ชมหนังสั้นไซไฟ The Deepest ลึกสุดห้วง ท่องอวกาศฝีมือคนไทย ที่ไปไกลถึงเมืองคานส์

Home / ข่าวหนัง, หนังสั้น / ชมหนังสั้นไซไฟ The Deepest ลึกสุดห้วง ท่องอวกาศฝีมือคนไทย ที่ไปไกลถึงเมืองคานส์

หากพูดถึงการชมหนังไทยขึ้นมา ก็คงนึกสาละวนอยู่กับตระกูลหนังรัก, ดราม่า, สยองขวัญ วนเวียนอยู่ไม่ไกลจากนี้ ยิ่งกับตระกูลหนังไซไฟอิงวิทยาศาสตร์นั้น ยิ่งความหวังริบหรี่ลงไปอีก แต่ครั้งนี้ อาจจะเป็นการจุดประกายเล็กๆ ให้วงการหนังไทยขึ้นมาแล้ว กับหนังสั้น The Deepest ลึกสุดห้วง ผลงานท่องอวกาศ ที่โปรดักชั่นรวมถึงวิชวลเอฟเฟกต์ทั้งมวล มาจากฝีมือคนไทย ที่ได้ไปไกลถึงเข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์เลยทีเดียว จะอลังการขนาดไหน เชิญชมได้ด้านล่างนี้เลย (หลังหนังจบอย่าพึ่งลุกไหน มีแถมเกร็ดความรู้ดีๆในหนังต่อด้วยนะ)

หนังสั้น The Deepest ลึกสุดห้วง ถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางผ่านห้วงอวกาศด้วยการวาร์ปครั้ง­แรก โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างไทย (Siam) และสหรัฐ­อเมริกา (NASA) แต่การเดินทางครั้งนี้ ต้องพบกับความผิดพลาด และกลับกลายเป็นสิ่งที่นำพวกเขาไปสู่การผจญภั­ยสุดยิ่งใหญ่ ที่มวลมนุษยชาติไม่เคยพบเจอมา­ก่อน พร้อมกับการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ที่พวกเค­้าอาจต้องแลกด้วยชีวิต และได้กลับมาเพื่­อคนที่เขารัก

The Deepest ลึกสุดห้วง

The Deepest ลึกสุดห้วง เป็นผลงานไทยแท้ๆ จาก nipanartofmedia นำโดย นิพันธ์ จ้าวเจริญพร และทีมงานอีกน้อยนิด สร้างหนังสั้นไซไฟท่องอวกาศขึ้น ด้วยการใช้งบประมาณเพียง 1,000 บาท (ไม่รวมค่าแรง อุปกรณ์ถ่ายทำ-ตัดต่อ และโปรแกรมต่างๆ) และเวลาอีกร่วมครึ่งปี โดยใช้โปรแกรม After Effects และ Mocha ในการทำวิชวลเอฟเฟกต์ ซึ่งสามารถเนรมิตห้วงอวกาศ และปรากฏการณ์ในจักรวาลได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

The Deepest ลึกสุดห้วง

ถึงแม้ The Deepest จะมีไม่ได้มีเนื้อเรื่องแปลกพิสดาร และวิชวลเอฟเฟต์อาจยังไม่ได้เนี้ยบกริบทุกรายละเอียดระดับฮอลลีวูด แต่นี่อาจนับเป็นจุดเริ่มต้นของแนวทางแปลกใหม่ รวมถึงการกล้าใช้เทคนิคพิเศษทางคอมพิวเตอร์ เพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ขึ้นมาประดับวงการหนังไทยอีกมากมายแน่นอน และเราหวังว่าจะได้เห็นหนังไซไฟไอเดียล้ำๆ ฉบับเต็มๆ ฝีมือคนไทยจริงๆ เข้าสักวัน

The Deepest ลึกสุดห้วง

หากคุณผู้ชมเกิดติดใจผลงานขึ้นมาแล้วล่ะก็ สามารถไปติดตามรายละเอียดต่อได้ที่ NipanStudio

——————————-