เอ็ดดี้ เรดเมย์น ขึ้นตัวเต็ง รับบทนำ ใน Fantastic Beasts and Where To Find Them

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เอ็ดดี้ เรดเมย์น ขึ้นตัวเต็ง รับบทนำ ใน Fantastic Beasts and Where To Find Them

หลังจากประกาศงานสร้างออกมา ก็ทำเอาแฟนๆชาวมักเกิ้ลอย่างเราแทบรอไม่ไหว กับหนังภาคแยกจาก แฮร์รี่ พอตเตอร์ อย่าง Fantastic Beasts and Where to Find Them ทีีจะย้อนเวลาไปก่อนช่วงแฮร์รี่จะเกิด สู่ตำนานของ นิวท์ สคามันเดอร์ พ่อมดนามกระฉ่อน และตัวเต็งอันดับหนึ่ง ที่รอเพียงการยืนยันว่าจะรับบทนี้ ก็ประกาศออกมาแล้ว เขาคือ เอ็ดดี้ เรดเมย์น

001

เอ็ดดี้ เรดเมย์น

โดยภาพยนตร์ Fantastic Beasts and Where to Find Them เรื่องนี้ เขียนบทโดยเจ้าตำรับโลกเวทย์มนต์ เจ.เค. โรว์ลิ่ง และได้ผู้กำกับ เดวิด เยทส์ มารับหน้าที่พาย้อนอดีตกลับไป 70 ปี ก่อนเรื่องราวใน แฮรร์รี่ พอตเตอร์ ตามติดการผจญภัยของ นิวท์ สคามันเดอร์ พ่อมด-นักสัตว์วิเศษวิทยา สู่การค้นพบอันเป็นต้นกำเนิดของการแต่งหนังสือ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ที่พ่อมดรุ่นแฮร์รี่ใช้เรียนกันในฮอกวอตส์

hippogriff3

“บัคบีค” ฮิปโปกริฟฟ์สุดรักของแฮกริด หนึ่งในสัตว์วิเศษของโลกเวทย์มนต์

โดยบทพ่อมดผู้ทรงเกียรติ นิวท์ สคามันเดอร์ นี้ มีข่าวจากทาง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ออกมาว่าผู้ที่เป็นตัวเต็งนำโด่ง และอาจมีสิทธิได้รับบทนี้ คือ เอ็ดดี้ เรดเมย์น ที่พึ่งคว้าออสการ์มาหมาดๆ กับการเป็น สตีเฟน ฮอว์กิ้ง ในภาพยนตร์ The Theory of Everthing (และบทที่ไม่น่าจดจำเท่าไหร่ในปีเดียวกัน อย่างท่านผู้นำบาเล็ม ใน Jupiter Ascending) ซึ่งงานนี้ต้องรอการเจรจา และคำยืนยันที่แน่นอนจากทาง เรย์เมย์น อีกที โดยนอกจากนี้ ยังมีตัวเลือกที่รองลงมา คือ นิโคลัส โฮลท์ (บีสต์จาก X-Men) อีกด้วย

fantastic

Fantastic Beasts and Where to Find Them จะแบ่งออกเป็นหนังไตรภาค โดยภาคแรกมีกำหนดฉายในวันที่ 18 พ.ย. 2016 ภาคสอง ฉายวันที่ 16 พ.ย. 2018 และ ภาคสาม ฉายวันที่ 20 พ.ย. 2020 มักเกิ้ลผู้หลงรักเวทย์มนต์ทุกท่าน ต้องรอติดตามกัน

———————————–