาฟต้า จากสารคดี Senna เรื่องราวของ ไอร์ตัน เซนนา นักแข่งรถฟอร์มูล่า 1 ระดับท็อปชาวสเปน ที่เสียชีวิตระหว่างแข่งขันมาแล้ว ซึ่งล่าสุดนี้ Amy ก็ได้ปล่อยใบปิดแรกชวนค้นหา ออกมาให้ชมกันแล้ว

Amy Poster

ทั้งนี้ ทางครอบครัวไวน์เฮ้าส์ ให้ความไว้วางใจผู้กำกับมือรางวัลเต็มเปี่ยม จึงได้ทาบทามให้ อาซิฟ คาพาเดีย มาทำภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Amy นี้ โดยจะยึดตามคำโปรยบนใบปิด กับการพาไปรู้จัก เอมี ไวน์เฮ้าส์ ศิลปินผู้ล่วงลับ ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง วิถีชีวิตเบื้องหลังแสงสปอร์ตไลท์เจิดจ้าบนเวที โดยจะถ่ายทอดความจริง แบบตรงไปตรงมาให้มากที่สุด ซึ่งจะมีการใช้ฟุตเทจจากภาพ และวีดีโอ ที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ใด มาประกอบเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวด้วย

เอมี ไวน์เฮาส์

เอมี ไวน์เฮ้าส์

แฟนเพลงคงรู้จักเธอดีอยู่แล้ว แต่สำหรับคอหนังทั่วไป เราขอแนะนำกันสักนิด เอมี ไวน์เฮ้าส์ ศิลปินหญิงชาวอังกฤษ แนวโซล และนักแต่งเพลงแจ๊สผู้โด่งดัง และมีฐานแฟนคลับมากมายทั่วโลก จากผลงานอัลบั้ม Frank และ Back to Black เคยได้รับรางวัล ไอวอร์ โนเวล จากเพลงเปิดตัว Stronger than Me และ Rehab ในอีก 3 ปีต่อมา นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล บริทอวอร์ด สาขาศิลปินหญิงที่ดีที่สุดของเกาะอังกฤษ และที่สำคัญที่สุด คือการคว้ารางวัล แกรมมี่ อวอร์ด สาขาเพลงแห่งปี 2007 อีกด้วย

เอมี ไวน์เฮาส์

ชีวิตส่วนตัวของ เอมี ไวน์เฮ้าส์ เคยแต่งงานและเลิกรากันไป อีกทั้งยังประสบปัญหาการติดเหล้าและยาเสพติดอย่างหนัก ก่อนที่พิษสุราจะพรากเธอไป ในวันที่ 23 ก.ค. ปี 2011 ด้วยวัยเพียง 27 ปีเท่านั้น สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับแฟนเพลงทั่วโลก

ภาพยนตร์สารคดี Amy จะมีกำหนดฉายที่ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 3 ก.ค. ปี 2015 นี้ ส่วนคอหนังแฟนเพลงชาวไทยต้องรอติดตามข่าวกันต่อไป

————————————-