มาร์ค รัฟฟาโล่ ไขข้อข้องใจ ทำไมหนังเดี่ยวของ ฮัลค์ ยังสร้างไม่ได้

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / มาร์ค รัฟฟาโล่ ไขข้อข้องใจ ทำไมหนังเดี่ยวของ ฮัลค์ ยังสร้างไม่ได้

HulkstillAvengers

น่าจะเป็นคำถามใหญ่ๆมาหลายปีแล้ว นับตั้งแต่ The Avengers ภาคแยกเข้าฉาย สำหรับหนังเดี่ยวภาคแยกของ เดอะ ฮัลค์ ด้วยการรับบทของ มาร์ค รัฟฟาโล่ ที่ดูจะเป็น ฮัลค์ ฉบับที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมากทีเดียว โดยแฟนๆก็ต่างสงสัยกันมากว่าทำไม มาร์เวล ถึงยังไม่สร้างหนังเดี่ยวของ ฮัลค์ เสียที ถึงแม้จะมีประกาศการเข้าฉายของหนังฮีโร่ยาวไปถึงปี 2018 แล้วก็ตาม แต่ก็ยังไร้วี่แววของมันครับ และในตอนนี้ นักแสดงผู้รับบทเป็น ฮัลค์ อย่าง รัฟฟาโล่ ก็ได้ออกมาไขข้อข้องใจให้กับแฟนๆผ่านบทสัมภาษณ์จากเว็บ Collider กันแล้ว

ruffalo-hulk

โดย รัฟฟาโล่ ได้เริ่มพูดถึงสัญญาก่อนว่า ‘ตอนนี้ผมมีสัญญาที่ต้องเล่นหนังกับมาร์เวลอีก 4 เรื่อง แต่มันก็อาจจะขยายไปได้อีก โดยผมอาจจะไปรับบทเป็นตัวละครรับเชิญ หรืออาจจะใน Avengers 3 หรือ 4 ก็ได้ และอาจจะรวมถึงหนังเดี่ยวของ เดอะ ฮัลค์ ด้วย’ หลังจากนั่นจึงได้เริ่มมีคำถามว่า แล้วทำไมถึงไม่มีหนังภาคเดี่ยวของ เดอะ ฮัลค์ เสียที

ซึ่ง รัฟฟาโล่ ก็ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ‘สำหรับหนังภาคแยกของ เดอะ ฮัลค์ เป็นเพราะมาร์เวลยังไม่มีลิขสิทธิ์ที่จะสร้างได้ในตอนนี้ครับ เพราะมันยังอยู่กับ ยูนิเวอร์แซล อยู่ (ค่ายที่สร้างทั้ง Hulk และ The Incredible Hulk) และนั่นแหละคือปัญหา และ อุปสรรคใหญ่ของมัน แต่ผมก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นอุปสรรคที่ไม่สามารถเอาชนะไม่ได้ เพียงแต่อาจจะยังไม่รู้วิธีไหนเท่านั้นเอง’ โดยงานนี้ก็ต้องรอทาง มาร์เวล ลูกเดียว ว่าจะเจรจากับ ยูนิเวอร์แซล ได้สำเร็จแบบที่เคยทำกับ โซนี่ มาแล้วหรือไม่ เพื่อตอบสนองหนังภาคเดี่ยวของ ฮัลค์ เพื่อให้เวลาการมาถึงของ Avengers ภาคต่อๆไปจะได้มีจุดเชื่อมโยงกันมากขึ้นครับ

————————

หนังเดี่ยวฮัลค์ ในอดีต ทั้งสองภาค Hulk (2003) นำแสดงโดย เอริค บาน่า และ The Incredible Hulk (2008) นำแสดงโดย เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน ชอบคนก่อนๆมากกว่าคนปัจจุบันไหมครับ

hulk_2003_incredible-hulk_2008_movie-posters

hulk