ไมค์ ไทสัน ยืนยัน รับบทคู่ปรับอาจารย์ยิป ใน Ip Man 3

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ไมค์ ไทสัน ยืนยัน รับบทคู่ปรับอาจารย์ยิป ใน Ip Man 3

ap651382118558

หลังจากปล่อยให้มีหนังยิปมันที่มาเกาะกระแสความดังของหนังฉบับ ดอนนี่ เยน มานาน ตอนนี้ก็ดูเหมือนจะได้เวลาเสียทีสำหรับผู้กำกับ วิลสัน ยิป ที่จะได้กลับมาแท็คทีมกับโปรดิวเซอร์ และ มือเขียนบท จาก 2 ภาคแรกกันแล้ว สำหรับ Ip Man 3 หนังภาคต่อของ ปรมาจารย์กังฟู ยิปมัน ต้นฉบับที่ทำให้ความดังของอาจารย์ยิปไปกลายเป็นหนังแยกแตกหน่อกันออกมาอีกเพียบ โดยเป็นที่รู้กันว่า ดอนนี่ เยน จะกลับมารับบทอาจารย์ยิป เป็นที่แน่นอน และตัวหนังจะเข้าฉายในระบบ 3D ด้วย แต่ข่าวล่าสุดความคืบหน้าของโปรเจกต์ในตอนนี้คงทำให้แฟนๆเนื้อเต้นกันเป็นแน่แท้ เพราะนักมวยชื่อดังอย่าง ไมค์ ไทสัน ยืนยันจะรับบทเป็นคู่ปรับตัวสำคัญของ อาจารย์ยิป ในภาค 3 นี่เอง

ซึ่งทางโปรดิวเซอร์ เรย์ม่อน หว่อง ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการนำเอา ไมค์ ไทสัน มาเป็นตัวร้ายในภาคนี้ด้วยเหตุผลที่ว่า ‘เมื่อ 2 ปีก่อนผมได้เห็นไมค์ ไทสัน เปิดบัญชี Weibo และถามว่า ‘ใครคือนักสู้ที่เก่งที่สุดในประเทศจีน’ และมีใครบางคนตอบว่า ดอนนี่ เยน ซึ่งนั่นทำให้ผมปิ๊งไอเดียขึ้นมาถึงการจับเขามาเป็นคู่ปรับใน Ip Man 3′ โดยเขายังกล่าวเพิ่มเติมเมื่อถูกถามว่าทำไมอยู่ดีๆถึงเพิ่งมาสร้างภาคต่อตอนนี้ ‘มันก็ผ่านมาเกือบ 5 ปีแล้วหลังจากภาค 2 และในระหว่างนั่นเราก็ได้เห็นหนัง ยิปมัน มากมาย และคนดูก็คงจะเบื่อกัน, แต่ตอนนี้เหมือนกระแสจะเริ่มเงียบลงแล้ว เพราะฉะนั้นจึงได้เวลาเสียทีสำหรับหนังภาคที่ 3 ของเรา’

IPman2-3_07gHkLuFri93318

ซึ่ง ไมค์ ไทสัน เราคงเคยคุ้นหน้าคุ้นตาเขากันดี จากการรับบทเป็นตัวประกอบสุดเซอร์ไพรส์ใน The Hangover ซึ่งงานนี้ยังไม่มีข่าวเพิ่มเติมว่าตัวละครที่ ไมค์ จะได้รับ จะมีบทบาทมากน้อยแค่ไหน แต่นอกจากการรับบทของ ไมค์ แล้ว ยังมีข่าวออกมาอีกว่าตัวหนังจะใช้ CG เพื่อสร้าง บรูซ ลี ขึ้นมา เพราะว่าหานักแสดงที่จะมารับบทเป็นเขาไม่ได้ เพราะฉะนั้นงานนี้ต้องรอชมจริงๆ สำหรับภาคต่อที่มีแววว่าจะเดือดยิ่งกว่า 2 ภาคแรกแน่นอน