จา พนม รับรางวัลเกียรติยศ “มวยไทย ไลฟ์ อวอร์ด” เผยแพร่มวยโบราณ ดังก้องโลก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / จา พนม รับรางวัลเกียรติยศ “มวยไทย ไลฟ์ อวอร์ด” เผยแพร่มวยโบราณ ดังก้องโลก

มวยไทย ไลฟ์ อวอร์ด

เสร็จจากร่วมงาน World Premiere ในฮอลลีวู้ด และสร้างความประทับใจให้กับคนดูชาวไทยและทั่วโลก จากบทบาทใน Fast 7 ไปแล้ว จา พนม ยีรัมย์ บินตรงกลับประเทศไทย เพื่อเข้ารับรางวัล เกียรติยศ “มวยไทย ไลฟ์ อวอร์ด” (MUAY THAI LIVE AWARD) จาก ศ.ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ที่ โรงละคร เดอะสเตจ ณ เอเชียทีค ในวันที่ 8 เมษายน 2558

โดยมี พลเอกเชษฐา ฐานะจาโร ประธานสภามวยไทยโลก, ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรณ นายกสมาคมมวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และประธานสหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ, พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก และประธาน WBC มวยไทย, คุณเกียรติ กัญจนศิริกุล กรรมการบริหาร WBC มวยไทย และอาจารย์ชินวุธ ศิริสัมพันธ นายกสมาคมครูมวยไทย และประธานสหพันธ์มวยโบราณโลก ร่วมเป็นสักขีพยานการมอบรางวัลในครั้งนี้ด้วย

มวยไทย ไลฟ์ อวอร์ด

“มวยไทย ไลฟ์ อวอร์ด” เป็นรางวัลที่มอบเพื่อสนับสนุนและยกย่องบุคคลที่มีบทบาทสำคัญในการเผยแพร่มวยไทยโบราณ ผ่านผลงานอันเป็นเอกลักษณ์อย่างต่อเนื่อง ในทุกสาขาอาชีพ และ จา-พนม ยีรัมย์ คือบุคคลแรกที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

มวยไทย ไลฟ์ อวอร์ด

ผลงานภาพยนตร์ของ จา พนม มีการสอดแทรกท่วงท่า และการต่อสู้อันเป็นเอกลักษณ์ของมวยไทยไว้โดดเด่นมาตลอด ส่งผลให้มวยไทยได้เข้าไปอยู่ในกระแสนิยมหลักระดับนานาประเทศตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมา จา-พนม ได้กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของมวยไทย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทุกมุมโลก หันมาสนใจและอยากศึกษาเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้ประจำชาติไทย ณ วันนี้ จา-พนม ยีรัมย์ ได้ก้าวสู่ฮอลลีวู้ดอย่างเต็มภาคภูมิแล้ว โอกาสในการทำหน้าที่ของทูตวัฒนธรรมแห่งมวยไทย ยิ่งเพิ่มทวีคูณ 

มวยไทย ไลฟ์ อวอร์ด

“ขอกราบขอบพระคุณมากๆ ครับ สำหรับรางวัลนี้ มันเป็นกำลังใจที่ดีให้กับการทำงานที่ผ่านมา และก้าวต่อๆ ไปของผม สำหรับผม มวยไทยเป็นของเราทุกคน มันคือความเป็นไทยที่อยู่ในจิตวิญญาณ ที่ผมขอนำติดตัวไปทุกก้าวของชีวิต ไม่ว่าผมจะอยู่ในแผ่นดินไทย หรือแผ่นดินไหน” จา-พนม กล่าว

———————