น้ำตาท่วมจอ…กับ ODE to My Father หนังเยี่ยมจากเกาหลี ที่นักวิจารณ์ทั่วโลกการันตี

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / น้ำตาท่วมจอ…กับ ODE to My Father หนังเยี่ยมจากเกาหลี ที่นักวิจารณ์ทั่วโลกการันตี

ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม สำหรับสุดยอดภาพยนตร์ หนึ่งในหนังจากเกาหลีที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 2 รองจาก Roaring Currents อย่างภาพยนตร์ตลก-ดราม่าเรื่องเยี่ยม ODE to My Father กี่หมื่นวัน…ไม่ลืมคำสัญญาพ่อ ผลงานการกำกับของ ยุนเจคยุน (My Boss, Haeundae) นำโดยนักแสดงคุณภาพ ฮวางจุงมิน (The New World, Blades of Blood) และ คิมยุนจิน (Lost, Shiri)

movie_imageUMOD821I

Ode To My Father อีกหนึ่งผลงานสุดซาบซึ้งที่ทำเอาผู้ชมต้องน้ำตาซึมกันมาแล้ว อีกทั้งยังได้รับการกล่าวถึงอย่างล้นหลามจากนักวิจารณ์หลายหลายสำนัก ไม่ว่าจะเป็น

Michael Rechtshaffen จาก Los Angeles Times

“มหากาพย์ของคนธรรมดาผู้ก้าวผ่านประวัติศาสตร์มาครึ่งศตวรรษเรื่องนี้จับใจคนดูทั่วเกาหลีใต้ด้วยการดึงอารมณ์ร่วมของผู้ชมทุกๆนาที”

Jeannette Catsoulis จาก New York Times

“หนังเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ความสุข ความซาบซึ้ง นับตั้งแต่ที่เขาได้พลัดพรากจากพ่อและน้องสาวในปี 1950 ไปจนตลอดชีวิตของเขา เรียกได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เปรียบได้ว่าเป็น Forrest Gump ของเอเชียเลยทีเดียว”

IMG_1632

Jason Bechervaise จาก Screendaily

“จำลองเหตุประวัติศาสตร์ได้อลังการวิจิตร เร้าอารมณ์อย่างมีชั้นเชิงด้วยบทชาญฉลาดและการแสดงที่น่าจดจำ”

Luke Ryan Baldock จาก TheHollywoodnews.com

“ช่วงดราม่าก็ซาบซึ้ง ตรึงอารมณ์ ช่วงตลกก็ฮาจนน้ำตาไหลด้วยการแสดงของดารานำ”

movie_imageG762VWQJ

ODE to My Father กี่หมื่นวัน…ไม่ลืมคำสัญญาพ่อ เรื่องราวการผจญภัยในชีวิตของ ด็อกซู ตลอด 60 ปี ที่ต้องพลัดพรากจากพ่อและน้องสาวระหว่างลี้ภัยสงครามเกาหลี โดยคำสัญญาสุดท้ายของพ่อที่ให้แก่ ด็อกซู คือเขาต้องดูแลสมาชิกครอบครัวที่เหลือให้ดีที่สุด และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของการผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของเขา

movie_imagePVEQVXBK

ร่วมซาบซึ้งถึงความหมายของคำว่า พ่อ สัมผัสบทพิสูจน์ของการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ ด้วยเพียงสัญญาเดียวกันได้ ไปกับ Ode To My Father กี่หมื่นวัน..ไม่ลืมคำสัญญาพ่อ ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างภาพยนตร์ Ode To My Father ได้ที่นี่เลย

poster ode to my father

—————————————