เต้ย พงศกร ทุ่มเทปิดตา 12 ชั่วโมง อินความรู้สึกคนตาบอด เพื่อบทสุดหิน ใน สี่เส้า

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เต้ย พงศกร ทุ่มเทปิดตา 12 ชั่วโมง อินความรู้สึกคนตาบอด เพื่อบทสุดหิน ใน สี่เส้า

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงดาวรุ่งชื่อดัง ที่ไม่ว่าจับงานแสดงอะไรก็ไม่เคยได้รับบทง่ายๆกับเขาซักที สำหรับ เต้ย พงศกร แม้กระทั่งการโดดไปชิมลางภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตอย่าง สี่เส้า เพราะบทบาทที่ได้รับนั้นคือ “กมล” หนุ่มเมืองกรุงฯที่สอบติดมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นที่ที่ทำให้เขาพบกับ “อาฉิง” (ฟาง ธนันต์ธรญ์) และเป็นจุดเริ่มต้นของความรักของเขาทั้งสอง

เต้ย พงศกร สี่เส้า

กมลยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อมาอยู่กับคนรักบนดอย ทั้งๆที่ตัวเองเป็นคนติดเทคโนโลยีการสื่อสารต่างๆเป็นอย่างมาก แต่ก็เพราะคำว่ารักที่ทำให้เค้ายอมเสียสละชีวิตส่วนตัว เพื่อให้ได้ใช้ชีวิตคู่อยู่กับคนรักของเขา แต่โชคชะตากลับพลิกผันทำให้เขาต้องประสบอุบัติเหตุสาหัสจนต้องกลายเป็นผู้สูญเสียดวงตาทั้งสองข้างอย่างฉับพลันและนี่ก็เป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นของโศกนาฎกรรมความรัก

เต้ย พงศกร สี่เส้า

เต้ย พงศกร กล่าวว่า “ตอนผมได้รับติดต่อให้เล่นเรื่องนี้ ผมตื่นเต้นมากครับ หนึ่งคือเป็นการเล่นภาพยนตร์ครั้งแรกสองจะได้ลองเล่นบทที่ไม่ใช่พีเรียดเป็นครั้งแรก และสามผมต้องรับบทเป็นคนตาบอดอีกด้วยซึ่งมันท้าทายมากๆ  แต่ตอนที่ผมหนักใจมากที่สุดคือช่วงเวิร์คช้อป  ผมจำวันนั้นได้ขึ้นใจเลยครับ (หัวเราะ) เพราะพี่ท็อท (ผู้กำกับ) เรียกนักแสดงนำทั้ง 4 คนมาอยู่ด้วยกัน แล้วจู่ๆผมก็ถูกปิดตา พี่ท็อทก็สั่งว่าห้ามเปิดตาจนกว่าจะอนุญาต เท่านั้นแหละผมเครียดมากเลยเพราะผมรู้สึกอึดอัด หงุดหงิด ทุกคนในห้องนั้นก็ต่างเรียกผมให้เดินไปหาแต่ผมมองไม่เห็นใครเลย

เต้ย พงศกร สี่เส้า

“แม้กระทั่งกินข้าว เข้าห้องน้ำก็ต้องปิดตา ผมปิดตาตั้งแต่เช้าถึงมืดน่าจะตก 12 ชั่วโมงได้ จนสุดท้ายผมร้องไห้ไล่เตะข้าวของ ปาสิ่งของทุกอย่างที่อยู่ใกล้ตัวใส่เพื่อนๆในห้องหมดเพราะเรามองไม่เห็น มันทำให้ผมรู้สึกกลัวมากๆแอบคิดในใจว่าถ้าวันนึงเรามองไม่เห็นขึ้นมาจริงๆจะทำยังไง แล้วก่อนเปิดตาพี่ท็อทก็เดินมาพูดว่าทีนี้เข้าใจการต้องเป็นคนตาบอดเป็นไม่ทันตั้งตัวหรือยัง ผมนี่เก็ตเลย” (ยิ้ม)

เต้ย พงศกร สี่เส้า

นอกจาก เต้ย พงศกร แล้ว ภาพยนตร์ สี่เส้า ยังมีนักแสดงนำร่วมด้วย ฟาง ธนันต์ธรญ์ หรือ ฟาง วงเฟย์ฟางแก้ว รับบท “อาฉิง”, เวฟ คูเปย จง รับบท “อาเว่ย” เด็กชายที่อาม่าเลี้ยงและโตมาด้วยกันกับอาฉิง และ “เสี่ยวผิง” รับบทโดย เวนดี้ หว่อง หญิงที่บูชาการมีรักเดียวเหนือสิ่งอื่นใด

นิยามของความรักทั้งสี่รูปแบบจะและลงเอยเช่นไร ค้นคำตอบไปกับ สี่เส้า ในวันที่ 23 เม.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ สี่เส้า ได้ที่นี่เลย

สี่เส้า โปสเตอร์

————————————–