ฟาง ธนันต์ธรญ์ ประเดิมหนัง สี่เส้า ใช้ใจเลือกบท พูด-ร้องเพลงจีน ท้าทายครบรูปแบบ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ฟาง ธนันต์ธรญ์ ประเดิมหนัง สี่เส้า ใช้ใจเลือกบท พูด-ร้องเพลงจีน ท้าทายครบรูปแบบ

ฟาง ธนันต์ธรญ์ หรือ สาวน้อยหน้าใสหนึ่งในสมาชิกวง เฟย์ ฟาง แก้ว ถึงแม้ สี่เส้า จะเป็นการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรก ฟาง ก็ พิถีพิถันในการเลือกบท เพราะรู้ดีกว่าต้องลองที่จะเรียนรู้งานหลายๆอย่างเพื่อพัฒนาตัวเอง เมื่อผู้ใหญ่เปิดโอกาสให้จึงไม่รีรอที่จะเริ่มเรียนรู้งานใหม่ ๆ งานด้านการแสดงภาพยนตร์เป็นงานที่นักแสดงหลายต่อหลายคนใฝ่ฝัน  และรอโอกาสนี้ด้วยกันทั้งนั้น ฟาง ดีใจมากที่ได้รับบท “อาฉิง” ในภาพยนตร์เรื่องนี้

อาฉิง 3

ฟาง ธนันต์ธรญ์

ภาพยนตร์ สี่เส้า ปักถ่ายทำอยู่ตอนบนทางภาคเหนือของประเทศไทยเป็นเวลาหลายเดือน ทางทีมงานเลือกดอยแม่สลองเป็นโลเคชั่นหลักในการถ่ายทำ เพื่อให้คนดูให้เห็นความสวยงามของดอยแม่สลองในประเทศไทย ว่าเมืองไทยสวยไม่แพ้ประเทศอื่นๆ  ฟาง รับบทเป็น อาฉิง ครูสอนหนังสือให้เด็กบนดอย มีเชื้อสาย ไทยและจีนยูนาน

อาฉิง 5

อาฉิง อาศัยอยู่กับ อาม่า และ อาเว่ย (คูเปย จง หรือ เวฟ) เด็กชายที่อาม่าเลี้ยงและโตมาด้วยกันอาฉิง มีเพื่อนสนิทที่สุดคือ เสี่ยวผิง(เวนดี้ หว่อง มิสไชนิส) และมีคนรักคนเดียว คือ กมล (เต้ย พงศกร)เพื่อนชายที่คบหาดูใจกันมา 7 ปี ตั้งแต่เรียน ม.แม่ฟ้าหลวงมาด้วยกันอาฉิง เป็นเด็กสาวที่มองโลกในแง่ดี จิตใจดี ชอบช่วยเหลือ ผู้คนตลอดเวลา เพราะได้รับการอบรมสั่งสอน จากอาม่า มาเป็นอย่างดี

อาฉิง 1

ฟาง ธนันต์ธรญ์ เผยว่า “เหตุผลที่ทำให้ ฟาง รับเล่นเรื่องนี้เป็นอย่างแรกเลยคือบท ฟาง กล้าพูดได้เลยว่าใครที่อ่านบทแล้วไม่ชอบ ต้องเป็นคนไม่มีหัวใจแน่ๆ เรื่องราวความรู้สึกของตัวละครมันลึกซึ้งมาก มันไม่เหมือนหนังรักทั่วไป ซึ่งทำให้ท้าทายว่าเราจะสามารถเล่นได้หรือเปล่าตอนที่ตัดสินใจเล่นเรื่องนี้  ทีมงานไม่ได้บอกว่าจะต้องพูดจีน ต้องร้องเพลงจีน แต่พอถึงเวลา เราก็ทำได้รู้สึกดีใจที่ได้รับโอกาสดีๆ อยากฝากให้ทุกคนมาชมภาพยนตร์เรื่องนี้นะคะ เพราะทุกคนทั้งทีมงานและนักแสดง ต่างทุ่มเท  ทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อคนชม  อยากฝากหนังไทยเรื่องนี้ไว้ด้วยเป็นกำลังใจให้ทีมงานและวงการภาพยนตร์ไทยต่อไป”

อาฉิง+กมล

ร่วมอบอุ่นหัวใจ ค้นหาความหมายของความรัก ไปกับ สี่เส้า ในวันที่ 23 เม.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ สี่เส้า ได้ที่นี่เลย

สี่เส้า_KA (70x100 cm)  New Add MVD Logo

————————————–