ไขความลับ เทคนิคคืนชีพ พอล วอล์คเกอร์ ใน Fast & Furious 7

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ไขความลับ เทคนิคคืนชีพ พอล วอล์คเกอร์ ใน Fast & Furious 7

สำหรับคอหนังทั่วโลกแล้ว การเสียชีวิตของ พอล วอล์คเกอร์ ระหว่างถ่ายทำ Fast & Furious 7 นับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ ที่กระทบกระเทือนจิตใจทุกๆคน อีกทั้งยังผลกระทบอย่างรุนแรงต่อการถ่ายทำอีกด้วย และเพื่อเป็นการให้เกียรตินักแสดงผู้จากไป ทีมงานจึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากน้องชายทั้งสองของ พอล และเทคนิคพิเศษช่วยสร้างตัวละครให้สมบูรณ์ และวันนี้ เราจะมาพาคุณไขความลับการคืนชีพนักแสดงอันเป็นที่รักคนนี้ ให้โลดแล่นออกซิ่งครั้งสุดท้ายไปพร้อมๆ กัน

Cody-Walker-Caleb-Walker-Paul-Walker-Images copy

โคดี้, คาเล็บ และ พอล วอล์คเกอร์

จากการที่ Fast & Furious 7 ได้รับช่วยเหลือจาก โคดี้ วอล์คเกอร์ และ คาเล็บ วอล์คเกอร์ น้องชายของ พอล วอล์คเกอร์ มาแสดงแทน โดยใช้เทคนิคพิเศษที่ทาง digitalspy.co.uk เผยว่าใช้วิธีการนำใบหน้าและเสียงของ พอล มาจากหนัง Fast ภาคก่อนๆ มาผสมกับการใช้วิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ เพื่อประกอบลงบนร่างกายที่แสดงแทนโดยน้องชายทั้งสองของเขา

004

พอล วอล์คเกอร์ ที่ใช้เทคนิคพิเศษสร้างขึ้น / พอล วอล์คเกอร์ตัวจริง

ด้วยคุณภาพเทคนิคพิเศษ ที่ใช้บริการสตูดิโอ Weta Digital ของตัวพ่อเรื่องความอลังการสมจริงอย่าง ปีเตอร์ แจ็คสัน (ผู้กำกับไตรภาค The Lord of the Rings และ The Hobbit) ทำให้ตัวละคร ไบรอัน โอ คอนเนอร์ กลับมาโลดแล่นแอ็คชั่นอีกครั้งใน Fast & Furious 7 เรื่องนี้ ได้อย่างสมจริงและแนบเนียน จนแยกไม่ออกว่าฉากไหนคือตัวจริงตัวปลอมกันแน่ โดยทาง Universal Pictures ได้เปรียบเทียบให้เราเห็นความเหมือนเป๊ะนี้ให้ดูแบบชัดๆ

พอล วอล์คเกอร์ Fast & Furious 7

ทั้งนี้ สก็อตต์ สไควร์ ผู้ดูแลด้านวิชวลเอ็กเฟ็กต์ให้กับภาพยนตร์ Captain America: The Winter Soldier ได้กล่าวเสริมในกรณีเช่นนี้ไว้ว่า “หากยังไม่แน่ใจว่าตอนนี้ เราต้องการใช้เทคโนโลยีสแกนร่างกายนักแสดงหรือไม่ เราแนะนำให้คุณสแกนตั้งแต่ช่วงเริ่มการถ่ายทำไปเลย เพราะวิธีสแกนเก็บข้อมูลไว้นี้ ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป และในปัจจุบันบางสตูดิโอก็เริ่มทำไปแล้วด้วย”

ร่วมเหยียบมิดไมล์ ซิ่งครั้งสุดท้ายไปกับ พอล วอล์คเกอร์ ใน Fast & Furious 7 เร็ว…แรงทะลุนรก 7 ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ Fast & Furious 7  ได้ที่นี่เลย

furious-seven-new-poster

——————————————